Bất động sản

UBND TP. HCM mở cuộc điều tra Công ty Alibaba Tây Bắc

(VNF) – UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi các Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc yêu cầu các đơn vị phối hợp kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh.

UBND TP. HCM mở cuộc điều tra Công ty Alibaba Tây Bắc

UBND TP. HCM vào cuộc kiểm tra Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, theo đề nghị của HoREA

Cụ thể, lãnh đạo TP. HCM yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra hoạt động, đề xuất hướng xử lý trình lên UBND thành phố. Đơn vị này sẽ phối cùng với Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Ban Quản lý Khu đô thị Tây bắc để thực hiện nhiệm vụ.

Song song đó, Ban Quản lý Khu đô thi Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi có nhiệm vụ kiểm tra, nắm kỹ tính hình, kịp thời, chủ động có phương án xử lý và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Được biết, đây là cơ quan chức năng thứ 4 lên tiếng về các hoạt động của nhóm công ty địa ốc Alibaba. Trước đó, Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), Sở Tài nguyên & Môi trường TP. HCM, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cũng đã đồng loạt đưa ra cảnh báo khẩn cấp về nhóm công ty này.

Xem thêm >>  Chính quyền Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn của địa ốc Alibaba quanh sân bay Long Thành

Như VietnamFinance đã thông tin, nhóm công ty địa ốc Alibaba gồm: Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ali.

3 công ty này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và cùng có những "bất thường" trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, về tài chính, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba mới chỉ thành lập 1,5 năm đã tăng vốn thần tốc gấp 16.000 lần; Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh mới ra đời hơn 1 tháng đã đăng ký vốn điều lệ lên tới 12.000 tỷ đồng; còn Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ali có vốn điều lệ chỉ 100 tỷ đồng nhưng lại đăng ký góp vốn vào đơn vị khác tới 7.800 tỷ đồng!

Về kinh doanh, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đều mạo xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3" (Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. HCM). Việc này được đánh giá là có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba còn tự nhận là chủ đầu tư một số dự án không phải của mình hoặc không tồn tại trên thực tế. Doanh nghiệp này cũng từng bị khách hàng viết đơn tố cáo, dù HoREA đã gửi công văn yêu cầu giải quyết nhưng đến nay lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn im lặng. 

Xem thêm >> Những con số ‘không thể tin nổi’ về mạng nhện Địa ốc Alibaba

Tin mới lên