Tài chính

VAMC sẽ chính thức là thành viên của IPAF

(VNF) - Năm nay, hội nghị thường niên IPAF sẽ chính thức thông qua việc kết nạp thành viên mới là Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

VAMC sẽ chính thức là thành viên của IPAF

VAMC sẽ chính thức là thành viên của IPAF

Sáng 13/11, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức họp báo công bố “hội nghị thường niên và hội nghị quốc tế diễn đàn các công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4” với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính châu Á và giải pháp thực hiện”.

Hội nghị thường niên IPAF 2018 được tổ chức vào ngày 14/11, là hoạt động nội bộ giữa các thành viên diễn đàn IPAF và ADB. Tại hội nghị này, các thành viên diễn đàn và ban thư kí IPAF sẽ báo cáo kết quả hoạt động trong năm qua, thống nhất nội dung chương trình nghị sự của hội thảo quốc tế và đưa ra tuyên bố chung cho hoạt động của IPAF trong nhiệm kỳ mới. Năm nay, hội nghị thường niên sẽ chính thức thông qua việc kết nạp thành viên mới là Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Hội nghị quốc tế IPAF sẽ được tổ chức vào ngày 15/11 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính châu Á và giải pháp thực hiện”. Tại hội nghị này, các diễn giả sẽ tập trung vào bàn thảo, chia sẻ 4 nội dung quan trọng.

Một là tình hình kinh tế - tài chính châu Á. Theo đó, cá diễn giả thảo luận về tình hình kinh tế - tài chính thế giới và khu vực, qua đó đánh giá những tác động đối với sự ổn định và phát triển của các quốc gia thành viên IPAF và khu vực; lường định các dấu hiệu của sự bất ổn có nguy cơ dẫn đến khủng hoảng và đề xuất các giải pháp ứng phó.

Hai là an ninh tài chính châu Á, tình hình và cơ chế xử lý nợ xấu. Các thành viên diễn đàn IPAF và các chuyên gia chia sẻ về tình hình và cơ chế xử lý nợ xấu trong thời gian qua tại các quốc gia và những bài học kinh nghiệm từ quốc tế trong công tác xử lý nợ xấu.

Ba là thị trường xử lý nợ xấu châu Á: cơ hội và thách thức. Tại phiên thảo luận này, các chuyên gia sẽ phân tích các cơ hội và thách thức mà các nền kinh tế khu vực có thể tận dụng hoặc phải đối diện nhằm tìm kiếm các giải pháp hữu hiệu cho việc củng cố an ninh tài chính khu vực trong thời gian tới.

Bốn là các nhân tố ảnh hưởng và xu hướng của thị trường xử lý nợ châu Á. Các chuyên gia sẽ đánh giá các nhân tố ảnh hưởng và dự báo xu hướng phát triển của thị trường xử lý nợ xấu châu Á trong thời gian tới, qua đó giúp các quốc gia có cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển thị trường này trong tương lai.

IPAF là sáng kiến được đề xuất tại hội nghị quốc tế về phát triển ngành tài chính toàn cầu do Bộ Tài chính Việt Nam, ADB, Công ty quản lý tài sản Hàn Quốc tổ chức tại Hà Nội năm 2012.

Diễn đàn IPAF được thành lập tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 5/2013 gồm 7 thành viên, trong đó có DATC của Việt Nam. Tính đến nay, IPAF đã có 13 thành viên gồm 9 thành viên chính thức và 4 thành viên liên kết.

Tin mới lên