VCCI: Nhiều quy định trong dự thảo Luật Đất đai gây khó cho nhà đầu tư

Kỳ Thư - 25/08/2022 10:06 (GMT+7)

(VNF) - VCCI nhấn mạnh Dự thảo Luật Đất đai đang mâu thuẫn với một số đạo Luật hiện hành và gây khó khăn cho nhà đầu tư.

VNF
Theo VCCI, một số quy định tại dự thảo chưa đảm bảo tính thống nhất, có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự thảo Luật Đất đai "đá" Luật Đầu tư, Luật Quy hoạch

Theo VCCI, dự thảo Luật Đất đai có nhiều nội dung mâu thuẫn với Luật Đầu tư. Ví dụ, Điểm a khoản 1 Điều 34 Dự thảo quy định Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm quy định “điều kiện về năng lực của đơn vị thực hiện điều tra, đánh giá đất đai”.

Tại mục 205 Phụ lục 4 Luật Đầu tư 2020, “kinh doanh dịch vụ tư vấn điều tra, đánh giá đất đai” là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Luật Đầu tư 2020, Bộ không có thẩm quyền quy định về điều kiện kinh doanh, vì vậy đề nghị bỏ quy định này.

Ngoài ra, quy định miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế sử dụng đất là một trong những hình thức ưu đãi đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư 2020. So sánh đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư quy định tại khoản 2 Điều 15 Luật Đầu tư 2020 và khoản 3 Điều 128 Dự thảo đang có sự khác nhau.

VCCI cũng cho hay, theo quy định của Luật Đầu tư 2020 thì có ba hình thức lựa chọn nhà đầu tư: đấu giá quyền sử dụng đất; đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư. Dự thảo đang quy định 03 trường hợp giao đất, thuê đất: giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, đấu thầu dự án; giao đất, cho thuê đất thông qua hình thức đấu thầu dự án; giao đất, cho thuê đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong các trường hợp giao đất, cho thuê đất tại dự thảo không thấy có trường hợp Nhà nước giao đất, cho thuê đất cho nhà đầu tư được chấp thuận đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư 2020. Điều này có thể dẫn tới trường hợp, khi nhà đầu tư được chấp thuận đầu tư nhưng không biết sẽ phải thực hiện thủ tục nào để được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và sẽ gặp khó khăn khi triển khai dự án đầu tư.

Để đảm bảo bảo thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện dự án, đề nghị bỏ quy định này tại dự thảo, cơ quan quản lý đất đai sẽ xem xét các vấn đề gia hạn thời hạn sử dụng đất trong quá trình cơ quan đăng ký đầu tư lấy ý kiến theo quy trình thủ tục tại pháp luật về đầu tư.

Giữa dự thảo Luật Đất đai và Luật Quy hoạch 2017, VCCI cho rằng Khoản 1 Điều 6 Luật Quy hoạch 2017 quy định quy hoạch tổng thể quốc gia là cơ sở để lập quy hoạch sử dụng đất quốc gia. Tuy nhiên, trong căn cứ lập quy hoạch sử dụng đất quốc gia tại Điều 40 dự thảo lại không thấy căn cứ vào “quy hoạch tổng thể quốc gia”.

VCCI đề nghị bổ sung “quy hoạch tổng thể quốc gia” vào quy định tại khoản 2 Điều 40 Dự thảo để đảm bảo thống nhất với Luật Quy hoạch 2017…

Nhiều quy định gây khó cho nhà đầu tư

VCCI cũng cho hay, việc thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng quyền sử dụng đất liên quan rất lớn đến quy định tại pháp luật đất đai. Tuy nhiên một số quy định chưa đảm bảo thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án.

Ví dụ, Khoản 1 Điều 64 Dự thảo quy định điều kiện của đất được lựa chọn để thực hiện đấu thầu dự án là: Khu đất thực hiện đấu thầu dự án có sử dụng đất đã có quy hoạch chi tiết 1/500; Mục đích sử dụng đất theo quy hoạch có giá trị quyền sử dụng đất cao hơn giá trị sử dụng đất theo mục đích sử dụng đất hiện trạng.

VCCI cho biết theo quy định tại khoản 7 Điều 19 Luật Quy hoạch đô thị, khoản 3 Điều 24 Luật Xây dựng thì quy hoạch chi tiết do chủ đầu tư dự án lập. Tại thời điểm này chưa xác định được chủ đầu tư, vậy chủ thể nào sẽ lập quy hoạch chi tiết này?

Mặt khác, theo quy định của pháp luật về đấu thầu thì điều kiện để dự án đầu tư có sử dụng đất phải lựa chọn nhà đầu tư phải đáp ứng điều kiện “Phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch xây dựng có tỷ lệ 1/2.000 hoặc tỷ lệ 1/500 (nếu có) hoặc quy hoạch phân khu đô thị có tỷ lệ 1/2.000 hoặc tỷ lệ 1/5.000 theo quy định của pháp luật.” (khoản 4 Điều 108 Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư). Như vậy, cần xem xét lại quy định này để đảm bảo thống nhất và thuận lợi khi thực hiện.

Cùng chuyên mục
Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

25/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục leo thang, vượt xa TP.HCM với mức chênh lệch ngày càng lớn trong quý I/2026, trong khi lượng giao dịch lại sụt giảm rõ rệt, phản ánh áp lực giá cao đang khiến thị trường dần chững lại dù nguồn cung tương lai vẫn ở mức lớn.

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

25/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất "Cao Xà Lá" trên đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) có tổng diện tích khoảng 11ha, dự kiến sẽ được xây dựng các tòa nhà cao tầng từ 43 đến 46 tầng.

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

25/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cơ sở nhà, đất công dôi dư đang xuống cấp sau thời gian bỏ hoang sẽ được Đà Nẵng cho thuê hoặc bố trí sử dụng trong thời gian tới.

Giảm tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Khoảng cách lớn từ lý thuyết đến thực tiễn

Giảm tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Khoảng cách lớn từ lý thuyết đến thực tiễn

25/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách giảm tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254/2025/QH15 được đánh giá là bước điều chỉnh cần thiết nhằm tháo gỡ gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, thực tế triển khai tại một số địa phương cho thấy, từ quy định đến thực thi vẫn tồn tại khoảng cách lớn.

ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

24/04/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, lãnh đạo Vinpearl (HoSE: VPL) cho biết năm 2026 sẽ đẩy mạnh mở rộng hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng, phát triển thêm các điểm đến mới và đa dạng thị trường khách quốc tế.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội được xem xét áp cơ chế miễn giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư nhà ở xã hội được xem xét áp cơ chế miễn giấy phép xây dựng

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội có thể được miễn giấy phép xây dựng khi lựa chọn thực hiện thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng theo quy định, thay vì thực hiện thủ tục cấp phép như thông thường.

Quốc hội chốt nới quy định công chứng BĐS, tiến tới không phụ thuộc địa giới hành chính

Quốc hội chốt nới quy định công chứng BĐS, tiến tới không phụ thuộc địa giới hành chính

23/04/26 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Luật Công chứng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tiếp tục quy định việc công chứng giao dịch bất động sản theo phạm vi tỉnh, thành phố nhằm bảo đảm an toàn pháp lý. Tuy nhiên, quy định này sẽ từng bước được nới lỏng theo lộ trình, tiến tới không phụ thuộc địa giới hành chính khi hệ thống dữ liệu được hoàn thiện.

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ hợp tác IHG Hotel & Resorts đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ hợp tác IHG Hotel & Resorts đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

23/04/26 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 23/04/2026 – Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và IHG Hotels & Resorts (IHG) – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các thương hiệu khách sạn của IHG tới Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM).

Đà Nẵng đấu giá khu ‘đất vàng’ xây tổ hợp lễ hội pháo hoa 11.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá khu ‘đất vàng’ xây tổ hợp lễ hội pháo hoa 11.000 tỷ đồng

23/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đưa ra đấu giá khu đất thực hiện dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng.

ĐHCĐ Văn Phú: Vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

ĐHCĐ Văn Phú: Vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

23/04/26 14:17 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, ban lãnh đạo Công ty cổ phần phát triển bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) sẽ tập trung nguồn lực tăng tốc bán hàng, đẩy nhanh tiến độ thi công tại các dự án cốt lõi như Vlasta Premier – Phú Thuận, Vlasta – Thủy Nguyên, Vlasta Premier – Phú Hội... qua đó hoàn thành mục tiêu lợi nhuận trước và sau thuế cả năm ở mức 900 tỉ đồng và 720 tỉ đồng.

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

23/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Ecohome Hòa Hiệp tại phường Hải Vân và phường Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) tiếp tục mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m².

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

23/04/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trần Mai Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) cho biết 2025 là năm bứt phá khi ghi nhận kết quả tích cực trong bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều biến động. Đây là nền tảng để công ty tiếp tục vươn lên trong năm 2026.

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

23/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hoàn thành, dự án Động Lực Tower sẽ gặp không ít khó khăn khi mà Hạ Đình là con phố nhỏ hẹp và là “điểm đen” về tắc nghẽn giao thông.

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

23/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Xã Cát Tiến được định hướng trở thành khu vực phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái, lịch sử và kinh tế biển với diện tích 100km².

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

23/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp- Môi trường, kiến nghị hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc liên quan phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn.

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Khu căn hộ The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) đem đến cho cư dân tương lai một bước chuyển rõ rệt về chất lượng sống. Với không gian xanh khoáng đạt, trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa đại lộ trung tâm, và tổ hợp thương mại ngay dưới chân nhà, mỗi ngày tại The Sentosa trở thành hành trình tận hưởng đúng nghĩa.

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

22/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Đà Nẵng quý I/2026 ghi nhận thanh khoản suy yếu do áp lực lãi suất, trong khi mặt bằng giá vẫn tiếp tục xu hướng tăng ở nhiều phân khúc

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

22/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

22/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Trần thấp, lối đi hẹp hay sự ngột ngạt đang âm thầm bào mòn giá trị của nhiều căn hộ hạng sang. Tại Regal Complex, những kỷ lục về khối tích kiến trúc và nghệ thuật bố trí không gian đã đập tan mọi bất tiện ấy, trả lại định nghĩa đích thực về một trải nghiệm sống mới.

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khu Tây TP. HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây.

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

21/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

21/04/26 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ARMO là đơn vị trúng thầu triển khai dự án Khu dân cư, dịch vụ du lịch Chánh Oai quy mô hơn 33ha, vốn đầu tư trên 1.218 tỷ đồng.

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

21/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà ở xã hội Bắc Ninh sôi động khi hai dự án tại Yên Phong và phường Nếnh đồng loạt mở bán với giá chỉ từ 223 triệu đồng/căn mà đi kèm nhiều tiện ích.

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

21/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (HoSE: SRC), Chủ tịch HĐQT Phạm Hoành Sơn đã cập nhật về việc đầu tư dự án trọng điểm tại khu “đất vàng” 231 Nguyễn Trãi, cũng như tiến độ di dời nhà máy tại đây.

Tin khác
Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

(VNF) - Kỳ ĐHĐCĐ đầu tiên sau khi niêm yết trên HoSE, Taseco Land đặt mục tiêu lãi hơn 2.500 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với năm trước, phản ánh kỳ vọng bước vào điểm rơi của chu kỳ lợi nhuận.

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

Giảm tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Khoảng cách lớn từ lý thuyết đến thực tiễn

Giảm tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Khoảng cách lớn từ lý thuyết đến thực tiễn

ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

Chủ đầu tư nhà ở xã hội được xem xét áp cơ chế miễn giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư nhà ở xã hội được xem xét áp cơ chế miễn giấy phép xây dựng

Quốc hội chốt nới quy định công chứng BĐS, tiến tới không phụ thuộc địa giới hành chính

Quốc hội chốt nới quy định công chứng BĐS, tiến tới không phụ thuộc địa giới hành chính

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ hợp tác IHG Hotel & Resorts đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ hợp tác IHG Hotel & Resorts đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Đà Nẵng đấu giá khu ‘đất vàng’ xây tổ hợp lễ hội pháo hoa 11.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá khu ‘đất vàng’ xây tổ hợp lễ hội pháo hoa 11.000 tỷ đồng

ĐHCĐ Văn Phú: Vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

ĐHCĐ Văn Phú: Vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.