Tài chính

VCSC: Đà tăng doanh thu của Vingroup sẽ được duy trì nhờ backlog mảng bất động sản cao

(VNF) - “Trong tương lai, chúng tôi cho rằng Vingroup sẽ duy trì được đà tăng trưởng doanh thu này nhờ backlog (hợp đồng đã ký nhưng chưa ghi nhận) mảng bất động sản cao và tình hình hoạt động của các mảng doanh thu thường xuyên cải thiện”, VCSC cho hay.

VCSC: Đà tăng doanh thu của Vingroup sẽ được duy trì nhờ backlog mảng bất động sản cao

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ dịch vụ bán lẻ của Vingroup tăng 51% nhờ có thêm 433 cửa hàng mới từ quý III/2017

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa đưa ra báo cáo đánh giá về Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC).

Trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu thuần của Vingroup tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái lên 61.200 tỷ đồng nhờ doanh thu bất động sản tăng 85%.

Trong khi đó, doanh thu từ dịch vụ bán lẻ tăng 51% nhờ có thêm 433 cửa hàng mới từ quý III/2017, trong khi chuỗi khách sạn hoạt động ổn định hơn đã giúp doanh thu mảng khách sạn – nghỉ dưỡng tăng 58% với số đêm phòng bán tăng mạnh 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Trong tương lai, chúng tôi cho rằng Vingroup sẽ duy trì được đà tăng trưởng doanh thu này nhờ backlog (hợp đồng đã ký nhưng chưa ghi nhận) mảng bất động sản cao và tình hình hoạt động của các mảng doanh thu thường xuyên cải thiện”, VCSC cho hay.

Lợi nhuận chia cho lợi ích cổ đông thiểu số 6 tháng đầu năm 2018 của Vingroup tăng mạnh 370% so với cùng kỳ năm ngoái vì Vingroup giảm cổ phần tại Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) và VHM sau đợt chào bán cổ phần lần đầu trong quý IV/2017 và quý II/2018, cùng với việc Vingroup tăng cổ phần tại công ty con mảng bán lẻ tiêu dùng Vincommerce từ 53% lên 64%.

Tin mới lên