Công nghệ

VECOM, DTS, IM Group 'hợp lực' ra mắt trung tâm số đầu tiên tại Việt Nam

(VNF) - KinhDoanhSo.com là trung tâm số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp khóa huấn luyện trực tuyến và trực tiếp, các công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển trên nền tảng số.

VECOM, DTS, IM Group 'hợp lực' ra mắt trung tâm số đầu tiên tại Việt Nam

VECOM, DTS, IM Group 'hợp lực' ra mắt trung tâm số đầu tiên tại Việt Nam

Nền tảng KinhDoanhSo.com – Trung tâm số (Digital Center) vừa chính thức ra mắt vào ngày 14/7. Dự án do Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số (DTS), hệ thống Học viện kinh doanh số IM Group cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực số phối hợp vận hành.

Theo đại diện IM Group, những năm gần đây, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt gặp phải rào cản kiến thức về chuyển đổi số, dẫn đến quá trình số hóa diễn ra chậm và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

KinhDoanhSo.com được hình thành với mục tiêu cung cấp đầy đủ kiến thức, công cụ, chuyên gia tư vấn cũng như liên kết dịch vụ, kết nối nguồn nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp từ mọi khía cạnh. Đây sẽ là nơi quản lý tập trung toàn bộ ‘tài sản số’ cho doanh nghiệp, giúp việc chuyển đổi số kinh doanh trở nên thực tế hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ tịch VECOM cho biết: “Trung tâm số KinhDoanhSo.com xây dựng hệ thống cho các đối tác cung cấp hạ tầng, chương trình đào tạo, huấn luyện. KinhDoanhSo.com với nhiều đối tượng cùng tham gia sẽ là nơi để mọi người tiếp nhận kiến thức, từ đó vận dụng vào quá trình vận hành thực tế, giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn. Trong thời gian tới, thông qua KinhDoanhSo.com, trung tâm rất hoan nghênh sự hợp tác từ các nhà cung cấp, nhà tư vấn và học sinh, sinh viên có nhu cầu”.

“Sắp tới, trung tâm sẽ phối hợp với các tổ chức, cơ quan quản lý, ban, ngành để hỗ trợ doanh nghiệp từng tỉnh chuyển đổi số. Cùng với đó, hợp tác với các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, USAID để tổ chức thí điểm chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; đồng thời, mở các điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số toàn quốc”, ông Dũng cho biết thêm.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ: “Khi phối hợp tổ chức các chương trình và tiếp cận trực tiếp với nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi nhận thấy rằng việc đào tạo kiến thức tổng thể về lĩnh vực số là rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh. KinhDoanhSo.com là dự án được chúng tôi ấp ủ từ lâu, khi mà nhu cầu của doanh nghiệp về chuyển đổi số và thương mại điện tử rất lớn. Theo đó, trung tâm số KinhDoanhSo.com đã trải qua quá trình thử nghiệm và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. KinhDoanhSo.com sẽ là nền tảng cung cấp hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số.”

Theo ông Leon Trương, KinhDoanhSo.com sẽ tập hợp và thống nhất toàn bộ kiến thức kinh doanh trên môi trường số từ live đến offline, tư vấn và kèm cặp học viên thực hành từ online đến offline trọn đời, trang bị toàn bộ các công cụ hỗ trợ để tiếp thị số với chi phí tối ưu nhất, tập trung quản lý toàn bộ tài sản số an toàn và thuận tiện cũng như đặt lịch cùng chuyên gia tư vấn chuyển đổi số.

Đặc biệt, dự án KDS giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực số, tạo điều kiện kết nối và tiếp cận nguồn nhân lực chuyển đổi số dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, KinhDoanhSo.com hỗ trợ với mức chi phí rẻ hơn, ưu đãi hoàn tiền mặt từ 10 – 30%, hỗ trợ tư vấn tổng thể và kèm cặp xuyên suốt trong quá trình triển khai.

Được biết, năm 2021, mục tiêu của KinhDoanhSo.com là hỗ trợ 200.000 doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, mở rộng hợp tác với 500 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời phát triển đội ngũ mentor và 1000 tư vấn viên phủ khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.

Tin mới lên