Ngân hàng

Vietcombank bán 270 triệu USD cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt tăng vốn điều lệ thông qua việc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài là GIC và Mizuho với tổng giá trị bán lên tới trên 270 triệu USD.

Vietcombank bán 270 triệu USD cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Vietcombank bán 270 triệu USD cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Vietcombank cũng đã hoàn thành việc đăng ký chào bán với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (công văn chấp thuận số 45/UBCK-QLCB ngày 3/1/2019 về việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ của VCB).

Cùng với việc bán thêm cổ phần cho đối tác chiến lược là Mizuho để duy trì tỷ lệ sở hữu 15% tại Vietcombank, việc bán thành công cổ phần cho GIC - cánh tay phải của Chính phủ Singapore - đã khẳng định uy tín, vị thế và tiềm năng phát triển của Vietcombank, cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của nhà đầu tư nước ngoài đối với hoạt động ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Việc tăng vốn thành công đã đưa Vietcombank trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu về quy mô vốn chủ sở hữu, tạo nền tảng vốn vững chắc cho việc đáp ứng yêu cầu về an toàn vốn theo chuẩn mực Basel II để phát triển bền vững trong tương lai.

Từ khoá: Vietcombank , Mizuho, GIC,
Tin mới lên