Tài chính tiêu dùng

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

(VNF) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm.

Theo thỏa thuận đã kí kết và có hiệu lực kể từ ngày 29/12/2021, Manulife Việt Nam chính thức là nhà phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của VietinBank.

Theo đó, một danh mục các giải pháp bảo hiểm, tài sản và hưu trí của Manulife Việt Nam sẽ dần được phân phối thông qua mạng lưới ngân hàng của VietinBank.

Manulife là tập đoàn bảo hiểm đến từ Canada, hiện đang hoạt động tại 11 thị trường ở châu Á, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông.

Năm 2019, 1/3 thu nhập cốt lõi của Manulife đến từ thị trường Châu Á. Năm 2019 cũng là năm chứng kiến số lượng đại lý Manulife trong khu vực tăng 20% lên hơn 95.000, theo báo cáo thường niên mới nhất của Manulife.

Manulife Việt Nam là 1 trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Manulife Việt Nam cũng hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

Kênh hợp tác qua ngân hàng của Manulife Việt Nam được thành lập vào năm 2009. Đây hiện là một trong những kênh phân phối chiến lược của Tập đoàn Manulife. Ngoài VietinBank, Manulife cũng từng ký thỏa thuận hợp tác bancassurance độc quyền với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank).

Trong năm 2021, Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường về phí bảo hiểm thực thu năm đầu tiên (FYP) trên tất cả các kênh phân phối cộng lại.

VietinBank hiện có trên 24.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm trụ sở chính tại Hà Nội và 155 chi nhánh với gần 1.000 phòng giao dịch cùng hệ thống các công ty con hoạt động tại các mảng nghiệp vụ khác nhau như: chứng khoán, quản lỹ quỹ, bảo hiểm, chuyển tiền, cho thuê tài chính, vàng bạc đá quý, quản lý nợ và khai thác tài sản cùng ngân hàng con tại Lào và 2 chi nhánh tại Đức.

Trong năm 2022, VietinBank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận riêng lẻ và hợp nhất trước thuế tăng 10 - 20%; tổng tài sản tăng trưởng khoảng 5 - 10%; tín dụng tăng trưởng khoảng 10 - 14%; nguồn vốn huy động tăng trưởng 10 - 12%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Tin mới lên