Tiêu điểm

VietnamFinance: Chặng đường mới, trách nhiệm mới!

(VNF) - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam Lê Long Giang cho biết, sẽ đồng hành cùng với Ban biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và lớn mạnh, là kênh thông tin chuyên sâu, chính xác, kịp thời về kinh tế, tài chính tại Việt Nam và thế giới.

VietnamFinance: Chặng đường mới, trách nhiệm mới!

Sáng 6/8, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật.

Tham dự buổi lễ có các chuyên gia kinh tế, tài chính; lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo và các đồng nghiệp cơ quan báo chí.

Về phía Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam - cơ quan chủ quản của Tạp chí, có ông Lê Long Giang - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam, ông Lê Minh Nghĩa và Trương Gia Bảo - Phó Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam.

Đến dự lễ kỷ niệm Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, có tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch VIAC; tiến sỹ Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng CIEM; tiến sỹ Võ Trí Thành, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính và tiền tệ Quốc gia; và nhiều lãnh đạo, chuyên gia khác.

Tham gia buổi lễ còn có toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinace.

Trên hành trình 7 năm của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, với không ít thách thức, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế, tài chính Việt Nam còn chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn và mất nhiều thời gian để phục hồi, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance vẫn luôn nhất quán trên con đường đã chọn, cố gắng hết mình để nuôi dưỡng và vun đắp sự tin yêu của bạn đọc bằng tâm thế phục vụ nhu cầu thông tin kinh tế - tài chính một cách chuyên nghiệp, chính trực, luôn đề cao các giá trị nghề nghiệp và đạo đức.

Tổng Biên Tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance Hoàng Anh Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Tùng Đoàn).

Phát biểu tại khai mạc buổi lễ, ông Hoàng Anh Minh - Tổng Biên Tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm sinh nhật Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance ngày hôm nay.

Tổng Biên tập Hoàng Anh Minh cho biết, trong thời gian qua, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã tuân thủ nghiêm túc giấy phép hoạt động và các quy định chung của Luật báo chí và văn bản hướng dẫn, chú trọng chuyên sâu vào các thông tin kinh tế, tài chính của Việt Nam.

Đến nay, Tạp chí đã và đang được bạn đọc trong và ngoài nước đánh giá cao, trở thành một trong những tạp chí kinh tế, tài chính uy tín tại Việt Nam.

“Thị trường tài chính nói riêng, nền kinh tế Việt Nam nói chung đã và đang có những bước phát triển quan trọng trong thời gian gần đây và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Sự phát triển của thị trường đã và đang đưa tới nhu cầu ngày càng lớn về thông tin, và đó là cơ hội cho báo chí và truyền thông về kinh tế và tài chính tiếp tục phát triển. Từ nền tảng, từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, chúng tôi sẽ tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân sự, đặc biệt là nhân sự về nội dung; đồng thời nhất quán phương châm làm báo nghiêm túc, chất lượng”, Tổng biên tập Hoàng Anh Minh nhấn mạnh.

Ban lãnh đạo mới của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance chính thức ra mắt tại buổi lễ (Ảnh: Tùng Đoàn).

Theo Tổng biên tập Hoàng Anh Minh, bên cạnh đó, Tạp chí sẽ đa dạng hóa nội dung và hình thức thể hiện, áp dụng các chuẩn mực cao nhất về tạp chí in và tạp chí điện tử nhằm phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn. Tăng cường tổ chức một số hoạt động ngoài mặt báo như hội nghị, hội thảo, diễn đàn về tài chính, ngân hàng, bất động sản… cũng như hoạt động xuất bản các ấn phẩm kinh tế, tài chính nhằm nâng cao chất lượng thông tin cũng như sự tương tác với bạn đọc.

Tổng biên tập Hoàng Anh Minh cho hay, trên bước đường phát triển vừa qua, Tạp chí đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của các cơ quan quản lý, các đối tác phát triển, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là cộng đồng bạn đọc trong và ngoài nước.

Tổng biên tập Hoàng Anh Minh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Ban tuyên giáo trung ương, Bộ thông tin truyền thông, Vụ báo chí Ban tuyên giáo Trung ương, Cục báo chí, Hội nhà báo Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn để Tạp chí triển khai các hoạt động của mình.

Lãnh đạo Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinace cũng trân trọng cảm ơn Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam và các thành viên của Hiệp hội đã chung tay góp sức để từng bước đưa Tạp chí phát triển. Cảm ơn các đồng nghiệp đã luôn đồng hành, hỗ trợ, đặc biệt cảm ơn nhà báo Nguyễn Cao Cương, Tổng biên tập Tạp chí TheLeader, với vai trò là người sáng lập của VietnamFinance, mở ra hành trình của Tạp chí hôm nay; cảm ơn các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã và đang đồng hành cùng Tạp chí.

Tổng biên tập Hoàng Anh Minh xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng Đầu tư Tài chính - VietnamFinance ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, chính trực, thực sự là kênh thông tin tin cậy, chính xác, kịp thời cho đông đảo bạn đọc.

Nói đến những thành công của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, không thể không nhắc đến sự chỉ đạo điều hành của Ban lãnh đạo Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Tạp chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Long Giang – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Tổng biên tập Hoàng Anh Minh và toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí, đồng thời đánh giá cao những thành quả của Tạp chí trong thời gian qua.

Ông Lê Long Giang – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: Tùng Đoàn).

Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam cho biết sẽ đồng hành cùng với Ban biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và lớn mạnh, là kênh thông tin chuyên sâu, chính xác, kịp thời về kinh tế, tài chính tại Việt Nam và thế giới.

Trong một năm qua, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance đã tập trung kiện toàn bộ máy lãnh đạo của cơ quan. Tạp chí đã thành lập Chi bộ Tạp chí, Chi hội nhà báo của Tạp chí, Công đoàn Tạp chí, đồng thời ra mắt Văn phòng đại diện tại TP.HCM, Văn phòng đại diện tại khu vực Bắc Trung Bộ đặt tại Hà Tĩnh, Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ đặt tại Đà Nẵng.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo mới của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã chính thức ra mắt. Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cũng vinh danh các cá nhân xuất sắc, góp phần tạo nên sự lớn mạnh của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance ngày hôm nay.

Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance vinh danh các cá nhân xuất sắc (Ảnh: Tùng Đoàn).

 

Nhân sự kiện trọng đại này, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã Ra mắt đặc san “Toàn cảnh Đầu tư Tài chính” của Tạp chí.

Đặc san “Toàn cảnh Đầu tư Tài chính” do Tạp chí phát hành dày 468 trang, song ngữ Việt - Anh, với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia và cây viết hàng đầu, đây sẽ là một trong những ấn phẩm chất lượng nhất về hoạt động đầu tư tài chính tại Việt Nam.

Đây cũng chính là bước khởi đầu của chương trình xuất bản các ấn phẩm về kinh tế tài chính nói chung. Theo kế hoạch, ấn phẩm sẽ được Tạp chí phát hành thường niên trong thời gian tới.

Cùng với sứ mệnh lan tỏa tri thức thông qua hoạt động xuất bản, Tạp chí Đầu tư Tài chính cũng triển khai các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance công bố biểu trưng của chương trình VietnamFinance Books (Ảnh: Tùng Đoàn).

Theo đó, trong thời gian tới, Tạp chí sẽ chính thức công bố chương trình vận động xã hội – tri thức mang tên “Một triệu cuốn sách cho sinh viên Việt Nam”. Mục tiêu của chương trình này là kết nối các nguồn lực trong xã hội để tạo dựng tủ sách VietnamFinance Books và tài trợ trực tiếp cho thư viện các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Thông qua chương trình, Tạp chí muốn góp phần nhỏ bé của mình để lan tỏa tri thức, đặc biệt là tri thức về kinh tế, tài chính, pháp luật, kỹ năng sống… cho các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Dịp này, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã chính thức công bố biểu trưng của chương trình VietnamFinance Books. Đây là chương trình vận động dài hạn nhằm tìm kiếm, kết nối và lan tỏa các nguồn sách về kinh tế tài chính cho cộng đồng sinh viên Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Thông qua chương trình này, dự kiến trong 10 năm tới, một triệu bản sách kinh tế, tài chính, luật pháp, lịch sử, kỹ năng sống sẽ được chuyển tới tay các bạn sinh viên trên cả nước.

Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance cũng thực hiện chương trình vận động xã hội – thiện nguyện mang tên VietnamFinance Foundation.

Thông qua chương trình, Tạp chí sẽ gây quỹ và triển khai các hoạt động xã hội, thiện nguyện và tâm linh trên cả nước, từ đó, lựa chọn các công trình, dự án thiết thực, cụ thể để tài trợ và kết nối, vận động tài trợ.

Trong vai trò đối tác triển khai, Tạp chí đã phối hợp cùng Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ để tiến hành chương trình vận động xây dựng đền thờ liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ. Đây là một hoạt động được thực hiện trên tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã và đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đến nay, dự án đã được khởi công và công tác vận động tài trợ vẫn đang được các bên tiếp tục, phấn đấu tháng 1/2023 sẽ hoàn thành đền thờ chính và hết năm 2023 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình.

Tại lễ kỷ niệm, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance cũng công bố biểu trưng của chương trình VietnamFinance Foundation. Đây là chương trình hoạt động xã hội với mục tiêu kết nối, lan tỏa các hoạt động vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa trên toàn quốc. Đây cũng là chương trình nhằm hệ thống hóa và chuyên nghiệp hóa các hoạt động thiện nghiện xã hội mà tạp chí đã và đang triển khai lâu nay.

 

 

 

 

Tin mới lên