Thị trường

Viettel thành lập Tổng công ty dịch vụ số Viettel nhằm triển khai thí điểm Mobile Money

(VNF) - Tổng công ty dịch vụ số Viettel sẽ tập trung trong ba lĩnh vực chính, bao gồm tài chính số để triển khai thí điểm Mobile Money; dịch vụ dữ liệu và thương mại điện tử.

Viettel thành lập Tổng công ty dịch vụ số Viettel nhằm triển khai thí điểm Mobile Money

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel

Ngày 26/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức thành lập Tổng công ty dịch vụ số Viettel. Đây là tổng công ty thành viên thứ 8 của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Tổng công ty dịch vụ số Viettel được xác định là một công ty công nghệ tập trung trong ba lĩnh vực chính bao gồm lĩnh vực tài chính số, kiện toàn hệ sinh thái và ngân hàng số ViettelPay, triển khai thí điểm Mobile Money; lĩnh vực dịch vụ dữ liệu, tập trung các lĩnh vực tín dụng, bảo hiểm, quảng cáo; lĩnh vực thương mại điện tử.

Tổng công ty dịch vụ số Viettel đặt mục tiêu từ nay tới 2025 sẽ ó 26 triệu khách hàng trên hệ sinh thái; phát triển 600.000 điểm chấp nhận thanh toán và cung cấp dịch vụ.

Phát biểu tại lễ thành lập, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho biết, Tổng công ty dịch vụ số Viettel được thành lập nhằm cung cấp các giải pháp quan trọng nhất cho toàn bộ hệ sinh thái số là thanh toán số và các dịch vụ tài chính số, tiến tới thương mại điện tử trên nền thanh toán số. Thanh toán số (với hạt nhân là mobile money) được coi là nền tảng quyết định để kiến trúc nền kinh tế số, là cơ sở để bùng nổ các dịch vụ số khác.

Ông Lê Đăng Dũng còn cho biết, nếu lưu thông tiền tệ là mạch máu của nền kinh tế, thì thanh toán số là mạch máu của nền kinh tế số. Công cụ thanh toán phổ cập tới đâu, dịch vụ số sẽ phát triển đến đó và trở thành yếu tố thúc đẩy sự phát triển của cả xã hội. Nếu mọi người dân, dù ở bất kỳ đâu, đều có thể mua sắm, chuyển tiền thì chúng ta sẽ kích thích nền kinh tế tăng trưởng.

“Tổng công ty dịch vụ số Viettel là mảnh ghép hoàn thiện cho hệ sinh thái số của Viettel, đóng vai trò then chốt trong chiến lược chuyển đổi số Viettel cũng như công cuộc xây dựng kinh tế số Việt Nam”, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng khẳng định.

Tin mới lên