Đô thị

Vimefulland đã nhận chuyển nhượng 3 lô đất tại Khu đô thị Ciputra, chuẩn bị triển khai dự án The Lotus Center

(VNF) -

Vimefulland đã nhận chuyển nhượng 3 lô đất tại Khu đô thị Ciputra, chuẩn bị triển khai dự án The Lotus Center

Phối cảnh dự án The Lotus Center

Vimefulland là doanh nghiệp chuyên phát triển dự án bất động sản, trực thuộc Vimedimex Group - một tập đoàn có tiền thân kinh doanh dược phẩm. Tại Ciputra, đơn vị này nhận chuyển nhượng 3 lô đất để phát triển 3 dự án thành phần. Lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2, nằm sát đường Võ Chí Công. Theo quy hoạch giai đoạn 3 của Khu đô thị Ciputra, lô đất này có chức năng thương mại - dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp...với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng. 

Đơn vị này cũng mua các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích gần 60.000 m2 nằm gần lô TM01. Ngoài ra, Công ty bất động sản Thanh Trì - một công ty liên quan đến Vimedimex cũng đặt cọc mua lại lô đất BT05 có diện tích gần 14.000m2 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà ở thấp tầng. 

Khoảng 3 năm nay, Vimefulland phát triển một loạt dự án lớn, nhỏ tại Hà Nội, đồng thời liên tục mua các dự án mới tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Hoàng Mai và sở hữu một số dự án tại Đà Nẵng. 

Hiện tại, dự án The Lotus Center sắp được triển khai tại ô đất TM01 thuộc Khu đô thị Ciputra trên diện tích 2ha. Theo giới thiệu, đơn vị thi công dự án sẽ là Ecoba Việt Nam và đơn vị quản lý là Savills Việt Nam.

Dự án là một tổ hợp cao tầng có quy mô 5 tầng hầm, 40 tầng nổi, trong đó tầng 1 – 5 là Shophouse – Trung tâm thương mại; tầng 6 – 40 là căn hộ
với tổng số 3219 căn và có tổng cộng 40 thang máy. Dự án nằm ngay mặt đường Võ Chí Công, ngay cạnh dự án Udic Westlake.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại hiện trường dự án, các phương tiện phục vụ thi công đã được huy động đến và mặt bằng đã được làm sạch.

Ciputra là dự án do Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long - liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia) làm chủ đầu tư, có quy mô hơn 300 ha.

Công ty Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long đang đầu tư một loạt lô đất khác trong dự án, song từ giữa 2018, đơn vị này cũng bắt đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch giai đoạn 2 và 3 của khu đô thị cho Vimefulland và Tập đoàn Sunshine. Đây đều là những tên tuổi mới trên thị trường bất động sản nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại nhiều thành phố lớn. 

Một dự án khác là Ciputra Mall cũng đã được chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Lotte và hiện nay dự án này đang được triển khai lại với tên mới là Lotte Mall Hanoi.

Giữa năm 2017, Tập đoàn Lotte đã mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long. Sau khi thương vụ diễn ra, TP. Hà Nội đã cấp phép một dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD và dự án được đổi tên thành Lotte Mall Hanoi.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2018, Lotte đã xin tăng gấp đôi vốn đầu tư lên thành 600 triệu USD với mục đích mở rộng các hạng mục của dự án Lotte Mall Hanoi.

Được biết, dự án Lotte Mall Hanoi do Công ty TNHH Lotte Properties làm chủ đầu tư có quy mô tổng diện tích hơn 7,3ha với mật độ xây dựng là 50%. Tổng diện tích tầng nổi của dự án Lotte Mall Hanoi là 288.789m2 và tổng diện các tầng là 360.000m2.

Dự án này được thiết kế bởi 3 đơn vị là Công ty TNHH Junglim Architecture Việt Nam, Công ty Benoy Architecture và Công ty Cổ phần Tư vấn KTKT&MT NDC. Trong khi đó, nhà thầu chính của dự án Lotte Mall Hanoi là Công ty TNHH Lotte Engineering & Construction.

Tin mới lên