Thị trường

Aeon Mall mở thêm 'cơ sở 2', Lotte rục rịch hồi sinh Ciputra Mall

Tập đoàn Aeon Mall sẽ mở thêm trung tâm thương mại thứ hai tại Hà Đông (Hà Nội) với vốn đầu tư 200 triệu USD, sau thành công của trung tâm thương mại đầu tiên tại quận Long Biên.

Aeon Mall mở thêm 'cơ sở 2', Lotte rục rịch hồi sinh Ciputra Mall

Trung tâm thương mại thứ 2 của đại gia bán lẻ Nhật Bản có tên gọi tạm thời Aeon Mall Hà Đông sẽ được xây dựng trên quy mô 9,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương 4.500 tỷ đồng). 

Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019 và đây sẽ là trung tâm thương mại thứ 5 của đại gia bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam.

Trước đó, Trung tâm thương mại đầu tiên là Aeon Mall Long Biên được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2015. 

Trong khi đó, theo ghi nhận của VietnamFinance, dự án Ciputra Mall hiện đang được tích cực khởi động lại. Tại hiện trường dự án, một số trang thiết bị phục vụ cho hoạt động xây dựng đã được tập kết sau thời gian dài dự án này lâm vào tình trạng "đắp chiếu".

Tập đoàn Lotte đã chính thức mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long trong năm 2016 và sau đó Lotte đã đăng ký lại dự án với tên gọi mới là Trung tâm thương mại Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD.

Trước đó, trong tháng 9/2016, trả lời phỏng vấn của VietnamFinance, ông Phạm Hồng Khang, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long, chủ đầu tư của Ciputra Mall cũng đã xác nhận thông tin về việc "sẽ chuyển nhượng cho Lotte".

Đáng chú ý là cũng từng có tin Tập đoàn AEON sẽ mua lại dự án Ciputra Mall nhằm biến nơi đây thành đại siêu thị lớn nhất Hà Nội. 

Nằm trong quần thể khu đô thị Ciputra và ngay mặt đường Võ Chí Công, đại siêu thị Ciputra Mall có tổng diện tích lên tới 7,3 ha, được quy hoạch gồm 5 tầng, với khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ.

Tổng diện tích sử dụng của đại siêu thị Ciputra ước tính lên tới 200 nghìn m2; ngoài ra dự án còn có thêm 1 trung tâm chiếu phim với 12 rạp màn hình rộng.

Lotte hiện đã đầu tư một số dự án tại Việt Nam, trong đó tiêu biểu là tổ hợp Lotte Center Hanoi với số vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD. 

Tin mới lên