M&A

Hà Nội đã thu 200 tỷ đồng thuế từ thương vụ Lotte mua lại Ciputra Mall

(VNF) - Nguồn tin của VietnamFinance cho hay ngành thuế Hà Nội đã thu 200 tỷ tiền thuế "phát sinh đặc biệt" từ việc chuyển nhượng dự án của Công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long.

Hà Nội đã thu 200 tỷ đồng thuế từ thương vụ Lotte mua lại Ciputra Mall

Đây chính là khoản thuế đánh vào thương vụ Tập đoàn Lotte đã chính thức mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long đã được tiến hành hồi đầu năm nay.

Chi tiết của thương vụ không được các bên tiết lộ, tuy nhiên, sau khi thương vụ diễn ra, TP. Hà Nội đã cấp phép một dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD.

Trước đó, trong tháng 9/2016, trả lời phỏng vấn của VietnamFinance, ông Phạm Hồng Khang, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long, chủ đầu tư của Ciputra Mall cũng đã xác nhận thông tin về việc "sẽ chuyển nhượng cho Lotte".

Tập đoàn Ciputra là nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Indonesia nhưng cũng chủ yếu tập trung cho lĩnh vực nhà ở, không có kinh nghiệm về phát triển mảng trung tâm thương mại.

Nằm trong quần thể khu đô thị Ciputra và ngay mặt đường Võ Chí Công, đại siêu thị Ciputra  Mall có tổng diện tích lên tới 7,3 ha, được đầu tư với tổng vốn đăng ký ban đần lên tới 2.000 tỷ đồng.

Được quy hoạch gồm 5 tầng, với khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ, tổng diện tích sử dụng của đại siêu thị Ciputra ước tính lên tới 200 nghìn m2. Ngoài ra dự án còn có thêm 1 trung tâm chiếu phim với 12 rạp màn hình rộng.

Lotte đã và đang dồn lực đầu tư vào Việt Nam với việc tiến hành nhiều thương vụ mua lại cổ phần các doanh nghiệp hoặc mua lại các dự án, đồng thời cũng trực tiếp đầu tư một số dự án, tiêu biểu là tổ hợp Lotte Center Hanoi với số vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD.

Tại hiện trường, dự án Ciputra Mall hiện đang được tích cực khởi động lại. Một số trang thiết bị phục vụ cho hoạt động xây dựng đã được tập kết sau thời gian dài dự án này lâm vào tình trạng "đắp chiếu".

Tin mới lên