Tài chính

VinaCapital và Ba Huân chính thức ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

(VNF) - VinaCapital và Công ty Cổ phần Ba Huân vừa chính thức ký thỏa thuận về việc ngừng đầu tư, khép lại sự việc gây tranh cãi trong giới kinh doanh tuần qua.

VinaCapital và Ba Huân chính thức ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư

VinaCapital đã chấm dứt đầu tư vào Ba Huân.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc Công ty VinaCapital cho biết: "Mấy ngày qua cả hai bên đều làm việc với nhau để đưa tới ký thỏa thuận chính thức ngừng hợp tác đầu tư vào trưa nay. Trong đó vẫn để khả năng tương lai hai bên vẫn sẽ tiếp tục hợp tác nếu xem xét thuận lợi. Tuy nhiên các bước giải quyết tiếp theo vẫn đang được tiến hành và thông tin chi tiết cũng chưa được công bố rộng rãi. Cơ bản cả hai phía vẫn đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để theo hướng "đưa cổ phiếu về ngược lại và tiền trả lại là xong"".

Tổng giám đốc VinaCapital cũng cho hay sau 15 năm đầu tư vào hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc như vậy và ông "rất lấy làm tiếc". Sau khi thông tin về trục trặc đầu tư giữa VinaCapital và Ba Huân được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, cả hai bên đều thấy việc này không thuận lợi cho mình.

"Bài học rút ra là đáng lẽ phải giải quyết vấn đề sớm hơn nhưng do mấy tuần vừa qua tôi không có mặt ở Việt Nam. Vì vậy cũng không có cơ hội cùng ngồi với chị Ba Huân để giải quyết thỏa đáng những vấn đề khúc mắc. Chỉ trong sáng nay tôi mới trao đổi trực tiếp với chị Ba Huân và cả hai đã vui vẻ ký thỏa thuận chấm dứt đầu tư", ông nói.

Trước đó, Công ty Cổ phần Ba Huân đã gửi thư lên Thủ tướng kêu cứu về việc muốn ngừng hợp tác đầu tư với VinaCapital. 

Vietnam Opportunity Fund (quỹ đầu tư lớn nhất của VinaCapital) công bố đầu tư 32,5 triệu USD vào Công ty cổ phần Ba Huân - doanh nghiệp chiếm 30% thị phần trứng thanh trùng và thịt gia cầm tại Việt Nam - từ tháng 2/2018.

Trong thông báo mới nhất gửi tới các cơ quan báo chí, đại diện truyền thông của VinaCapital cho hay hai bên "đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích".

Đại diện này cũng cho hay các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng công bố khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

"VinaCapital luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn. VinaCapital vẫn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư đối với các công ty tư nhân, doanh nghiệp gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao hiệu quả của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam", đại diện này cho hay.

Tin mới lên