M&A

VinFast bắt tay Petrolimex mở trạm sạc xe điện tại cửa hàng bán xăng

(VNF) - Petrolimex cho biết việc hợp tác cùng VinFast là bước tiến phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển giai đoạn kế tiếp.

VinFast bắt tay Petrolimex mở trạm sạc xe điện tại cửa hàng bán xăng

VinFast bắt tay Petrolimex mở trạm sạc xe điện tại cửa hàng bán xăng

Ngày 3/6, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (VinFast), đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh hệ thống trạm sạc xe điện tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex. 

Petrolimex cho biết lễ ký thỏa thuận với VinFast là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa hai đơn vị theo thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết từ ngày 8/11/2018.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex Phạm Văn Thanh khẳng định việc hợp tác cùng VinFast là bước tiến phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn 2045. Petrolimex đang dần chuyển đổi thành tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, sự hợp tác diễn ra trong thời điểm này cũng phù hợp với chiến lược chuyển đổi hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex hiện tại.

Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả cửa hàng xăng dầu có tự động hóa trên khắp cả nước, và đang đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác lắp đặt trạm sạc xe điện tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex

Về phía Vingroup, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết Petrolimex hiện là doanh nghiệp có mạng lưới gồm khoảng 5.500 cửa hàng xăng dầu. VinFast kỳ vọng sau lễ ký kết, hai bên sẽ nhanh chóng tiến hành đánh giá, khảo sát  cửa hàng xăng dầu phù hợp với điều kiện đặt ra để có thể sớm lắp đặt và vận hành các trạm sạc xe điện.

Ngoài ra, đại diện Vingroup cũng cho biết bên cạnh việc hợp tác khai thác trạm sạc xe điện, Vingroup sẽ tạo điều kiện để Petrolimex phát triển các cửa hàng xăng dầu trên các quỹ đất mà tập đoàn đang sở hữu, đồng thời sẽ gia tăng việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex như dầu nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng…

Tin mới lên