Tài chính

Vinsmart huy động 950 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

Vinsmart đã thực hiện 10 đợt phát hành trái phiếu với giá trị phân phối mỗi đợt là 95 tỷ đồng vào cuối tháng 8 vừa qua. Toàn bộ trái phiếu phát hành được phân phối hết.

Vinsmart huy động 950 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

Một số dòng sản phẩm VSmart của Vinsmart

Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Vinsmart (Vinsmart) vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 3 năm. Lần phát hành này được chia thành 10 đợt nhỏ với thời gian hoàn tất đều là ngày 20/8/2020, thời gian đáo hạn là 20/8/2023.

Tổng giá trị huy động của cả đợt phát hành là 950 tỷ đồng. Do thực hiện phát hành riêng lẻ, số lượng nhà đầu tư mua trái phiếu ở mỗi đợt phát hành được chia nhỏ sẽ không quá 100 tổ chức/cá nhân.

Vinsmart hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị truyền thông với vốn điều lệ hiện đạt 4.000 tỷ đồng. Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần (mã VIC) là công ty mẹ sở hữu 62,03% vốn điều lệ của Vinsmart.

Cùng với ô tô mang thương hiệu Vinfast, điện thoại di động VSmart của Vinsmart là các sản phẩm chính trong mảng hoạt động sản xuất của hệ thống Vingroup. Theo báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm, doanh thu thuần hoạt động sản xuất trong 6 tháng năm 2020 đạt 6.580 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, mảng kinh doanh này vẫn đang chịu chi phí khấu hao lớn và tiếp tục lỗ ở kỳ này.

Từ khoá: Vingroup, Vinsmart, Vinfast, VSmart,
Tin mới lên