VN-Index tiến sát mốc 1.750 điểm: Điểm tên loạt cổ phiếu phá đỉnh

Hải Đường - 10/10/2025 15:45 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index bứt phá mạnh trong phiên 10/10, tiến sát mốc 1.750 điểm, được dẫn dắt bởi loạt cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm bất động sản đồng loạt phá đỉnh.

Phiên giao dịch ngày 10/10 khép lại với sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường, xu hướng tích kéo dài xuyên suốt toàn phiên. VN-Index tăng mạnh 31 điểm, đóng cửa tại 1.747,55 điểm, tiến sát ngưỡng tâm lý 1.750 điểm. Đây là mức cao kỷ lục của VN-Index, đặc biệt sau khi vừa lập đỉnh trong phiên hôm qua (9/10) ở mức 1.716,47 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, đạt hơn 33.900 tỷ đồng, tương ứng hơn 1 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh. Toàn sàn ghi nhận 177 mã tăng, 125 mã giảm và 72 mã đứng giá.

Nhóm bất động sản dẫn dắt đà tăng khi tăng bình quân 4,62%, trở thành động lực chính nâng đỡ chỉ số. Giá trị giao dịch nhóm này đạt gần 7.000 tỷ đồng, chỉ xếp sau tài chính – ngân hàng với hơn 14.800 tỷ đồng. Dù có thanh khoản vượt trội, nhóm ngân hàng ghi nhận mức tăng nhẹ 0,42%.

Đóng góp nổi bật nhất cho đà tăng của chỉ số là VIC và VHM, lần lượt kéo VN-Index tăng 11,09 điểm và 5,68 điểm, trở thành tâm điểm của phiên. Lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng theo dữ liệu Forbes Real-Time Billionaires hiện xếp thứ 131 thế giới với tài sản 18,1 tỷ USD, tăng 6,55% so với phiên trước đó.

Cặp đôi CRV và TCH cũng ghi dấu ấn khi đồng loạt tăng mạnh, lần lượt đóng góp 0,96 điểm và 0,3 điểm vào chỉ số. Đáng chú ý, CRV tăng kịch biên độ 20% ngay trong ngày chào sàn HoSE, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực sang công ty mẹ TCH. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như HPG, FPT, TCB, LPB, SBT, MSN, FRT, SSB, MWG cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Nhóm VN30 ghi nhận mức tăng mạnh 39,68 điểm, chốt phiên ở 1.980,57 điểm, chủ yếu nhờ động lực từ VIC và VHM. Dù vậy, một số mã trong rổ VN30 vẫn giảm nhẹ như BCM (-0,3%), PLX (-0,15%), TPB (-2%), VIB (-0,25%), VNM (-0,79%), phản ánh sự phân hóa nhất định giữa các nhóm ngành.

Trong bối cảnh VN-Index lập đỉnh mới, hàng loạt cổ phiếu cũng phá đỉnh ngắn hạn, đặc biệt là nhóm bất động sản: TCH (+4,66%), VRE (+6,18%), VHM (+6,96%), VIC (+6,96%). Ngoài ra, nhiều mã thuộc nhóm ngân hàng, tiêu dùng, sản xuất và bán lẻ cũng góp mặt trong danh sách “xác lập đỉnh mới” như CTG (+0,36%), MWG (+0,61%), SBT (+7%), GEE (+6,99%), MCH (+7,9%),…

Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng gần 720 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở nhóm tài chính – ngân hàng. Các mã chịu áp lực bán ròng mạnh gồm VPB, CTG, SHS, MBB, VCI, SSI, VIX. Ngoài ra, MSN và VRE cũng nằm trong top bị bán ròng mạnh nhất.

Ở chiều ngược lại, HPG, VHM, VIC và FPT được mua ròng mạnh, với giá trị lần lượt 372 tỷ đồng, 275,7 tỷ đồng, 216,5 tỷ đồng và 140,5 tỷ đồng, cho thấy dòng vốn ngoại vẫn duy trì quan điểm tích cực với các doanh nghiệp đầu ngành.

Khối tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục xu hướng bán ròng mạnh mẽ, sau phiên kỷ lục 9/10 với giá trị bán ra 1.068 tỷ đồng. Phiên hôm nay, lực bán tương đương được duy trì, tập trung tại các mã VHM, MBB, GEX, VNM, FPT, VIC, MWG,… Ngược lại, khối tự doanh ghi nhận mua ròng ở một số mã như SHB, FRT, GEE, VCB, PNJ, phản ánh chiến lược cơ cấu danh mục ngắn hạn trong bối cảnh thị trường đang mở rộng đà tăng.

VN-Index vượt mốc 1.700: Hai cổ phiếu ngân hàng cùng phá đỉnh

VN-Index vượt mốc 1.700: Hai cổ phiếu ngân hàng cùng phá đỉnh

Tài chính
(VNF) - Niềm vui nhân đôi với các cổ đông của VietinBank và Sacombank khi cổ phiếu CTG và STB lập đỉnh mới trong ngày VN-Index vượt mốc 1.700 điểm.
Cùng chuyên mục
Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

10/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giới chuyên gia đổ xô theo đuổi mô hình "high-ticket" – những sản phẩm, dịch vụ giá cao – Maria Wentz, một bà mẹ trẻ, lại chọn con đường ngược lại. Cô từ bỏ gói huấn luyện trị giá 72.000 USD/năm để toàn tâm xây dựng một hệ sinh thái các khóa học trực tuyến giá rẻ, chỉ từ 24 USD.

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

09/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng sự minh bạch, đồng thuận và tôn trọng vai trò của nhau trong quản lý tài chính gia đình là chìa khóa giúp vợ chồng tránh rạn nứt và củng cố niềm tin, cũng là cách sống hạnh phúc và đồng hành lâu dài.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

09/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân vừa làm việc tại cơ quan nhà nước vừa có thêm thu nhập tại doanh nghiệp thì việc đăng ký giảm trừ gia cảnh chỉ được thực hiện tại một nơi.

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

09/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện cổ phiếu tăng mạnh trên cả ba sàn đều mang câu chuyện riêng: ICT hưởng lợi từ tin thoái vốn của VNPT, PMC với sự hấp dẫn của nhóm phòng thủ, RGG và sức hút của tân binh...

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

09/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ thoái toàn bộ hơn 24,9 triệu cổ phiếu PET, tương đương 23,2% vốn điều lệ tại Petrosetco, thông qua đấu giá công khai vào ngày 11/12/2025. Giá khởi điểm được ấn định ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 21% so với thị giá hiện tại, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh mà PET ghi nhận hồi tháng 8.

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

08/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

08/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Gói thầu thi công cầu Sông Lô có tổng mức đầu tư 215 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) là nhà thầu thi công thực hiện.

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

08/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã: BQP) liên tiếp tăng trần sau khi niêm yết trên UPCoM, đưa vốn hoá doanh nghiệp vượt 278 tỷ đồng.

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

08/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, với mức thuế suất tối đa 35% vẫn được giữ nguyên trong khi mức thu nhập cao nhất áp dụng chỉ là 100 triệu/tháng sẽ khiến cho nhiều người lao động mất động lực làm việc để gia tăng thu nhập.

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

08/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang định hướng xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế dựa trên ba trụ cột chính: tài chính xanh, tài chính thương mại và công nghệ tài chính, tài sản số. Kinh nghiệm từ Singapore và Hồng Kông cho thấy, để phát triển thị trường tài sản số bền vững, cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở.

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

07/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM cần kế thừa kinh nghiệm quốc tế để xây dựng cơ chế thử nghiệm linh hoạt, giúp doanh nghiệp đổi mới nhưng vẫn bảo đảm quản lý an toàn.

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

07/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

07/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 310.948 tài khoản chứng khoán. Đây là mức mở mới cao nhất 14 tháng qua.

Sôi động IPO và niêm yết: Thêm ‘khủng long’ 200.000 tỷ nộp hồ sơ lên HoSE

Sôi động IPO và niêm yết: Thêm ‘khủng long’ 200.000 tỷ nộp hồ sơ lên HoSE

07/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Với quy mô vốn hóa hiện nay, sau khi niêm yết trên HoSE, cổ phiếu MCH có thể lọt vào các rổ chỉ số quan trọng.

Thu ngân sách từ nhà, đất tăng mạnh

Thu ngân sách từ nhà, đất tăng mạnh

07/11/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Các khoản thu từ nhà, đất trong 10 tháng ước đạt 451,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 110% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào kết quả thu ngân sách nội địa.

Thu nhập 1 triệu không được tính người phụ thuộc: Cả triệu người chịu thiệt?

Thu nhập 1 triệu không được tính người phụ thuộc: Cả triệu người chịu thiệt?

07/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy định cá nhân có mức thu nhập quá 1 triệu đồng/tháng không được tính là người phụ thuộc của người nộp thuế đang gây tranh cãi.

Để tiền làm việc cho bạn: Khi bạn ngủ tiền vẫn đẻ ra tiền

Để tiền làm việc cho bạn: Khi bạn ngủ tiền vẫn đẻ ra tiền

07/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Thái Vân Linh – nhà đầu tư, người sáng lập TVL Group chia sẻ, để đạt đến trạng thái tự do tài chính, mỗi người cần nhìn nhận tiền bạc như một công cụ chứ không phải là mục tiêu. Tiền chỉ thực sự có giá trị khi được vận hành hiệu quả, giúp ta tiết kiệm thời gian, mở rộng cơ hội và tạo ra thu nhập thụ động.

Đà Nẵng tham vọng trở thành trung tâm Fintech Việt Nam

Đà Nẵng tham vọng trở thành trung tâm Fintech Việt Nam

07/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng có tiềm năng lớn để trở thành Trung tâm Fintech của khu vực nhờ vào hệ sinh thái công nghệ đang phát triển, lực lượng lao động trẻ cùng cam kết mạnh mẽ của chính quyền thành phố.

Thương vụ lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Vingroup phát hành hơn 3,8 tỷ cổ phiếu thưởng

Thương vụ lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Vingroup phát hành hơn 3,8 tỷ cổ phiếu thưởng

06/11/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup có thể trở thành doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán, vượt qua Hoà Phát đang dẫn đầu với hơn 7,6 tỷ cổ phiếu lưu hành.

Bị 'đánh úp', VN-Index mất hơn 12 điểm sau ATC

Bị 'đánh úp', VN-Index mất hơn 12 điểm sau ATC

06/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index đã nỗ lực tăng điểm trong 15 phút cuối phiên, thị trường chứng khoán vẫn không thể giữ được sắc xanh sau ATC.

TS Cấn Văn Lực: 'Nên cho NĐT chuyên nghiệp trong nước mua tài sản mã hoá'

TS Cấn Văn Lực: 'Nên cho NĐT chuyên nghiệp trong nước mua tài sản mã hoá'

06/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Cấn Văn Lực, nếu chỉ mở cửa thị trường tài sản mã hoá cho nhà đầu tư ngoại, Việt Nam sẽ tự đánh mất tiềm năng nội lực.

CMC huy động thành công 1.250 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh bởi CGIF

CMC huy động thành công 1.250 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh bởi CGIF

06/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Công nghệ CMC phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.250 tỷ đồng, được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF – quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á.

Cơ hội mới từ Gen Z - thế hệ chi tiêu mạnh, đầu tư sớm

Cơ hội mới từ Gen Z - thế hệ chi tiêu mạnh, đầu tư sớm

06/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.

Bị phạt vì chậm công bố thông tin, sức khỏe tài chính của An Thịnh Group hiện ra sao?

Bị phạt vì chậm công bố thông tin, sức khỏe tài chính của An Thịnh Group hiện ra sao?

06/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần An Thịnh (ATB) là doanh nghiệp có lịch sử gần ba thập kỷ từ Bắc Kạn (nay thuộc tỉnh Thái Nguyên), từng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và khoáng sản đang vừa bị phạt vì vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.

Tin khác
Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

(VNF) - Vietcap là đơn vị đầu tiên rút lui khỏi cuộc chơi sàn giao dịch tài sản số, phản ánh sự thận trọng của doanh nghiệp lĩnh vực mới đòi hỏi nguồn lực cao.

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

Sôi động IPO và niêm yết: Thêm ‘khủng long’ 200.000 tỷ nộp hồ sơ lên HoSE

Sôi động IPO và niêm yết: Thêm ‘khủng long’ 200.000 tỷ nộp hồ sơ lên HoSE

Thu ngân sách từ nhà, đất tăng mạnh

Thu ngân sách từ nhà, đất tăng mạnh

Thu nhập 1 triệu không được tính người phụ thuộc: Cả triệu người chịu thiệt?

Thu nhập 1 triệu không được tính người phụ thuộc: Cả triệu người chịu thiệt?

Để tiền làm việc cho bạn: Khi bạn ngủ tiền vẫn đẻ ra tiền

Để tiền làm việc cho bạn: Khi bạn ngủ tiền vẫn đẻ ra tiền

Đà Nẵng tham vọng trở thành trung tâm Fintech Việt Nam

Đà Nẵng tham vọng trở thành trung tâm Fintech Việt Nam

Thương vụ lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Vingroup phát hành hơn 3,8 tỷ cổ phiếu thưởng

Thương vụ lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Vingroup phát hành hơn 3,8 tỷ cổ phiếu thưởng

Bị 'đánh úp', VN-Index mất hơn 12 điểm sau ATC

Bị 'đánh úp', VN-Index mất hơn 12 điểm sau ATC

TS Cấn Văn Lực: 'Nên cho NĐT chuyên nghiệp trong nước mua tài sản mã hoá'

TS Cấn Văn Lực: 'Nên cho NĐT chuyên nghiệp trong nước mua tài sản mã hoá'

CMC huy động thành công 1.250 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh bởi CGIF

CMC huy động thành công 1.250 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh bởi CGIF

Cơ hội mới từ Gen Z - thế hệ chi tiêu mạnh, đầu tư sớm

Cơ hội mới từ Gen Z - thế hệ chi tiêu mạnh, đầu tư sớm

Bị phạt vì chậm công bố thông tin, sức khỏe tài chính của An Thịnh Group hiện ra sao?

Bị phạt vì chậm công bố thông tin, sức khỏe tài chính của An Thịnh Group hiện ra sao?