M&A

VNDC hoàn thành mua lại 30% cổ phần TRUSTpay Group với định giá 100 tỷ đồng

(VNF) - VNDC Holding Pte. LTD vừa chính thức hoàn thành việc mua lại 30% cổ phần của Công ty TRUSTpay Group – công ty được định giá 100 tỷ đồng. Theo đó, VNDC Holding sẽ trở thành cổ đông của TRUSTpay Group và nắm giữ 30% cổ phần công ty. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa VNDC với các doanh nghiệp uy tín trong nước, đồng thời tiếp tục mở rộng nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng cho cộng đồng.

VNDC hoàn thành mua lại 30% cổ phần TRUSTpay Group với định giá 100 tỷ đồng

Văn phòng đối tác VNDC tại thành phố Huế.

Dự kiến trong thời gian tới đây, VNDC sẽ tokenize 30% cổ phần TRUSTpay đã mua lại và phát hành TRUSTpay Token (TPH) theo tỷ lệ tương ứng: 1% cổ phần tương đương với 1 triệu TPH Token. Cộng đồng VNDC có cơ hội sở hữu TPH bằng cách mua qua VNDC Launchpad và giao dịch trực tiếp trên VNDC Wallet. Khi sở hữu TPH với số lượng nhất định, nhà đầu tư sẽ được nhận cổ tức hàng năm và hưởng đầy đủ quyền lợi như các cổ đông nắm giữ cổ phần của TRUSTpay. 

Việc tokenize cổ phần TRUSTpay đã được tiến hành theo các quy chuẩn của mô hình DIPO (Digital Initial Private Offering) thuộc sở hữu độc quyền của công ty FinTech là LiveTrade LTD, đã được đăng ký bằng sáng chế và bảo hộ thương hiệu tại Mỹ. Mô hình hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn bằng hình thức số hóa cổ phần, trái phiếu hoặc phát hành token, phù hợp với các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Công ty TRUSTpay được thành lập vào năm 2009 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1801069372 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ cấp ngày 17/09/2009. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực FinTech và triển khai công nghệ blockchain, TRUSTpay nhận thấy rằng ứng dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực FinTech không những là xu thế tất yếu mà nó còn là nền tảng vững chắc trong tương lai để công ty tạo vị thế cạnh tranh trong phát triển các sản phẩm và dịch vụ của TRUSTpay.

Đến nay, công ty đã đầu tư vào một số dự án nổi bật như: dự án VNDC, công ty quản lý quỹ VNC (Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo), TRUSTPAY BLOCKCHAIN – ví thông minh và ứng dụng nhận thưởng bitcoin. Trước đó, năm 2018, TRUSTpay đã trở thành cổ đông chiến lược của HVA.

Ngoài ra, từ năm 2009 đến nay, TRUSTpay đã đồng sáng lập và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động trong các lĩnh vực: công nghệ, tài chính, du lịch, y tế, sản xuất, vàng bạc đá quý, thương mại điện tử,…

Tin mới lên