VNDIRECT thay đổi kế hoạch, dồn vốn đầu tư tiền gửi ngân hàng

Hà Lê - 21/12/2024 14:45 (GMT+7)

(VNF) - VNDIRECT sẽ dùng toàn bộ phần vốn phân bổ cho hoạt động phát hành và phân phối chứng quyền và có thể cắt thêm phần vốn dành cho hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán để sử dụng cho hoạt động đầu tư tiền gửi ngân hàng.

Mới đây, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (HoSE: VND) đã công bố nghị quyết thay đổi mục đích sử dụng 2.436 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu thực hiện hồi tháng 7/2024.

Theo đó, phần vốn dành cho hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán không còn được giữ cố định ở mức 20% mà sẽ dự kiến dao động trong khoảng từ 15-20%. Đồng thời, VNDIRECT cũng chuyển đổi tỷ lệ 20% vốn sử dụng cho mục đích phát hành và phân phối chứng quyền thành hoạt động đầu tư tiền gửi ngân hàng với tỷ lệ sử dụng vốn là 20 - 25%.

VNIDRECT lý giải, sự thay đổi này nhằm đảm bảo sử dụng nguồn vốn hiệu quả và phù hợp với thực tế hoạt động của công ty đến nay. Trong đó, việc sử dụng vốn cho hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán, phát hành và phân phối chứng quyền có bảo đảm trong năm 2024 chưa thể thực hiện như dự kiến.

Còn lại, việc phân bổ 40% vốn huy động để cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán và 20% để đầu tư vào các giấy tờ có giá trên thị trường vẫn được giữ nguyên.

VNDIRECT khẳng định, toàn bộ số tiền 2.435,6 tỷ đồng huy động từ đợt chào bán sẽ được sử dụng hết trong năm 2024, đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của nguồn vốn.

Trước đó, kết thúc đợt chào bán ngày 12/7/2024, VNDIRECT đã phân phối thành công hơn 234 triệu cổ phiếu, tương đương 96,1% tổng lượng chào bán. Phần còn lại, 9,5 triệu cổ phiếu, đã được chào bán riêng lẻ cho 5 nhà đầu tư cá nhân với mức giá 10.000 đồng/cp – thấp hơn khoảng 38,3% so với giá thị trường.

Danh sách nhà đầu tư bao gồm bà Nguyễn Thị Hiền, bà Đặng Hoàng My, bà Nguyễn Lan Hương, bà Dương Thị Phương Liên và bà Nguyễn Thị Thanh Tú.

Song song với đó, công ty chứng khoán này đã thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5%, tương ứng phát hành gần 61 triệu cổ phiếu mới. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2022.

Kết thúc hai đợt chào bán và phát hành cổ tức, VNDIRECT đã nâng vốn điều lệ từ 12.178 tỷ đồng lên gần 15.223 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, kết quả hoạt động của VNDIRECT trong quý III/2024 cho thấy nhiều thách thức đáng kể. Lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 505 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân đến từ việc doanh thu hoạt động giảm 27% so với cùng kỳ, xuống còn 1.270 tỷ đồng. Trong đó, các mảng kinh doanh chủ đạo đều ghi nhận kết quả kém tích cực. Cụ thể, doanh thu từ mảng tự doanh (FVTPL) đạt 678 tỷ đồng, giảm 27%; lãi từ cho vay margin đạt 313 tỷ đồng, giảm 13%; và doanh thu từ nghiệp vụ môi giới đạt 168 tỷ đồng, giảm mạnh 44% so với cùng kỳ.

Đáng nói, thị phần môi giới của VNDIRECT trên sàn HoSE chỉ còn 5,7% – mức thấp nhất kể từ năm 2016, khiến công ty tụt xuống vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng thị phần môi giới trên HoSE.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2024, doanh nghiệp của bà Phạm Minh Hương ghi nhận tổng doanh thu hoạt động đạt 4.113 tỷ đồng, giảm 11,1% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận tăng 23%, đạt 1.467 tỷ đồng. Với kết quả này, VNDIRECT đã hoàn thành 72,6% kế hoạch lợi nhuận năm 2024, hướng tới mục tiêu 2.020 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Đánh rơi thị phần, lãi quý III của VNDIRECT vơi bớt 20%

Đánh rơi thị phần, lãi quý III của VNDIRECT vơi bớt 20%

Tài chính
(VNF) - Quý III/2024, VNDIRECT đã bị "đá" khỏi top 5 thị phần môi giới khi chỉ còn nắm 5,7% - mức thấp nhất trong vòng 8 năm trở lại đây
Cùng chuyên mục
Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

19/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

19/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty mẹ Google.

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

19/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

18/03/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

18/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

18/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

18/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

17/03/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

17/03/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đó là kết quả tổng hòa của yêu cầu thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng những bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

17/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu xu hướng giảm tiếp diễn, FPT có thể bị đánh bật khỏi top 3 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất sàn HoSE.

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

17/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều trường hợp người bán hàng online do thiếu kiến thức về thuế đã không kê khai, chậm nộp thuế dẫn đến truy thu và bị phạt hàng chục triệu đồng. Chuyên gia cho rằng, cần phải nắm vững pháp luật thuế khi kinh doanh, tránh mất tiền oan

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

17/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 155 đưa ra hàng loạt quy định chặt chẽ hơn nhằm nâng cao tính minh bạch và kiểm soát xung đột lợi ích trong doanh nghiệp đại chúng. Những điều chỉnh này không chỉ lấp đầy các lỗ hổng quản trị tồn tại bấy lâu mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết buộc doanh nghiệp phải chủ động thích ứng.

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

16/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Kiến thức tài chính là một kỹ năng quan trọng giúp trẻ em chuẩn bị cho một tương lai quản lý tài chính có trách nhiệm, phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Thông qua việc dạy về tiền và chi tiêu tiền cho trẻ từ nhỏ, cha mẹ sẽ giúp cho con thành công vững chắc trong tương lai

 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

16/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm bất động sản, tập trung vào các mã vốn hóa lớn như VIC, KSF, SSH,... đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh.

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

15/03/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Đà bán ròng của khối ngoại tại FPT đã kéo dài suốt thời gian qua, khiến cổ phiếu này – từng là một trong những "con cưng" của nhà đầu tư ngoại – liên tục suy giảm mức sở hữu nước ngoài.

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

15/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đang quản lý danh mục đầu tư lên tới hơn 1.774 tỷ đồng, Công ty quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) - (UOBAM (Vietnam)) liên tục báo lỗ trong nhiều năm liền.

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

15/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyển sàn được đánh giá là tín hiệu tích trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang cần thêm hàng hoá chất lượng để đón đầu làn sóng nâng hạng thị trường.

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

15/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Novaland thắng kiện tại dự án trị giá 450 triệu USD được cho là chất xúc tác giúp cổ phiếu NVL tím trần với mức thanh khoản đột biến.

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

14/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng từ khối ngoại là một trong những nguyên nhân khiến cổ phiếu FPT rớt giá hơn 12% so với vùng đỉnh.

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

13/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

13/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin phản ánh, thu nhập 15 triệu đồng/tháng, phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nhưng vẫn coi là "thu nhập thấp" đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu báo cáo về nghịch lý này

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

13/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành Thuế lưu ý, người nộp thuế (NNT) cần quan tâm thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo việc quyết toán thuế đúng với Luật quản lý Thuế hiện hành

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

13/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Là một thành viên của hệ thống Ricco Group, Công ty cổ phần Reich vừa bị Cục Thuế Hà Nội yêu cầu nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp, tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Tin khác
‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Chủ shop online bị phạt hàng chục triệu tiền thuế: Điều cần biết để tránh dính 'án'

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Quy định mới 'vá' những lỗ hổng cũ trên sàn chứng khoán

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

Dạy con tiêu tiền: Bắt đầu sớm để có tương lai tài chính vững chắc

 Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Sự trở lại của ‘cổ phiếu đất’, Vingroup và Sunshine đua trần

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Khối ngoại bán ròng hơn 1.900 tỷ đồng, FPT bị rút ròng đột biến

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Nắm danh mục hơn 1.700 tỷ, vì sao quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) liên tục thua lỗ?

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Đón sóng nâng hạng chứng khoán: DN trong nước cùng FDI cấp tập lên sàn

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Cổ phiếu NVL 'cháy hàng' sau tin Novaland thắng kiện tại dự án 450 triệu USD

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Khối ngoại 'ngó lơ', FPT bốc hơi hơn 1 tỷ USD vốn hóa

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Thu nhập 15 triệu/tháng và phải nộp thuế TNCN: Vẫn đủ điều kiện mua NƠXH?

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Quyết toán thuế TNCN 2024: Những lưu ý thời gian và thủ tục hồ sơ

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng

Vi phạm thuế, thành viên của Ricco Group bị xử lý 2,4 tỷ đồng