Tài chính

VNPT và Mobifone cùng về 'siêu ủy ban' trong tháng 11

(VNF) - VNPT và Mobifone đang tích cực hoàn thành báo cáo tài chính trước thời hạn chuyển giao 31/10/2018.

VNPT và Mobifone cùng về 'siêu ủy ban' trong tháng 11

VNPT và MobiFone đang tích cực hoàn thành báo cáo tài chính trước thời hạn chuyển giao 31/10/2018

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về tiến độ chuyển giao VNPT và Mobifone về ủy ban này.

Buổi làm việc diễn ra ngày 25/10, nội dung xoay quanh việc chuẩn bị hồ sơ chuyển giao Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông (Mobifone) về ủy ban.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết chậm nhất trong tháng 11 phải thực hiện xong công tác chuyển giao.

Để kịp tiến độ này, ông Hoàng Anh cho biết ủy ban đã làm việc với từng doanh nghiệp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, từ đó có phương án chuyến giao phù hợp, tránh xáo trộn.

Theo đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Thông tin và Truyền thông), VNPT và Mobifone đều đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuyển giao.

Hai doanh nghiệp này cũng đang tích cực hoàn thành báo cáo tài chính trước thời hạn chuyển giao 31/10/2018.

Đối với VNPT, có 14 đầu việc đang triển khai, chưa hoàn thành sẽ chuyển giao để ủy ban hoàn thành tiếp. Trong khi Mobifone cũng có 10 đầu việc chưa hoàn thành, sẽ được chuyển giao về "siêu ủy ban".

Tại buổi làm việc, Mobifone cũng đề nghị việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2016 - 2020; xếp hạng doanh nghiệp đặc biệt và báo cáo đánh giá xếp loại doanh nghiệp sẽ để Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện trên cơ sở ý kiến của Bộ Tài chính.

Trước đó vào ngày 30/9, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chính thức ra mắt. Ủy ban đại diện chủ sở hữu vốn tại 19 doanh nghiệp. 19 doanh nghiệp này được chuyển giao lại từ các Bộ Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính.

Ước tính, vốn nhà nước tại 19 doanh nghiệp này là khoảng 1 triệu tỷ đồng và tổng giá trị tài sản là 2,3 triệu tỷ đồng.

Tin mới lên