Ngân hàng

VPBank SME tổ chức tọa đàm khơi nguồn cảm hứng cho nữ chủ doanh nghiệp

(VNF) - Ngân hàng VPBank vừa tổ chức Tọa đàm "Thời đột phá của nữ lãnh đạo", một hoạt động mở màn cho dự án tiếp sức tài chính và phi tài chính cho nữ chủ doanh nghiệp đã được chuẩn bị từ cuối năm 2016.

VPBank SME tổ chức tọa đàm khơi nguồn cảm hứng cho nữ chủ doanh nghiệp

VPBank SME tổ chức tọa đàm khơi nguồn cảm hứng cho nữ chủ doanh nghiệp

Được biết, từ khi mở hệ thống đăng ký online, BTC đã nhận được gần 300 lượt đăng ký. Sau quá trình xác minh và chọn lọc kỹ lưỡng, BTC dành 40 suất cho 40 doanh nghiệp đạt yêu cầu.

"Thời đột phá của nữ lãnh đạo" đã tạo ra một sân chơi riêng cho các nữ CEO. Trong đó, yếu tố kết nối giao lưu giữa được lên hàng đầu. Bằng hình thức tương tác giữa các nhóm nhỏ, những câu chuyện thực tế, những khó khăn hiện hữu được mọi người cùng chủ động đề xuất hướng giải quyết. Bên cạnh đó có sự tư vấn từ các diễn giả, các chuyên gia khách mời.

Đáng chú ý là nhiều CEO sau khi giao lưu đã quyết định hợp tác với nhau ngay trong tọa đàm vì tìm được đúng khách hàng và đối tác mong muốn. Theo đánh giá của các nữ CEO, buổi gặp gỡ tuy có quy mô nhỏ nhưng thiết thực vì đã kéo những người làm chủ doanh nghiệp xích lại gần nhau và vì có cùng một điểm xuất phát.

Cũng trong tọa đàm, hàng loạt vấn đề "cấp bách" của doanh nghiệp được nhắc đến. Nổi bật là về nguồn vốn và công cụ quản trị tài chính. Đại diện VPBank SME đã mở ra một hướng đi mới khi nhắc đến thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz - một sản phẩm chưa nhiều doanh nghiệp biết đến, đặc biệt, "bật mí" về loại thẻ được nâng cấp riêng cho đối tượng nữ chủ doanh nghiệp sắp ra mắt.

Theo đại diện ngân hàng, thẻ này không chỉ mang đến đặc quyền về tài chính mà còn tạo giá trị cộng thêm cho người sở hữu. Điều này có nghĩa, ngoài các gói vay ưu đãi lãi suất thấp, miễn lãi 55 ngày, vay tín chấp lên đến 2 tỷ đồng, hoàn tiền 5% theo ngành hàng chi tiêu, khấu trừ thuế doanh nghiệp… thì nữ chủ doanh nghiệp còn được nhận thêm quyền lợi V.I.P về chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục… cùng công cụ quản trị tài chính thông minh.

Trước đó 1 tháng, VPBank SME đã mở chương trình cấp thẻ VPBiz nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn. Với những tính năng và quyền lợi nổi trội, sản phẩm ngay lập tức thuyết phục cộng đồng doanh nghiệp với hơn 400 doanh nghiệp đăng ký mở thẻ.

Tại tọa đàm, chủ đề quản lý nhân sự và giữ chân nhân tài khiến hội trường trở nên sôi nổi với sự tham gia tương tác của chị Nguyễn Thị Bích Huyền - chuyên gia nhân sự cao cấp đến từ VPBank. Những gợi ý và đề xuất trong việc xây dựng chế độ nhân sự phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của chị Huyền được đông đảo CEO đồng tình và tiếp thu, bên cạnh đó là sự đóng góp từ các CEO đến từ các doanh nghiệp đào tạo và tuyển dụng có mặt trong tọa đàm, qua đó giúp vấn đề được nhìn nhận đa chiều.

Ngoài ra, nữ CEO còn được các diễn giả có kinh nghiệm trong ngành truyền thông quảng cáo và ngành quản trị doanh nghiệp chia sẻ những thông tin thú vị nhằm tăng sự tiết kiệm và tính hợp lý trong vận hành kinh doanh. Cũng nhân dịp này, VPBank SME dành 5 suất tài trợ quảng cáo cho 5 doanh nghiệp tại tọa đàm.

Theo khảo sát người tham dự, hầu hết các CEO đều hứng thú với nội dung cũng như hình thức tọa đàm, đồng thời ủng hộ BTC duy trì những mô hình kết nối tương tự, tạo điều kiện cho họ xây dựng mạng lưới đối tác chất lượng và cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính từ ngân hàng.

Đại diện BTC tọa đàm, bà Đặng Châu Giang chia sẻ: "Thông qua tọa đàm chúng tôi hiểu thêm những mong muốn của nữ CEO, chúng tôi cũng biết mình cần làm gì để phục vụ tốt hơn và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng".

Tin mới lên