Đô thị

Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Hùng Thanh

(VNF) – Cơ quan Cát sát điều tra Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina.

Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Hùng Thanh

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Hùng Thanh trong vụ cháy chung cư Carina

Ông Nguyễn Văn Tùng bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy dẫn tới hậu quả nặng nề trong vụ cháy tại chung cư Carina.

Như VietnamFinance đã đưa tin, vào rạng sáng 23/3, một đám cháy kèm tiếng nổ lớn đã phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM). Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bê tông đổ sụp, khói phủ kín khu vực.

Đến gần 4h sáng, vụ hỏa hoạn mới được lực lượng phòng cháy chữa cháy TP. HCM khống chế. Tính đến 6h sáng cùng ngày, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy. Ngoài ra vụ cháy còn thiêu rụi 17 ô tô và hơn 340 xe máy.

Đây được cho là vụ cháy để lại hậu quả nặng nề nhất trong 16 năm qua tại TP. HCM, chỉ sau thảm họa ITC làm 60 người chết.

Theo tìm hiểu, chung cư Carina Plaza là một trong những dự án thuộc cụm dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy tại phường 16, quận 8, TP. HCM. Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp đầu tư của Công ty Năm Bảy Bảy là 95%. Công ty TNHH Hùng Thanh chỉ góp 5% vốn.

Carina Plaza được xây dựng trên diện tích hơn 19.318 m2, đưa vào sử dụng từ năm 2012 được công ty Hùng Thanh quản lý và điều hành.

Dự án được thiết kế 3 block, có 2 block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng, trong đó có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Quy mô dân số (trung bình 4 người/căn hộ) là 2.944 người.

Ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư Carina theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Hiện cơ quan công an đang thi hành lệnh khởi tố và bắt giam Giám đốc Công ty Hùng Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Tin mới lên