Tài chính

Vụ cổ phiếu FTM giảm sàn 25 phiên liên tiếp: UBCKNN nói gì?

(VNF) - Liên quan đến vụ cổ phiếu FTM giảm sàn 25 phiên liên tiếp, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết cơ quan này và các đơn vị chức năng liên quan đang tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xác minh, làm rõ thông tin.

Vụ cổ phiếu FTM giảm sàn 25 phiên liên tiếp: UBCKNN nói gì?

Vụ cổ phiếu FTM giảm sàn 25 phiên liên tiếp: UBCKNN nói gì?

Thời gian qua, cổ phiếu FTM của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân đã ghi nhận 25 phiên giảm sàn liên tiếp, giảm từ hơn 24.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên 14/8 xuống 3.980 đồng/cổ phiếu chốt phiên 19/9. 

Liên quan đến diễn biến này, ngày 4/9, đại diện 11 công ty chứng khoán và 1 ngân hàng bị thiệt hại do cổ phiếu FTM liên tục giảm sàn đã tiến hành họp và đưa ra nhận định cổ phiếu này có nhiều dấu hiệu bị thao túng giá bởi cổ đông lớn Lê Mạnh Thường, người đã từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT FTM từ tháng 4/2019.

Người thay thế ông Thường là ông Nguyễn Hoàng Giang cũng đã từ chức Chủ tịch HĐQT FTM vào ngày 16/9 vừa qua.

Theo thông tin mới đây từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), các cơ quan quản lý đã nắm được thông tin liên quan tới diễn biến cổ phiếu FTM của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đức Quân.

"Hiện tại, UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) và các đơn vị chức năng liên quan đang tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xác minh, làm rõ thông tin", phía UBCKNN cho hay.

Cơ quan này thông tin thêm, do sự việc mới đang trong quá trình triển khai nên chưa có thông tin chi tiết, cụ thể, nên khi có thông tin chính xác sẽ cung cấp kịp thời, đầy đủ tới công chúng.

Từ khoá: cổ phiếu FTM, FTM, UBCKNN,
Tin mới lên