Tiêu điểm

Vụ Gateway: Tài xế và người đưa đón học sinh đối diện mức án nào?

(VNF) - Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe, bị can Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, tài xế) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đề nghị truy tố về tội "Vô ý làm chết người".

Vụ Gateway: Tài xế và người đưa đón học sinh đối diện mức án nào?

Bị can Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến bị đề nghị truy tố về tội "Vô ý làm chết người".

Như VietnamFinance đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ cháu bé học sinh trường Gateway tử vong trong ô tô hồi tháng 8 vừa qua.

Theo kết luận điều tra, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến lái ô tô 16 chỗ đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza).

Khi đến trường, bà Quy mở cửa xe rồi đưa 2 học sinh xuống trước vì các cháu quấy khóc. Sau đó, bà Quy không kiểm tra trong xe mà đóng cửa, đi vào trường nên đã bỏ quên Long trên ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra xem có còn ai trên xe hay không mà lái xe về lại bãi đỗ trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khi đến nơi, ông này đóng cửa ra về mà không soát lại trong xe.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán đã ngừng tuần hoàn ngoại viện.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra kết luận ông Phiến và bà Quy đã vô ý và cẩu thả, không kiểm tra học sinh trong ôtô trước khi rời xe, dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên.

Xem thêm >>> Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Công an công bố kết luận điều tra

Theo quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015, người nào vô ý làm chết người thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Đối với trường hợp phạm tội làm chết 2 người trở lên thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Như vậy, căn cứ vào kết luận điều tra, bị can Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy cũng đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, giáo viên chủ nhiệm) bị đề nghị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên