Tiêu điểm

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Gia đình đề nghị 300 triệu, bệnh viện 'xin' ra tòa

(VNF) - Liên quan vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội), đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết trong quá trình hòa giải, 2 bên gia đình đã đề nghị bệnh viện hỗ trợ chi phí về những tổn thất từ sự cố hy hữu này, trong đó một gia đình đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng.

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Gia đình đề nghị 300 triệu, bệnh viện 'xin' ra tòa

Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội)

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết ngày 13/7, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Đa khoa Ba Vì về sự cố giao nhầm con tại bệnh viện này cách đây 6 năm.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, đặc biệt là đảm bảo 2 gia đình bị trao nhầm con đều đồng thuận với phương án giải quyết.

Theo bà Hà, qua rà soát cho thấy nhân viên y tế đã thực hiện sai quy trình về bàn giao trẻ. "Trong quá trình hoà giải, 2 bên gia đình có đề nghị bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí về những tổn thất của sự cố giao nhầm con, trong đó có một gia đình đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu”, bà Hà cho biết.

“Quan điểm của Sở Y tế là chỉ đạo bệnh viện và các cá nhân liên quan thực hiện đề nghị của phía 2 gia đình”, bà Hà nói.

Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ chi trả nên chưa thống nhất trong vấn đề này. Hiện bệnh viện đã có công văn gửi Toà án nhân dân huyện Ba Vì xem xét giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Trước đó, sự việc anh Phùng Giang Sơn (Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã trao nhầm con đã không ngừng gây xôn xao dư luận. Cụ thể, theo đơn kiến nghị gửi Bộ Y tế, anh Phùng Giang Sơn cho biết ngày 1/11/2012, vợ anh hạ sinh con tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Khi được giao con, vợ chồng anh nghi ngờ nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ này khẳng định đây là tã lót của cháu chứ không nhầm.

Từ đó tới nay, gia đình anh Sơn vẫn nuôi dưỡng bé Phùng Thanh H. vì tin vào lời khẳng định của bệnh viện và không biết việc giao nhầm con.

Tuy nhiên, khi cháu Phùng Thanh H. càng lớn thì gia đình càng nhận thấy có những nét không giống bố mẹ nên đã đưa cháu H. đi xét nghiệm và được kết quả là cháu H. không phải con của vợ chồng anh.

Sau đó, gia đình anh Sơn đã đến làm việc với bệnh viện nhưng sau một thời gian vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng của bệnh viện.

Tin mới lên