Thị trường

Vừa ra mắt, website của I-Telecom đã bị hacker 'hỏi thăm'

(VNF) - Website của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (I-Telecom) bị hacker chiếm quyền và thay đổi nội dung bài đăng trên web.

Vừa ra mắt, website của I-Telecom đã bị hacker 'hỏi thăm'

I-Telecom sẽ gia nhập thị trường viễn thông di động Việt Nam với đầu số 087 từ ngày 25/4

Chiều ngày 25/4, một số người dùng phản ánh rằng website www.itelecom.vn của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã bị hacker tấn công. Thành viên của một nhóm công nghệ trên mạng xã hội đã chụp lại được màn hình dòng chữ “Hacked by X-Groups” khi truy cập vào website của công ty này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đại diện của I-Telecom cho biết sau khi phát hiện website bị chiếm quyền, công ty đã triển khai xử lý, ngăn chặn thông qua các biện pháp kỹ thuật, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Website của I-Telecom bị tấn công ngay trong ngày ra mắt

Đại diện của I-Telecom cũng cho biết thêm, website này hoàn toàn độc lập với hệ thống hạ tầng mạng viễn thông di động sử dụng cho đầu số 087 vì vậy toàn bộ các thông tin liên quan đến khách hàng cũng như tài khoản người dùng hoàn toàn bảo mật, chất lượng dịch vụ mạng lưới hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, I-Telecom đã chính thức "tham chiến" thị trường viễn thông di động Việt Nam từ ngày 25/4 với đầu số 087. Với mô hình mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator), I-Telecom đi thuê lại hạ tầng mạng cũng như tần số của VNPT để triển khai dịch vụ.

Hiện nay, I-Telecom đã ra mắt phòng giao dịch về dịch vụ di động đầu tiên ở Hà Nội. Dự kiến trong thời gian tới, nhà mạng này sẽ tiếp tục mở thêm các phòng giao dịch tại TP. HCM và một vài tỉnh thành lớn trên cả nước.

Tin mới lên