Công nghệ

WeWork nhận thêm khoản vốn khủng 3 tỷ USD

Startup WeWork cho biết sẽ nhận thêm 3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund của hãng viễn thông SoftBank của Nhật nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh

WeWork nhận thêm khoản vốn khủng 3 tỷ USD

Như vậy, cộng với 1,4 tỷ USD công bố trước đó, WeWork sẽ nhận tổng cộng 4,4 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund.

Khoản đầu tư này được chia làm hai phần, trong đó gồm 3 tỷ USD đổi lấy cổ phiếu mới và đang lưu hành của WeWork. Còn số tiền đầu tư tổng cộng trị giá 1,4 tỷ USD công bố trước đó sẽ rót vào các liên doanh mới thành lập của WeWork tại châu Á với mục đích mở rộng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường Đông Nam Á.

Sau thương vụ đầu tư này, hai lãnh đạo của SoftBank sẽ gia nhập hội đồng quản trị của WeWork.

WeWork hiện cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên với 2 văn phòng trong năm đầu tiên, công ty đã phát triển lên hơn 150.000 thành viên và 160 văn phòng tại 16 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong năm 2017, startup này mở thêm văn phòng mới tại các thành phố như Bắc Kinh, Buenos Aires, Paris, và Sao Paulo. Các dự án mới tại Mumbai, Bogota, và Melbourne dự kiến ra mắt trực tuyến trong năm nay.

Ông Adam Neumann, đồng sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của WeWork cho biết sẽ dùng số vốn đầu tư mới để "để tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội hơn nữa với mục tiêu thay đổi cách sống và làm việc của mọi người".

Con ông Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, nói: "WeWork đang là đòn bẩy cho những công nghệ mới nhất và hệ thống cơ sở dữ liệu độc quyền của họ sẽ nhanh chóng thay đổi một cách căn bản phương thức làm việc của con người".

Tin mới lên