Công nghệ

WeWork vẫn tiếp tục IPO bất chấp khó khăn

(VNF) - Công ty WeWork, chủ sở hữu của The We Company cho biết họ kỳ vọng sẽ hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối năm nay.

WeWork vẫn tiếp tục IPO bất chấp khó khăn

WeWork vẫn tiếp tục IPO bất chấp khó khăn

Với lo ngại không đủ nhà đầu tư tham gia, WeWork - công ty khởi nghiệp chia sẻ không gian làm việc, đã quyết định không thực hiện chương trình giới thiệu tới nhà đầu tư trong tuần này.

Trong thời gian chuẩn bị IPO, The We Company đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp, cũng như sự bền vững của mô hình kinh doanh này, loại mô hình đang phụ thuộc vào sự kết hợp giữa nợ dài hạn và doanh thu ngắn hạn và làm thế nào để mô hình kinh doanh này có thể vượt qua sự suy thoái kinh tế.

Theo Reuters, The We Company có thể xác định mức IPO của mình vào khoảng 10 tỷ đến 12 tỷ USD, giảm rất đáng kể so với mức định giá 47 tỷ USD vào tháng 1/2019.

Mức định giá IPO thấp có thể sẽ tạo một bước ngoặt lớn về tăng trưởng trong ngành đầu tư mạo hiểm trong hơn một thập kỷ qua, "nơi" đã dẫn đến sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp lớn như Uber, Snap và AirBnb.

Theo đó, The We Company sẽ được định giá thấp hơn so với mức 12,8 tỷ USD vốn chủ sở hữu mà công ty đã huy động kể từ khi thành lập năm 2010.

Hiện SoftBank đang thảo luận việc hỗ trợ IPO công ty này bằng cách mua lượng cổ phiếu trị giá 750 triệu USD đến 1 tỷ USD. Tuy nhiên, ngay cả khi có sự hỗ trợ của SoftBank, việc IPO được dự báo sẽ không đạt được mục tiêu ít nhất là 3 tỷ USD như dự kiến.

Trước đó, vào tháng 1/2019, SoftBank đã đầu tư vào The We Company với số tiền 2 tỷ USD, tại thời điểm mà The We Company đang được định giá 47 tỷ USD.

Được biết, JPMorgan Chase & Co and Goldman Sachs Group Inc được giao nhiệm vụ sẽ thực hiện quá trình IPO của The We Company với tư cách là nhà bảo lãnh.

Tin mới lên