Công nghệ

Wework hạ giá trị thị trường xuống 20 tỷ USD trước khi IPO

Công ty WeWork, chủ sở hữu của The We Company, đã quyết định hạ hơn một nửa giá trị thị trường của mình từ 47 tỷ USD xuống 20 tỷ USD.

Wework hạ giá trị thị trường xuống 20 tỷ USD trước khi IPO

Biểu tượng Công ty WeWork. Ảnh: reuters

Công ty WeWork, chủ sở hữu của The We Company, đã quyết định hạ hơn một nửa giá trị thị trường của mình từ 47 tỷ USD xuống 20 tỷ USD, sau khi công ty này đặt mục tiêu trở thành công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực chia sẻ văn phòng đang tăng trưởng nhanh.

Động thái mới nhất của WeWork được đưa ra do có những hoài nghi từ phía các nhà đầu tư về triển vọng tăng trưởng của startup này xung quanh con số giá trị thị trường 47 tỷ USD, trước khi công ty triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng này.

WeWork dự định sẽ huy động khoảng 3 tỷ USD thông qua đợt IPO sắp tới.

Trước đó, khoản đầu tư mới nhất của tập đoàn công nghệ SoftBank (Nhật Bản) vào WeWork được tính toán dựa trên mức giá trị thị trường 47 tỷ USD.

Ra đời vào năm 2010 với trụ sở chính đặt tại thành phố New York (Mỹ), WeWork được xem là một trong những doanh nghiệp đi đầu về cách mạng hóa thị trường bất động sản thương mại. Công ty này hiện đang hoạt động tại 111 thành phố trên 29 quốc gia.

WeWork đã thông báo khoản thua lỗ 1,9 tỷ USD, với doanh thu 1,8 tỷ USD trong năm ngoái. WeWork đang đầu tư mạo hiểm vào nhiều lĩnh vực mới khác, như căn hộ và giáo dục.

Nhằm trấn an các nhà đầu tư về hoạt động thua lỗ, WeWork cho rằng cần coi các khoản lỗ hàng quý này là những khoản đầu tư để phát triển công ty.

Trước đó, startup về chia sẻ xe Uber đã chào bán IPO với tổng giá trị 82,4 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với mức định giá 120 tỷ USD mà các ngân hàng đưa ra hồi năm 2018.

Tin mới lên