Xe

Xe Chevrolet Cruze giảm tiếp 20 triệu, giá vẫn cao hơn Toyota Vios

(VNF) - Bước sang tháng 6/2018, Chevrolet Cruze vừa được nhà phân phối tiến hành giảm giá bán lên tới 20 triệu đồng trên hai phiên bản LT và LTZ, nhưng vẫn còn khá cao so với các đối thủ cạnh tranh.

Xe Chevrolet Cruze giảm tiếp 20 triệu, giá vẫn cao hơn Toyota Vios

Chevrolet giảm giá bán Cruze tới 30 triệu đồng trong tháng 6/2018.

Ngoài việc đưa về thêm một phiên bản mới của mẫu Colorado dùng động cơ 2.5L 4x2 và hộp số tự động, hãng xe Mỹ Chevrolet tiếp tục tung chương trình giảm giá bán lên tới 20 triệu đồng cho mẫu xe hạng C Cruze trong tháng 6/2018.

Hiện giá bán mới của Chevrolet Cruze trong tháng 6/2018 giảm xuống lần lượt là 539 và 649 triệu đồng. Như vậy, so với thời điểm ra mắt mẫu xe hạng C này, giá bán đã giảm xuống tổng cộng tới 50 triệu đồng.

Chevrolet Cruze nằm trong phân khúc sedan hạng C cỡ trung, lắp ráp trong nước và cạnh tranh với một số đối thủ như: Honda Civic, Mazda 3, Toyota Altis hay Ford Focus.

So sánh với giá bán của “ông vua doanh số” Toyota Vios, hiện mẫu xe này có giá dao động từ 535 đến 586 triệu đồng (tùy phiên bản). Với mức giảm thêm 20 triệu đồng, Cruze hiện vẫn có giá bán cao hơn Vios trên bản cao cấp. Cụ thể, bản LTZ giá 649 triệu đồng, đắt hơn tới 63 triệu đồng so với bản Vios TRD (giá 586 triệu đồng).

Trong khi đó, mẫu Mazda 3 hiện có giá bán dao động từ 659 tới 750 triệu đồng. Như vậy, Cruze bản LT rẻ hơn tới 120 triệu đồng so với bản sedan Mazda3 1.5 AT; đồng thời bản LTZ cũng rẻ hơn 101 triệu đồng trên bản cao cấp nhất của Mazda 3 là 2.0L AT.

Khả năng vận hành của Chevrolet Cruze bị đánh giá là kém mạnh mẽ

Mặc dù có lợi thế hơn về giá bán, tuy nhiên thiết kế cùng các trang bị nghèo nàn trên xe khiến mẫu xe này bị người dùng "quay lưng". Đây cũng là một trong những đại diện tiêu biểu luôn góp mặt trong danh sách các mẫu xe "ế ẩm" nhất trên thị trường từng tháng và năm.

Một trong những nhược điểm của Chevrolet Cruze bị nhiều người phàn nàn lmức về mức tiêu hao nhiên liệu. Đại đa số cho rằng mức tiêu hao nhiên liệu của xe tương đối nhiều, tầm vào khoảng 10,5/100 (lít/km) đối với đường thành phố và tầm 6,5/100 (lít/km) đối với đường xa lộ.

Bên cạnh đó, việc hãng trang bị cho Cruze bộ lốp cứng khi xe chạy qua các cung đường sỏi dăm tạo ra tiếng ồn lớn vọng vào bên trong gây cảm giác khó chịu. Đáng chú ý nhất khả năng vận hành của xe ở dạng khiêm tốn. Khi muốn vượt xe khác thì sức mạnh của khối động cơ Ecotec I4 1.8L có công suất 139 mã lực chưa thực sự đáp ứng tốt.

Them vào đó là các chi tiết trang bị trong khoang nội thất của xe làm bằng chất liệu nhựa cứng, thô kệch cùng loạt trang bị tiện nghi chỉ ở dạng đủ dùng.

Xem thêm: Dự đoán những mẫu xe mới sẽ góp mặt tại triển lãm Vietnam Motor Show 2018

Tin mới lên