Xe máy Honda khan hàng, đại lý 'ăn' thêm tiền chênh chục triệu

Bảo Minh - 12/11/2024 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán các dòng xe của hãng Honda như Vario 125cc, Vision, SH125i/150i, Air Blade, Wave Alpha,.. trên thị trường đang bị các đại lý “hét giá” chênh so với giá đề xuất của nhà sản xuất cao nhất tới hàng chục triệu đồng.

Khan hàng, tăng giá

Cuối năm và dịp cận Tết Nguyên đán là khoảng thời gian thị trường xe máy trở nên nhộn nhịp nhất trong năm, bởi nhiều gia đình mạnh tay chi tiền cho việc mua sắm xe mới để chơi Tết. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian nhiều mẫu xe bán chạy, được khách hàng ưa chuộng bị đội giá tại các đại lý, cao nhất lên tới cả chục triệu đồng.

Khảo sát tại các cửa hàng bán xe máy Honda ở Hà Nội như HEAD Doanh Thu, HEAD Hồng Hạnh, HEAD Kường Ngân,…, hiện dòng xe tay ga Honda Vario 125cc có mức giá chênh lệch từ 4 đến 5 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng, thậm chí còn không có hàng để bán.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng xe máy Honda HEAD Doanh Thu trên đường Phạm Văn Đồng cho biết: “Hiện mức giá bán của mẫu xe Honda Vario 125cc phiên bản màu xanh là 46 triệu đồng. Trong kho chỉ còn một vài xe, do đây là mẫu xe được hãng nhập khẩu về nước nên nguồn cung rất hạn chế, chưa kể phía Honda Việt Nam phân bổ xe về các đại lý với số lượng nhất định nên không có nhiều xe để bán”.

“Nếu muốn có xe để sử dụng luôn, anh có thể tham khảo dòng xe Vario 160cc, mẫu xe này được lắp ráp trong nước nên nguồn cung dồi dào và ổn định, giá bán vào khoảng 54 triệu đồng chỉ nhỉnh hơn giá đề xuất của hãng từ 2 triệu đồng”, nhân viên bán hàng này cho hay.

Trong khi đó, so với giá đề xuất của hãng là hơn 41,22 triệu đồng, khách hàng phải bỏ ra thêm số tiền cao nhất lên tới gần 5 triệu đồng để có thể sở hữu được mẫu xe Honda Vario 125cc.

Honda Vario 125cc đang được đại lý chào bán với giá 46 triệu đồng, cao hơn đề xuất gần 5 triệu đồng. Ảnh Lê Ngà

Trong khi đó, nhân viên bán hàng tại cửa hàng HEAD Hồng Hạnh chào bán chiếc Honda Vario 125cc phiên bản màu đen với giá 44 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất của hãng gần 3 triệu đồng.

“Xe hiện không có sẵn tại đại lý, nếu anh muốn mua thì bên em sẽ điều từ kho về. Hiện dòng xe này đang được nhiều khách hàng hỏi mua nên hầu như cứ có xe về là bán hết trong vòng nốt nhạc”, nhân viên này nói.

Cũng theo khảo sát, ngoài mẫu xe Honda Vario 125cc, các mẫu xe tay ga ăn khách khác như Vison, Air Blade, Wave Alpha 110, SH cũng bị rơi vào tình cảnh tương tự.

Cụ thể, mẫu xe tay ga “quốc dân” Honda Vision đang bị đội giá từ 2 đến 4 triệu đồng, tuỳ màu và phiên bản. Kế đến là Honda Air Blade cũng có giá bán chênh từ 2 đến 3,5 triệu đồng; mẫu xe Honda Lead đội giá từ 2 đến 5 triệu đồng.

Xe máy Honda SH tăng tới cả chục triệu đồng dịp cuối năm. Ảnh Lê Ngà

Đối với dòng xe tay ga cao cấp Honda SH, hiện dòng xe SH Mode có giá bán chênh từ 3 đến 8 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Còn SH 125i cao hơn từ 10 đến 13 triệu đồng/xe.

Mẫu xe số tự động Honda Wave Alpha 110 hiện đang được rao bán với giá hơn 22 triệu đồng, mức giá này hiện cao hơn gần 4 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng.

Hàng bị làm giá, Honda Việt Nam “bất lực”?

Hiện nay, Honda Việt Nam vẫn chưa có cách giải quyết đối với tình trạng đội giá xe này. Đại diện của Honda Việt Nam từng giải thích rằng hãng và đại lý là 2 pháp nhân độc lập nên không thể can thiệp về giá bán. Honda Việt Nam chỉ công bố giá đề xuất, còn giá bán thực tế bao nhiêu là do đại lý quyết định.

Cụ thể, vào tháng 5/2018, khi ra mắt mẫu xe số Honda Future mới, CEO Honda Việt Nam lúc đó, ông Toshio Kuwahara phát biểu rằng: “Giá bán xe Honda trên thị trường hiện cao hơn giá đề xuất khi chúng tôi đi khảo sát. Đây cũng là điều mà Honda cảm thấy rất có lỗi với khách hàng".

Tuy nhiên, vị CEO này cũng cho biết Honda Việt Nam không có quyền đưa ra chỉ thị với đại lý phải bán giá như thế nào mà chỉ có thể đưa ra giá đề xuất, bởi theo luật cạnh tranh giữa Honda và HEAD là 2 pháp nhân độc lập.

Về mối quan hệ giữa HEAD và nhà sản xuất, theo đại diện các HEAD, treo biển là cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm, nhưng quan hệ giữa cửa hàng và Honda Việt Nam là quan hệ khách hàng "mua đứt bán đoạn", nên giá bán do HEAD quyết định.

Vấn đề bán "hai giá” của các đại lý xe máy được khách hàng phản ánh từ nhiều năm qua, nhưng vấn đề này chưa được giải quyết triệt để, đâu lại vào đó. Vì thị trường khan hiếm hàng, nên người dân có nhu cầu vẫn phải “móc hầu bao” để trả cho những khoản không đáng có và người chịu thiệt nghiên về phía người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc các đại lý nâng giá, ăn chênh đến cả chục triệu đồng nhưng thường việc ghi hóa đơn bán hàng vẫn theo giá đề xuất công khai của hãng. Đây là nghi vẫn về thất thu thuế đã được đặt ra rất nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa có cách nào xác minh, kiểm soát việc tính đúng và đủ khi thu thuế.

Chạy đua cuối năm, Yamaha Janus nâng cấp cạnh tranh Honda Vision

Chạy đua cuối năm, Yamaha Janus nâng cấp cạnh tranh Honda Vision

Thị trường
(VNF) - So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Honda Vision, Yamaha Janus phiên bản nâng cấp mới vừa ra mắt có giá bán rẻ hơn, khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Đáng chú ý, yên xe trên Janus còn được tích hợp công nghệ chống nóng duy nhất trong phân khúc.
Cùng chuyên mục
Tivi giảm giá kịch sàn, siêu thị điện máy vẫn đìu hiu

Tivi giảm giá kịch sàn, siêu thị điện máy vẫn đìu hiu

(VNF) - Dù hàng loạt siêu thị điện máy tại Hà Nội đã mạnh tay giảm giá tivi đến 60%, thị trường vẫn trầm lắng. Sức mua thấp khiến nhiều cửa hàng rơi vào cảnh ế ẩm, nhân viên bán hàng chỉ còn biết đứng chờ khách giữa khung cảnh vắng lặng.

Dân Việt tăng mua ô tô, một loại phụ kiện xe hơi bất ngờ ‘cháy hàng’

Dân Việt tăng mua ô tô, một loại phụ kiện xe hơi bất ngờ ‘cháy hàng’

23/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thời điểm cận kề kỳ nghỉ hè, thị trường ghế ngồi ô tô cho trẻ đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sự gia tăng nhận thức về an toàn giao thông và nhiều ưu đãi hấp dẫn từ mặt hàng này đã khiến nhiều gia đình “săn lùng” rầm rộ.

Chợ khan hàng lập tức DN tăng giá, ông chủ trại heo thu lãi đậm

Chợ khan hàng lập tức DN tăng giá, ông chủ trại heo thu lãi đậm

23/05/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung heo hơi sụt giảm mạnh do dịch bệnh và quy định siết chuẩn chăn nuôi đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục đầu năm 2025. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp ngành heo báo lãi tăng vọt, trong đó Dabaco, Hòa Phát, BaF lần lượt thiết lập các mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử.

Việt Nam: 'Mảnh đất' màu mỡ cho thương hiệu thời trang bình dân toàn cầu

Việt Nam: 'Mảnh đất' màu mỡ cho thương hiệu thời trang bình dân toàn cầu

22/05/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ những cửa hàng đầu tiên trong trung tâm thương mại đến các chiến dịch mở rộng không gian, các “ông lớn” hàng hiệu bình dân toàn cầu đang tăng tốc tại Việt Nam nơi tầng lớp trung lưu trẻ đang khát khao thời trang chất lượng, giá hợp lý và có thương hiệu.

'Nestlé không thể tự ý dùng tên Viện Dinh dưỡng để quảng cáo sữa Milo'

'Nestlé không thể tự ý dùng tên Viện Dinh dưỡng để quảng cáo sữa Milo'

22/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Nestlé Việt Nam in tên Viện Dinh dưỡng lên bao bì sản phẩm Milo mà không có văn bản đồng ý, Luật sư Diệp Năng Bình cảnh báo, hành vi này có thể vi phạm quy định quảng cáo và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'

'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'

22/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, các cá nhân cố ý livestream, quảng bá, bán hàng giả dù biết rõ bản chất của sản phẩm không chỉ đối diện với nguy cơ xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ căn cứ xác định có yếu tố gian dối, trục lợi, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Petrovietnam đặt mục tiêu ‘mỗi tháng vận hành một công trình mới’

Petrovietnam đặt mục tiêu ‘mỗi tháng vận hành một công trình mới’

21/05/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm, đặt mục tiêu mỗi tháng đưa vào vận hành thương mại một công trình mới.

Thị trường vàng 'lọt tầm ngắm', hàng loạt chỉ thị được ban hành trong chưa đầy 1 tháng

Thị trường vàng 'lọt tầm ngắm', hàng loạt chỉ thị được ban hành trong chưa đầy 1 tháng

21/05/25 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng, loạt chỉ thị và văn bản điều hành liên quan đến thị trường vàng đã liên tiếp được ban hành, phản ánh rõ quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc xây dựng một thị trường vàng minh bạch, ổn định hơn.

Người Việt 'móc hầu bao' 10.000 tỷ đồng mua sữa ngoại

Người Việt 'móc hầu bao' 10.000 tỷ đồng mua sữa ngoại

21/05/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Kim ngạch nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam đạt gần 398 triệu USD (tương đương khoảng 10.000 tỷ) trong 4 tháng năm 2025, theo Cục Hải quan

VnShop và chiến lược xây dựng trải nghiệm mua sắm an toàn giữa thị trường nhiều biến động

VnShop và chiến lược xây dựng trải nghiệm mua sắm an toàn giữa thị trường nhiều biến động

21/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa cuộc đua giảm giá khốc liệt của thương mại điện tử, VnShop - nền tảng mua sắm tích hợp trên ứng dụng ngân hàng và ứng dụng VNPAY chọn lối đi khác: kiểm soát chất lượng chặt chẽ, bảo vệ người dùng và xây dựng niềm tin bằng sản phẩm chính hãng.

Lalamove 'tham chiến' thị trường xe công nghệ tại TP.HCM

Lalamove 'tham chiến' thị trường xe công nghệ tại TP.HCM

21/05/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 8 năm hoạt động tại Việt Nam với vai trò là nền tảng giao hàng theo yêu cầu, Lalamove chính thức gia nhập thị trường gọi xe công nghệ bằng việc triển khai dịch vụ chở khách bằng xe máy và ô tô tại TP. HCM.

Điều hoà Funiki PowerAI: Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm điện năng

Điều hoà Funiki PowerAI: Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm điện năng

20/05/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Điện lạnh Hòa Phát vừa ra mắt điều hòa Funiki PowerAI HPIC 09MTU, được thiết kế với công nghệ làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và độ bền cao, nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt trong mùa hè 2025.

Giá vàng nhẫn suy giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

Giá vàng nhẫn suy giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

20/05/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng SJC "bất động", vẫn giữ nguyên mốc 119,3 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng vọt.

SUV hạng A: Kia Sonet ‘áp đảo’ Toyota Raize, Hyundai Venue

SUV hạng A: Kia Sonet ‘áp đảo’ Toyota Raize, Hyundai Venue

20/05/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hyundai Venue tiếp tục bị đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Kia Sonet "vượt mặt" trong cuộc đua doanh số tháng 4/2025.

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

19/05/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Xuyên suốt quá trình phát triển, sứ mệnh kiến tạo giá thị thuận ích luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ROX Group. Doanh nghiệp mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đồng thời khuyến khích khách hàng, cộng đồng theo đuổi lối sống văn minh, hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

19/05/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X tại Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, hội tụ 500 đại biểu thiếu nhi xuất sắc trên cả nước, hướng đến kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình có sự đồng hành của thương hiệu quốc gia gắn liền với thiếu nhi Việt Nam là Vinamilk, cùng 2 nhãn hàng Susu và Sữa tươi Vinamilk 100%.

Từ quả kén người ăn đến ‘vua trái cây’: Hành trình tỷ USD của sầu riêng Việt

Từ quả kén người ăn đến ‘vua trái cây’: Hành trình tỷ USD của sầu riêng Việt

19/05/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sầu riêng Việt Nam đã tạo nên kỳ tích xuất khẩu khi vươn lên chiếm gần một nửa tổng kim ngạch rau quả của cả nước. Với tốc độ tăng trưởng thần tốc tại thị trường 1,5 tỷ dân Trung Quốc, “vua trái cây” này đã mang về hàng tỷ USD và định vị Việt Nam trong nhóm dẫn đầu xuất khẩu nông sản toàn khu vực.

‘Chủ’ thương hiệu Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng là ai?

‘Chủ’ thương hiệu Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng là ai?

19/05/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh đối với Công ty TNHH Nhất Nhất số tiền 200 triệu đồng.

Chuyện lạ mùa cao điểm du lịch: Vé máy bay bất ngờ giảm

Chuyện lạ mùa cao điểm du lịch: Vé máy bay bất ngờ giảm

19/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu mùa cao điểm du lịch hè năm nay, thị trường hàng không ghi nhận lượng vé máy bay dồi dào hơn, nhiều chặng bay có giá vé rẻ bất ngờ.

Giá vàng SJC tăng trở lại

Giá vàng SJC tăng trở lại

19/05/25 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC tăng trở lại trong phiên đầu tuần sau cú sụt giảm đáng kể vào tuần trước.

VNG nhận giải ‘Doanh nghiệp Trí tuệ nhân tạo của năm’

VNG nhận giải ‘Doanh nghiệp Trí tuệ nhân tạo của năm’

18/05/25 16:09 (GMT+7)

(VNF) - VNG nhận giải Bạc hạng mục “Artificial Intelligence Company of the Year - Doanh nghiệp Trí tuệ Nhân tạo của năm” tại Globee Awards for Artificial Intelligence 2025, trở thành doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á được vinh danh năm nay nhờ những thành tựu xuất sắc và nổi bật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Những ngành nghề dễ thất nghiệp trong vài năm tới

Những ngành nghề dễ thất nghiệp trong vài năm tới

18/05/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Do tác động của AI và biến động kinh tế, nhiều ngành nghề có nguy cơ thừa nhân sự trong vài năm tới. Những người làm trong các ngành này dễ thất nghiệp.

Chủ thương hiệu hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng

Chủ thương hiệu hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng

18/05/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng vì đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về một số sản phẩm.

Cạnh tranh chuỗi đồ uống: Cuộc đua khốc liệt giữa thương hiệu nội - ngoại

Cạnh tranh chuỗi đồ uống: Cuộc đua khốc liệt giữa thương hiệu nội - ngoại

18/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ cà phê truyền thống đến trà sữa hiện đại, từ thương hiệu Việt lâu đời đến làn sóng mới ngoại nhập – đây là “chiến trường” thu hút cả ông lớn nội địa và các chuỗi quốc tế. Cuộc đua giữa các thương hiệu không chỉ nằm ở số lượng cửa hàng, mà còn ở vị thế, chiến lược và khả năng thích ứng với xu hướng tiêu dùng trẻ.

Loạt ô tô đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Loạt ô tô đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

18/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 5/2025, các hãng ô tô và đại lý tại Việt Nam tiếp tục tung ra loạt chương trình ưu đãi, giảm giá cho nhiều mẫu xe, mức giảm cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng.

Tin khác
Tivi giảm giá kịch sàn, siêu thị điện máy vẫn đìu hiu

Tivi giảm giá kịch sàn, siêu thị điện máy vẫn đìu hiu

(VNF) - Dù hàng loạt siêu thị điện máy tại Hà Nội đã mạnh tay giảm giá tivi đến 60%, thị trường vẫn trầm lắng. Sức mua thấp khiến nhiều cửa hàng rơi vào cảnh ế ẩm, nhân viên bán hàng chỉ còn biết đứng chờ khách giữa khung cảnh vắng lặng.

Dân Việt tăng mua ô tô, một loại phụ kiện xe hơi bất ngờ ‘cháy hàng’

Dân Việt tăng mua ô tô, một loại phụ kiện xe hơi bất ngờ ‘cháy hàng’

Chợ khan hàng lập tức DN tăng giá, ông chủ trại heo thu lãi đậm

Chợ khan hàng lập tức DN tăng giá, ông chủ trại heo thu lãi đậm

Việt Nam: 'Mảnh đất' màu mỡ cho thương hiệu thời trang bình dân toàn cầu

Việt Nam: 'Mảnh đất' màu mỡ cho thương hiệu thời trang bình dân toàn cầu

'Nestlé không thể tự ý dùng tên Viện Dinh dưỡng để quảng cáo sữa Milo'

'Nestlé không thể tự ý dùng tên Viện Dinh dưỡng để quảng cáo sữa Milo'

'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'

'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'

Petrovietnam đặt mục tiêu ‘mỗi tháng vận hành một công trình mới’

Petrovietnam đặt mục tiêu ‘mỗi tháng vận hành một công trình mới’

Thị trường vàng 'lọt tầm ngắm', hàng loạt chỉ thị được ban hành trong chưa đầy 1 tháng

Thị trường vàng 'lọt tầm ngắm', hàng loạt chỉ thị được ban hành trong chưa đầy 1 tháng

Người Việt 'móc hầu bao' 10.000 tỷ đồng mua sữa ngoại

Người Việt 'móc hầu bao' 10.000 tỷ đồng mua sữa ngoại

VnShop và chiến lược xây dựng trải nghiệm mua sắm an toàn giữa thị trường nhiều biến động

VnShop và chiến lược xây dựng trải nghiệm mua sắm an toàn giữa thị trường nhiều biến động

Lalamove 'tham chiến' thị trường xe công nghệ tại TP.HCM

Lalamove 'tham chiến' thị trường xe công nghệ tại TP.HCM

Điều hoà Funiki PowerAI: Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm điện năng

Điều hoà Funiki PowerAI: Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm điện năng

Giá vàng nhẫn suy giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

Giá vàng nhẫn suy giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

SUV hạng A: Kia Sonet ‘áp đảo’ Toyota Raize, Hyundai Venue

SUV hạng A: Kia Sonet ‘áp đảo’ Toyota Raize, Hyundai Venue

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

Từ quả kén người ăn đến ‘vua trái cây’: Hành trình tỷ USD của sầu riêng Việt

Từ quả kén người ăn đến ‘vua trái cây’: Hành trình tỷ USD của sầu riêng Việt

‘Chủ’ thương hiệu Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng là ai?

‘Chủ’ thương hiệu Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng là ai?

Chuyện lạ mùa cao điểm du lịch: Vé máy bay bất ngờ giảm

Chuyện lạ mùa cao điểm du lịch: Vé máy bay bất ngờ giảm

Giá vàng SJC tăng trở lại

Giá vàng SJC tăng trở lại

VNG nhận giải ‘Doanh nghiệp Trí tuệ nhân tạo của năm’

VNG nhận giải ‘Doanh nghiệp Trí tuệ nhân tạo của năm’

Những ngành nghề dễ thất nghiệp trong vài năm tới

Những ngành nghề dễ thất nghiệp trong vài năm tới

Chủ thương hiệu hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng

Chủ thương hiệu hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng

Cạnh tranh chuỗi đồ uống: Cuộc đua khốc liệt giữa thương hiệu nội - ngoại

Cạnh tranh chuỗi đồ uống: Cuộc đua khốc liệt giữa thương hiệu nội - ngoại

Loạt ô tô đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Loạt ô tô đồng loạt giảm giá hàng trăm triệu đồng

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.