Tài chính quốc tế

Xiaomi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác

(VNF) - Trong khi nhiều ông lớn khác đang có dấu hiệu quay lưng với tiền điện tử, Xiaomi đã nắm bắt cơ hội để đi đầu với loại tiền này.

Mới đây, nhà bán lẻ chính thức của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi tại Bồ Đào Nha đã thông báp chính thức chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo đó, người dùng có thể mua bán điện thoại thông minh, máy hút bụi, đồng hồ, xe máy điện hay bất kỳ các thiết bị khác của Xiaomi bằng Bitcoin, Ethereum, Tether và Dash.

Giám đốc marketing Pedro Maia tại Mi Store Bồ Đào Nha cho biết Xiaomi, công ty gần đây đã vượt qua Apple trên thị trường điện thoại thông minh đang cố gắng thực hiện đúng phương châm mang đến "sự đổi mới cho mọi người" khi chuyển sang tiền điện tử.

Vị giám đốc khẳng định: "Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn muốn đi trước một bước. Chúng tôi muốn mang đến cơ hội mua các thiết bị yêu thích bằng đồng tiền điện tử cho tất cả những người hâm mộ công nghệ thực sự".

Mi Store Bồ Đào Nha là nhà bán lẻ chính thức đầu tiên của Xiaomi áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử.

Bên cạnh đó, để tối đa hoá việc hỗ trợ thêm cho các tài sản kỹ thuật số, Xiaomi đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Utrust của Thụy Sĩ và token tiện ích Utrust (UTK) cũng được Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận.

Được biết đến là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất ở châu Âu nhờ chính sách thuế, không có gì ngạc nhiên khi Bồ Đào Nha được Xiaomi chọn làm nơi thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong khi đó, Samsung, công ty hàng đầu trong thị trường điện thoại thông minh, đã ra mắt ví blockchain vào đầu năm 2019, nhưng các cửa hàng bán lẻ của họ vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử.

Ngoài ra, Amazon mới đây cũng chính thức bác thông tin chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Người đại diện gã khổng lồ này cho biết: "Chúng tôi được truyền cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tửt và đang tìm hiểu xem việc này sẽ tác động thế nào đến khách mua hàng trên Amazon. Dù quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử nhưng tin đồn về kế hoạch của chúng tôi là không đúng sự thật".

Xem thêm >> Tencent vào ‘tầm ngắm’ của chính quyền Trung Quốc, ông chủ Pony Ma mất trắng 14 tỷ USD

Tin mới lên