Xử lý 2.449 tỷ đồng lỗ chênh lệch tỷ giá: Genco 3 chờ 'cái gật đầu' từ Thủ tướng

Thanh Long - 12/09/2018 11:50 (GMT+7)

(VNF) – Genco 3 đang chờ quyết định của Thủ tướng về việc phân bổ 2.449 tỷ đồng lỗ chênh lệch tỷ giá, qua đó gỡ vướng cho quá trình chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần.

VNF
Genco 3 đang chờ quyết định của Thủ tướng về việc phân bổ 2.449 tỷ đồng lỗ chênh lệch tỷ giá.

Genco 3 sắp phân bổ 2.449 tỷ đồng lỗ chênh lệch tỷ giá

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số lỗ chênh lệch tỷ giá đến 31/12/2017 của Tổng công ty Phát điện 3 (Genco 3).

Phía Genco 3 cho biết, tổng công ty này đang thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần. Tuy nhiên, quá trình này hiện đang vướng vấn đề xử lý chênh lệch tỷ giá.

Cụ thể, trong giai đoạn hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV, khoản chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối năm của Genco 3 đã được xử lý theo các văn bản hướng dẫn đặc thù của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Theo đó, đến thời điểm 31/12/2017, số lỗ chênh lệch tỷ giá của Genco 3 chưa phân bổ là 2.449 tỷ đồng. Trong đó, lỗ từ dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là 223 tỷ đồng, từ dự án Nhiệt điện Mông Dương 1 là 875 tỷ đồng, từ các nhà máy Phú Mỹ là 176 tỷ đồng, từ Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân là 794 tỷ đồng, từ Công ty Nhiệt điện Mông Dương là 379 tỷ đồng.

Theo hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp của Genco 3 đã được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán và các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua thì giá trị lỗ chênh lệch tỷ giá của Genco 3 tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp sẽ được chuyển giao cho Công ty Cổ phần tiếp tục xử lý phân bổ.

Để chuẩn bị cho công tác quyết toán cổ phần hóa Genco 3 tại thời điểm chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần không bị vướng mắc, EVN đã báo cáo Bộ Tài chính xem xét có hướng dẫn xử lý số lỗ chênh lệch tỷ giá chưa phân bổ đến 31/12/2017 của Genco.

Tại công văn trả lời, Bộ Tài chính cho biết các nội dung kiến nghị về xử lý lỗ chênh lệch tỷ giá của Genco 3 vượt quá thẩm quyền của Bộ Tài chính và đề nghị EVN có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Văn bản báo cáo lên Thủ tướng của EVN đề xuất cơ chế xử lý số lỗ chênh lệch tỷ giá như sau:

Thứ nhất, từ thời điểm 0h ngày 1/1/2018 đến thời điểm Genco 3 chuyển sang mô hình Công ty cổ phần, Genco được phân bổ số lỗ chênh lệch tỷ giá theo nguyên tắc phân bổ tối đa.

Thứ hai, từ thời điểm sau khi chuyển sang Công ty Cổ phần, Genco 3 được thực hiện phân bổ số lỗ chênh lệch tỷ giá còn lại cho các năm tiếp theo nhưng không quá 5 năm.

Theo báo cáo tài chính của Genco 3, nửa đầu năm 2018, tổng công ty này lỗ thuần về chênh lệch tỷ giá tới 1.321 tỷ đồng. Tính đến hết ngày 30/6/2018, lỗ lũy kế về chênh lệch tỷ giá là 2.023 tỷ đồng.

Chuyển trụ sở về TP. HCM, bầu HĐQT nhiệm kỳ mới

Ngày 17/9 tới đây, Genco 3 sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Saigon, quận 1, TP. HCM.

Một trong những nội dung đáng chú ý tại đại hội lần này là việc HĐQT Genco 3 sẽ trình cổ đông thông qua phương án chuyển trụ sở về TP. HCM.

Lãnh đạo Genco 3 cho biết, từ khi thành lập đến nay, tổng công ty này vẫn sử dụng văn phòng của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm trụ sở.

“Hiện trạng trụ sở đang ở xa trung tâm kinh tế lớn của đất nước và đặt ở khuôn viên của đơn vị trực tiếp sản xuất điện nên không thuận tiện trong giao dịch công việc với các đối tác và chủ đầu tư tại các dự án, cũng như tốn nhiều chi phí đi lại, hội họp với đối tác”, lãnh đạo Genco cho hay.

Do đó, HĐQT Genco 3 đề xuất cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định việc chuyển trụ sở về TP. HCM, đồng thời sửa quy định về Trụ sở đăng ký trong Điều lệ theo địa chỉ mới.

Một nội dung đáng chú ý khác tại đại hội là việc bầu HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới.

4 người được đề cử vào HĐQT Genco 3 bao gồm Chủ tịch Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Đinh Quốc Lâm, Phó Tổng giám đốc Trương Quốc Phúc và ông Đỗ Mộng Hùng.

Ông Đỗ Mộng Hùng vừa nghỉ hưu tại EVN từ ngày 1/2/2018. Ông Từng là Trưởng Ban Kỹ thuật nguồn điện (giai đoạn 2006 – 2008), Trưởng Ban Kỹ thuật – Sản xuất (giai đoạn 2008 – 2016), Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng Ban An toàn (giai đoạn 2016 – 2018).

3 người được đề cử vào Ban Kiểm soát bao gồm ông Đậu Đức Chiến – chuyên viên Ban quản lý Xây dựng của EVN, ông Phạm Hùng Minh – kiểm soát viên chuyên trách của EVN tại Genco 3 và bà Vũ Hải Ngọc – chuyên viên Ban Kiểm toán nội bộ và giám sát tài chính của EVN.

Năm 2018, Genco 3 đặt kế hoạch đạt tổng doanh thu 38.475 tỷ đồng, tổng lợi nhuận 1.491 tỷ đồng (chưa bao gồm chênh lệch tỷ giá).

Lãnh đạo Genco 3 cho biết tổng công ty sẽ thực hiện thoái vốn tại 3 công ty cổ phần gồm Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, Điện Việt Lào và Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch. Đồng thời, nghiên cứu, hoàn thiện Phương án tái cơ cấu Genco 3, bao gồm cổ phần hóa Công ty Nhiệt điện Mông Dương và các phương án phát hành tăng vốn điều lệ, giảm tỷ lệ sở hữu của EVN tại Genco 3.

Cùng chuyên mục
Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào nhịp điều chỉnh khi mặt bằng giá nhiều cổ phiếu giảm sâu, dù VN-Index vẫn duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh định giá đã chiết khấu mạnh và triển vọng trung - dài hạn tích cực, cổ phiếu chứng khoán đang được đánh giá là một trong những điểm sáng đáng chú ý.

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ba phiên giảm sàn của DGC không chỉ khiến cổ phiếu này bị siết margin mà còn cảnh báo về rủi ro đầu tư “all-in” vào cổ phiếu tưởng chừng an toàn.

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

19/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc vận hành cơ chế hành chính rút gọn hướng tới mô hình "chính quyền 2 cấp", Thanh Hóa đang tạo ra một "đường băng" thông thoáng để dòng vốn từ Liên minh Hợp tác xã chảy trực tiếp xuống từng xã, từng hộ dân. Những mô hình kinh tế tại các vùng sinh thái Thường Xuân, Lang Chánh hay Bá Thước giờ đây là minh chứng cho bài toán quản trị công hiệu quả - giảm trung gian, tăng trách nhiệm.

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

19/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất khoản tiền lương của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh sẽ không được tính vào chi phí giảm thuế thu nhập cá nhân.

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

19/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, thị trường tài chính – ngân hàng chứng kiến một sự chuyển dịch chiến lược rõ rệt: các định chế đồng loạt chuyển hướng sang mô hình tăng trưởng dựa trên số hóa toàn diện và ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). Đây không còn là khẩu hiệu hay phong trào mà trở thành công thức quan trọng để giữ thị phần, nâng chất lượng tài sản và cải thiện năng lực cạnh tranh trong dài hạn.

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

19/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của khối bất động sản. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở quy mô phát hành, mà còn ở mức lãi suất, có lô lên đến 13,5%/năm.

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

18/12/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin khác
Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

Số hóa và ESG: Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%