M&A

Yeah1 Group thâu tóm ScaleLab của Mỹ

(VNF) - Yeah1 Group vừa công bố đã hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần ScaleLab. Giá trị của thương vụ là 20 triệu USD.

Yeah1 Group thâu tóm ScaleLab của Mỹ

ScaleLab sở hữu mạng lưới influencer (người có ảnh hưởng) rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Có trụ sở chính tại Hollywood (California, Mỹ), ScaleLab là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao Youtube nổi tiếng khác.

ScaleLab hiện đang là đại diện của 1.750 influencers với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho Youtube.

Tạp chí Inc.Magazine xếp hạng ScaleLab là công ty truyền thông phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Trong khi đó, Yeah1 Group hoạt động trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội, kỹ thuật số và truyền thống, với các văn phòng đại diện trên 20 quốc gia. 

Sau thương vụ này, công ty sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới influencer của ScaleLab tấn công thị trường châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến thị trường quốc tế. 

Việc mua lại ScaleLab không phải là thương vụ sáp nhập đầu tiên trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội của Yeah1. Năm 2018, công ty này đã mua mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp.

Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới Yeah1 dự kiến sẽ tăng đến 6,9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người.

Tin mới lên