Tài chính

Yuanta: Yếu tố tiêu cực đã phản ánh vào đà giảm tháng 6, VN-Index tháng 7 hướng tới 990 điểm

(VNF) - Yuanta Việt Nam nêu ra 2 kịch bản diễn biến thị trường chứng khoán trong tháng 7. Ở kịch bản thứ nhất, chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại chu kỳ tăng giá với vùng kỳ vọng 987 – 990 điểm. "Chúng tôi nghiêng về kịch bản 1", phía Yuanta Việt Nam nhấn mạnh.

Yuanta: Yếu tố tiêu cực đã phản ánh vào đà giảm tháng 6, VN-Index tháng 7 hướng tới 990 điểm

Yuanta: Yếu tố tiêu cực đã phản ánh vào đà giảm tháng 6, VN-Index tháng 7 hướng tới 990 điểm

Trong báo cáo chiến lược tháng 7 vừa công bố, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định mặc dù các chỉ số vĩ mô quý II không thực sự khả quan so với quý 1, nhưng đây cũng là điều có thể hiểu được do giai đoạn cách ly đầu tháng 4 và các hoạt động sản xuất mới đang dần trở lại bình thường vào tháng 6.

"So với tháng 5 thì tình hình kinh tế tháng 6 cho thấy đã có đà hồi phục. Khó có thể chắc chắn kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục nhanh trong quý III, quý IV bởi còn phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh của các nước trên thế giới, nhưng chúng tôi cho rằng sẽ khả quan hơn nhiều so với quý II vừa qua bởi việc thúc đẩy đầu tư công đã được khởi động từ giữa quý II cùng với hiệu lực EVFTA và những nỗ lực của chính phủ nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế", chuyên gia của Yuanta Việt Nam cho hay.

Với các giả định về sự hồi phục kinh tế từ quý III, mức độ tác động bởi dịch bệnh tương đương quý I, riêng ngành Xây dựng tăng trưởng cao hơn và kinh tế dần trở lại bình thường trong quý 4, công ty chứng khoán này dự báo tốc độ tăng trưởng GDP quý III sẽ đạt khoảng 3,97% so với cùng kỳ năm ngoái và GDP cả năm 2020 tăng 3,1%.

Yuanta Việt Nam nêu ra 2 kịch bản diễn biến thị trường chứng khoán trong tháng 7. Ở kịch bản thứ nhất, chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại chu kỳ tăng giá với vùng kỳ vọng 987 – 990 điểm.

"Chúng tôi nghiêng về kịch bản 1", phía Yuanta Việt Nam nhấn mạnh.

Công ty chứng khoán này cho rằng các yếu tố tiêu cực đều đã phản ánh vào đà giảm trong tháng 6/2020, đặc biệt là kết quả kinh doanh quý II/2020. Đồng thời, dịch bệnh Covid-19 lần 2 được đánh giá sẽ tác động ít tiêu cực hơn so với giai đoạn 1 và các chính sách tài khóa và tiền tệ vẫn đảm bảo thanh khoản cho nền kinh tế và hệ thống tài chính. Ngoài ra, định giá rẻ và kiểm soát tốt dịch bệnh vẫn là điểm sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ở kịch bản thứ hai, nếu chỉ số VN-Index xuyên thủng mức hỗ trợ ngắn hạn 797,5 điểm thì xu hướng giảm có thể mở rộng về vùng giá 650 điểm. Tuy nhiên, Yuanta Việt Nam đánh giá xác suất thấp ở kịch bản này.

"Các nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tháng 7/2020. Đồng thời, nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa, hạn chế các nhóm penny trong giai đoạn này", chuyên gia của Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Tin mới lên