Tài chính quốc tế

16 ngành công nghiệp giúp bạn dễ có cơ hội trở thành triệu phú

(VNF) - Hầu hết các ngành công nghiệp đều có tiềm năng tạo ra lợi nhuận nhưng có những ngành luôn sinh lời nhiều hơn ngành khác và khả năng biến bạn thành một triệu phú.

16 ngành công nghiệp giúp bạn dễ có cơ hội trở thành triệu phú

Công ty tư vấn Capgemini đã đưa ra danh sách những ngành công nghiệp có tiềm năng tạo ra những triệu phú trong báo cáo thường niên World Wealth Report.

Theo đó, Capgemini đã đặt câu hỏi cho các chuyên gia những lĩnh vực nào có khả năng tạo ra những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (những người sở hữu số tài sản hơn 1 triệu USD) từ nay đến năm 2025. Qua kết quả thu được, Capgemini đã đưa ra bảng danh sách các ngành công nghiệp này.

Hầu hết các ngành công nghiệp đều có tiềm năng tạo ra lợi nhuận nhưng có những ngành luôn sinh lời nhiều hơn ngành khác và khả năng biến bạn thành một triệu phú.

1. Dịch vụ tài chính

Hầu hết các chủ ngân hàng thường rất giàu có đều có một nguyên do cả, và có tới 35,7% số chuyên gia được hỏi gửi câu trả lời đến World Wealth Report cho rằng ngành công nghiệp này nằm trong top 3 lĩnh vực có khả năng tạo ra nhiều triệu phú nhất.

Các chuyên gia ngân hàng cao cấp trên phố Wall và London được nhận mức lương trung bình trên 1 triệu euro (tương đương 1,3 triệu USD) mỗi tháng (theo The Guardian). Đây thực sự là ngành công nghiệp đáng đầu tư nhất nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền, và sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhất có thể để đạt được mong muốn của mình.

2. Công nghệ

Không chỉ những công ty công nghệ nổi tiếng như Google hay Facebook, mà còn những công ty công nghệ tài chính và đột phá như Uber và Airbnb chẳng hạn, 30,9% các chuyên gia thừa nhận ngành công nghệ chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục hái ra tiền.

3. Chăm sóc sức khỏe

Các ngành công nghiệp dược phẩm sẽ tiếp tục là ngành hái ra tiền khi con người vẫn còn nhu cầu chăm sóc về sức khỏe. Mặc dù chi phí dành cho R&D (Research & Development – nghiên cứu và phát triển) ở mức cao ngất ngưởng, nhưng 30,1% chuyên gia vẫn nhìn nhận ngành công nghiệp này sẽ là một trong những lĩnh vực chủ chốt tạo ra các triệu phú.

4. Sản xuất chế tạo

Mặc dù ngành sản xuất chế tạo gần đây đã giảm sút, lý do chính là vì suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2016, nhưng nhu cầu về đồ dùng của con người vẫn không ngừng tăng. Kết quả có tới 22,3% chuyên gia nhận định rằng ngành công nghiệp này xứng đáng để ngồi trong vị trí top 3 của danh sách, với niềm hi vọng rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ trở lại mạnh mẽ như ban đầu.

5. Bất động sản và xây dựng

Khi bùng nổ dân số toàn cầu vẫn tiếp tục gia tăng (ước tính dân số Ấn Độ và Trung Quốc sẽ đạt 1,5 tỷ người mỗi nước đến năm 2030) thì càng nhiều người sẽ cần nơi ở để sinh sống. 20,2% chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên đầu tư nhiều nhất có thể vào bất động sản và xây dựng nếu muốn tận dụng nhu cầu mạnh mẽ của những khách hàng mới trong tương lai.

6. Truyền thông

Carlos Slim - CEO của tập đoàn viễn thông Telmex lớn nhất châu Mỹ La tinh - từng là người giàu nhất thế giới trong vài năm về trước. Điều đó cho thấy ngành truyền thông là một lĩnh vực đặc biệt mang lại lợi nhuận cực kì cao, và 20,2% trong số các chuyên gia trả lời rằng, ngành truyền thông sẽ là mái nhà của các triệu phú tương lai trong thập kỷ tới.

7. Giáo dục

Khi điều kiện kinh tế tăng lên, nhu cầu về giáo dục cũng sẽ tăng theo. Có tới 19,8% trong số các chuyên gia nhận định ngành giáo dục là một "nhà máy sản xuất ra các triệu phú" khổng lồ. Bất cứ ai phải trả tiền học phí đại học gần đây có lẽ sẽ không quá ngạc nhiên về điều này.

8. Nông nghiệp và khai thác mỏ

Các nền kinh tế mới nổi ở châu Á và châu Phi thường được hưởng nhiều lợi hơn về nông nghiệp và khai thác mỏ. Vì thế không lạ gì khi có tới 18,9% câu trả lời cho rằng đây sẽ là một lĩnh vực tốt để đầu tư, nếu bạn có đủ khả năng chịu "chi phí chìm" (khoản chi phí đã mất thì không lấy lại được) không hề nhỏ.

9. Giao thông hàng không và vũ trụ

Ngành chế tạo máy bay và vận chuyển hành khách vẫn là một ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Hơn 18% các chuyên gia tin rằng khu vực này sẽ tạo ra nhiều triệu phú trong trong thập kỷ tiếp theo, mặc dù rào cản nhập cư đang tăng cao.

10. Năng lượng tái tạo

Tuy nhiên liệu hóa thạch vẫn còn tồn tại trên thị trường, nhưng thế giới đã dần dần nhận thức rằng cần có một loại năng lượng nào đó để thay thế trong tương lai. Hơn 17% các chuyên gia nhận thấy ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nằm trong top 3 của danh sách, nhưng chúng ta cũng có thể đoán trước rằng những người sẵn sàng đầu tư cho lĩnh vực này hiện tại, đều sẽ có khả năng trở thành những triệu phú trong vài năm tới.

11. Công nghiệp giải trí

Chỉ 15,2% chuyên gia đã nhấn "like" cho ngành công nghiệp này, đơn giản là vì phim, nhạc và trò chơi điện tử hiện nay vẫn chưa thoát khỏi tình trạng vi phạm bản quyền. Nhưng mới đây, giá cổ phiếu của Nitendo đã tăng lên gấp 2 lần nhờ cả vào game ăn khách Pokémon Go của họ. Điều này chứng tỏ rằng chỉ một bước đột phá cũng có thể biến chúng ta trở thành những nhà triệu phú.

12. Bán sỉ - bán lẻ

Ngành công nghiệp này gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sức mua và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng. Hiện tại chỉ 14% chuyên gia suy nghĩ rằng lĩnh vực này sẽ đạt nhiều thành công trong những năm tới. Tuy nhiên cần thừa nhận rằng, không phải cứ công ty bán lẻ nào cũng có thể phát triển mạnh mẽ được như gã khổng lồ Amazon.

13. Giao thông vận tải

13,9% chuyên gia đánh giá cao triển vọng của ngành công nghiệp này. Hưởng lợi từ giá dầu thấp, tuy nhiên rất khó để có thể biết trước được con số ấy sẽ đứng vững được bao lâu.

14. Tài nguyên thiên nhiên

Ngành khai thác dầu mỏ và khí đốt có ghi nhận mức thiệt hại lớn trong năm nay, dù vậy vẫn còn 13,5% chuyên gia đã bỏ phiếu bầu cử cho lĩnh vực này đạt top 3 trong số những ngành tạo ra triệu phú. Giá dầu hiện nay đang dao động khoảng dưới 50 USD/thùng và dường như chưa có dấu hiệu sẽ tăng sớm trở lại.

15. Ngành công nghiệp tiện ích

Các chuyên gia cũng không đặt quá nhiều niềm tin vào ngành công nghiệp tiện ích. Chỉ 6,6% cho rằng nó có khả năng tăng trưởng.

16. Dịch vụ về ăn uống và chỗ ở

Chỉ 4% các chuyên gia cho rằng các lĩnh vực này lọt vào top 3 danh sách các ngành công nghiệp dễ kiếm lời nhất. Tuy vậy, vẫn có thể thấy sự thành công của McDonald, với minh chứng cụ thể, giá cổ phiếu đã vọt lên gấp 2 lần trong 6 năm qua.

Tin mới lên