Thị trường

5 dự án có tổng vốn hơn 100 triệu USD ‘xông đất’ Bà Rịa - Vũng Tàu

(VNF) - Tại buổi họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Canh Tý 2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao quyết định và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng vốn cho 5 dự án với tổng vốn đăng ký 1.500 tỷ đồng và 109 triệu USD.

5 dự án có tổng vốn hơn 100 triệu USD ‘xông đất’ Bà Rịa - Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Những dự án “xông đất” tại tỉnh này chủ yếu là dự án về hóa chất phục vụ ngành sản xuất giấy, ống và trạm phân phối khí cho các nhà máy…

Cụ thể, dự án của công ty Seiko PMC Corporation có vốn đầu tư 28 triệu USD; dự án sản xuất và buôn bán Polyme Aclyric cho ngành công nghiệp giấy có vốn đầu tư 45,6 triệu USD; dự án của Công ty SeAH M&H Việt Nam có vốn đầu tư 35,3 triệu USD cùng nằm tại khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, TX. Phú Mỹ;

Tiếp đó là tuyến ống Cái Mép - Phú Mỹ và trạm phân phối khí Phú Mỹ của Công ty TNHH Hải Linh, vốn gần 1.500 tỷ đồng; dự án điều chỉnh vốn nhà máy bia công suất 610 triệu lít/ năm của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu tăng tổng vốn đầu tư từ 312,5 triệu USD lên 381,3 triệu USD.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao quyết định và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng vốn cho 5 dự án.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng cho 9 doanh nghiệp nộp ngân sách nhiều nhất trên địa bàn tỉnh (không bao gồm các khoản thu từ dầu khí) gồm: Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu nộp 2.899 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh BR-VT nộp 1.889 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro nộp 1.428 tỷ đồng; Chi nhánh Tổng công ty Khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Đường ống Khí Nam Côn Sơn nộp 914 tỷ đồng; Công ty Rosneft Pipelines Vietnam B.V nộp 650 tỷ đồng.

Hay như Công ty TNHH MTV Dịch vụ, cơ khí Hàng hải PTSC nộp 561 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Xăng dầu BR-VT nộp 489 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Vũng Tàu nộp 462 tỷ đồng; Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ  - Chi nhánh Tổng công ty Phát điện 3 nộp 453 tỷ đồng.

Báo cáo kết quả đầu tư năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ cho biết tỉnh đã thu hút thêm được 49 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 623 triệu USD và 13.133 tỷ đồng.

Tính đến nay, tổng dự án nước ngoài còn hiệu lực là 390 và đầu tư trong nước là 570 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 28 tỷ USD và 290.000 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2019 có hơn 1.500 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký đạt 16.600 tỷ đồng và tăng vốn cho 158 doanh nghiệp với số vốn tăng thêm là 5.285 tỷ đồng.

Hiện toàn tỉnh có  hơn 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với ngành nghề kinh doanh đa dạng và phát triển cả về quy mô và sức cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh và cung ứng dịch vụ.

Năm 2020, lãnh đạo tỉnh này đặt quyết tâm đẩy nhanh việc khởi công, thi công cầu Phước An; sớm khởi công đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; xin Chính phủ đưa vào quy hoạch sân bay Hồ Tràm chuyên dụng phục vụ cho du lịch, đồng thời sớm khởi công sân bay Gò Găng; thúc đẩy xây dựng tuyến đường sắt kết nối Cái Mép với các khu công nghiệp trong vùng để giảm chi phí logistics và kết nối tỉnh vào vùng kinh tế.

Tỉnh cũng sẽ nghiên cứu sớm mở rộng đường ven biển để phát triển không gian du lịch, đồng thời, mời nhóm chuyên gia để hoạch định, quy hoạch lại vị trí phát triển du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu với tầm nhìn hàng chục năm tới.

Tin mới lên