Tài chính quốc tế

85 triệu USD tiền ảo Ethereum bị đánh cắp sẽ được trả lại cho chủ nhân hợp pháp?

(VNF) - Một nhóm hacker mũ trắng đã thừa nhận lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD và hứa sẽ sớm trả lại số tiền cho những chủ nhân hợp pháp của nó.

85 triệu USD tiền ảo Ethereum bị đánh cắp sẽ được trả lại cho chủ nhân hợp pháp?

Những kẻ lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD là một nhóm hacker mũ trắng.

Trang Reddit cho hay, đã xác định được danh tính những kẻ lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD là một nhóm hacker mũ trắng.

Được biết nhóm này hứa sẽ sớm trả lại số tiền đã đánh cắp nhưng không cho biết thời điểm nào sẽ trả lại, thông tin này khiến nhiều người nghi ngờ tính trung thực của việc trả tiền.

Theo một số thông tin, nhóm hacker mũ trắng đã phát hiện kẽ hở bảo mật của hệ thống tiền ảo Ethereum. Sau đó một số tin tặc tiến hành tấn công và đánh cắp tiền thông qua kẽ hở này, do đó nhóm hacker mũ trắng đưa ra quyết định "hớt tay trên" toàn bộ số tiền đó.

Đây không phải là lần đầu tiên hacker mũ trắng dính líu đến tiền ảo Ethereum. Trước đó các hacker này đã thu hồi lại tiền từ một nhóm tin tặc sau khi chúng đánh cắp từ một quỹ đầu tư mạo hiểm vào Ethereum.

Cùng với cam kết trả lại tiền cho các chủ nhân hợp pháp, nhóm hacker mũ trắng cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một loại tiền ảo an toàn hơn. Tuy nhiên các chủ nhân của số tiền mất cắp vẫn tỏ ra nghi ngờ và lo lắng cho tài sản của mình.

Xuất hiện vào năm 2013, Ethereum (ETH) đã được giới đầu tư tiền tệ thế giới chú ý ngay lập tức, giá trị của Ethereum coin không ngừng tăng và phát triển mạnh mẽ.

Ethereum được phát minh bởi một tài năng trẻ người Nga tên Vitalik Buterin (Sinh năm 1994), Buterin mong muốn khắc phục được những điểm yếu trước đây của Bitcoin như xác nhận giao dịch chậm đồng thời khuyến khích tập trung khai thác qua các Mining-pool hơn là chỉ khai thác đơn lẻ. Hiện tại, Ethereum có mức vốn hóa lớn thứ 2 thị trường tiền kỹ thuật số, đứng sau đồng Bitcoin.

Tin mới lên