Tiêu điểm

An ninh trật tự ở Đồng Tâm đã ổn định, nhiều người dân giúp công an, quân đội làm nhiệm vụ

(VNF) - Bộ Công an cho biết đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định, mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường, nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ.

An ninh trật tự ở Đồng Tâm đã ổn định, nhiều người dân giúp công an, quân đội làm nhiệm vụ

Lực lượng chức năng xuống Đồng Tâm khuyên giải người dân năm 2017

Bộ Công an vừa phát đi thông báo mới nhất về tình hình liên quan vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội sáng 9/1/2020.

Theo báo cáo của Công an TP. Hà Nội, ngày 9/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Giết người; Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Đồng Tâm và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an cũng cho biết, đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường; nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ.

Việc thi công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Bộ Công an thông tin về tình hình tại Đồng Tâm

"Ngoài 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ mà Bộ Công an đã thông tin đến báo chí, cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự thi công tường rào sân bay Miếu Môn và người dân đều an toàn", thông báo của Bộ Công an nêu rõ.

Liên quan đến tình hình tại Đồng Tâm, chiều 10/1, đại diện UBND xã Đồng Tâm cho biết chính quyền xã vừa bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho người nhà để mai táng theo phong tục, tập quán địa phương.

Ông Lê Đình Kình, 84 tuổi, là người đứng đầu “tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện liên quan tới khu đất đồng Sênh đã được Thủ tướng ký quyết định bàn giao cho đơn vị quốc phòng quản lý.

Trong vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào sáng ngày 9/1 vừa qua, ông Lê Đình Kình đã tử vong.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả là 3 chiến sĩ công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Tin mới lên