Tài chính quốc tế

Anh em tỷ phú Mỹ tung chiến dịch chống lại chính sách thuế quan của Tổng thống Trump

(VNF) - Mạng lưới chính trị được tài trợ bởi anh em tỷ phú Charles và David Koch tiết lộ giai đoạn đầu tiên của một chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu USD nhằm chống lại hành động thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Anh em tỷ phú Mỹ tung chiến dịch chống lại chính sách thuế quan của Tổng thống Trump

Anh em tỷ phú Mỹ tung chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu USD chống lại thuế quan của Tổng thống Trump

Freedom Partners, một tổ chức nằm trong mạng lưới của anh em nhà Koch, đang tung ra một chiến dịch gồm 6 quảng cáo truyền hình và đài phát thanh nhắm mục tiêu vào chính sách thuế nhập khẩu được thực hiện bởi chính quyền Tổng thống Trump. Các quảng cáo cũng sẽ kêu gọi Quốc hội ủng hộ thương mại tự do và không tuân theo các chính sách thương mại hiện tại của.

Các quảng cáo này truyền đi thông điệp: "Để tiếp tục phát triển, chúng tôi phải tiếp tục giao thương. Thuế quan không phải là đáp án mà chúng tôi cần. Hãy nói với Washington: Hỗ trợ Tự do. Phản đối Thuế quan".

Quảng cáo truyền hình sẽ được phát sóng tại khu vực Washington D.C trong khi quảng cáo trên đài phát thanh sẽ được phát sóng trên các chương trình phát thanh trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 25 tháng 6.

Freedom Partners, cùng với hai nhóm khác trong mạng lưới của anh em nhà tỷ phú Koch đã gửi thư đến Quốc hội hôm thứ Tư yêu cầu ủng hộ Đạo luật Trách nhiệm Thương mại Toàn cầu (Global Trade Accountability Act).

"Thuế nhập khẩu là thuế làm cho người Mỹ nghèo hơn. Chúng tăng chi phí sinh hoạt của người dân và tăng chi phí cho các doanh nghiệp của chúng tôi. Chỉ cần nhìn vào các gia đình đang phải trả nhiều tiền hơn cho một chiếc máy giặt mới hay các nhà sản xuất phải xem xét việc thuê công nhân ở nước ngoài, bạn sẽ thấy được điều đó" James Davis, Phó chủ tịch của Freedom Partners, cho biết trong một tuyên bố cung cấp cho CNBC.

"Những quảng cáo này là một phần quan trọng trong chiến dịch tổng thể của chúng tôi", ông nói thêm.

Thông báo về giai đoạn đầu tiên trong chiến dịch của anh em nhà Koch đến hai ngày sau khi Tổng thống Trump yêu cầu cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đánh thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Hôm thứ hai, Nhà Trắng cho biết các rào cản thương mại mới sẽ có hiệu lực "nếu Trung Quốc từ chối thay đổi và vẫn tiếp tục các động thái trả đũa".

Canada, Mexico và Liên minh châu Âu gần đây cũng phải chịu mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Canada đã trả đũa hành động của chính quyền Tổng thống Trump bằng các khoản thuế thương mại tương đương trong khi Mexico đã áp đặt một loạt các mức thuế mới đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu của Mỹ trị giá khoảng 3 tỷ USD. Liên minh châu Âu cũng có kế hoạch đánh thuế nhập khẩu lên các sản phẩm từ xe máy Harley Davidson đến quần jean.

 

Tin mới lên