Nhân vật

‘Anh Vũ không quan tâm tới tài sản nhưng đại diện của anh cân đong đo đếm từng đồng’

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang Facebook cá nhân sau phiên xử vụ án ly hôn với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

‘Anh Vũ không quan tâm tới tài sản nhưng đại diện của anh cân đong đo đếm từng đồng’

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Hôm nay (20/2), TAND TP. HCM xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Phần làm thủ tục kéo dài rất lâu, hai bên tranh cãi gay gắt khiến HĐXX phải vào hội ý sau đó quyết định tiếp tục phiên tòa.

Tại tòa, bà Thảo giữ nguyên yêu cầu khởi kiện, yêu cầu được ly hôn với ông Vũ: “Hơn 6 năm nay anh Vũ bỏ bê gia đình con cái. Các con đến nhà chỉ được chơi với người giúp việc. Tôi yêu thương các con hơn cả bản thân. Tôi xin tiếp tục được chăm sóc nuôi dưỡng chúng”.

Tương tự, ông Vũ cũng đồng ý ly hôn vì không còn tình cảm vợ chồng. Về nuôi 4 con chung, bà Thảo đề nghị được trực tiếp nuôi dưỡng 4 cháu: “Tôi đề nghị ông Vũ cấp dưỡng 5% cổ phần cho mỗi người con, để các con gìn giữ sản nghiệp của gia đình và kế thừa phát triển tâm huyết của ba mẹ”.

Ngược lại, ông Vũ cũng mong muốn được nuôi 4 con chung. Trước đây, ông Vũ tôn trọng sự lựa chọn của các con và đồng ý cấp dưỡng cho mỗi con 5% cổ tức cho đến khi trưởng thành, tuy nhiên tại phiên tòa hôm nay ông Vũ bất ngờ thay đổi chỉ đồng ý cấp dưỡng cho mỗi người con là 2,5 tỷ đồng/năm.

“Tôi gần như không quan tâm đến tiền, không ai giành tiền. Mình đã sai đừng bao giờ đưa các con vào. Không thể nuôi dưỡng các con như vậy, Trung Nguyên cũng không thể nuôi dưỡng như vậy. Hơn 20 năm Trung Nguyên không còn tính mới nữa, phải có sách lược, phải có trí tuệ, mình có gì đặc biệt hơn người ta”, ông Vũ nói tại tòa.

Bà Thảo chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình sau phiên xét xử ly hôn ngày 20/2.

Ngay sau phiên xử vụ án ly hôn, trên Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết: “Hôm nay bắt đầu phiên tòa ly hôn của chúng tôi – điều mà không có bất kỳ người phụ nữ nào mong muốn xảy ra. Những nỗ lực hàn gắn cuối cùng đã không thành hiện thực, gia đình tôi sẽ đành chia tay”.

Bà Thảo chia sẻ có những chuyện đau lòng mà chỉ có người mẹ, người vợ mới đủ kiên cường để ngậm đắng nuốt cay, những mong gia đình bình yên và để cho các con luôn kính trọng ba.

“Anh luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn giải pháp đúng đắn, chấm dứt mọi nỗi đau khổ cho gia đình suốt 5 năm qua”, vợ “vua cà phê” Trung Nguyên nhắn nhủ.

>>> Xem thêm: Phó chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu qua đời ở tuổi 53

Tin mới lên