Áp lực thanh khoản, lãi suất tiết kiệm liên tục đi lên

Minh Dũng - 27/12/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay đang rục rịch đi lên trước áp lực huy động vốn. Dư báo, mặt bằng lãi suất cho vay sẽ tiếp tục đi lên trong năm 2026.

Lãi suất cho vay rục rịch tăng

Sau thời gian dài duy trì ở mức thấp kỷ lục để hỗ trợ phục hồi kinh tế, mặt bằng lãi suất đang đứng trước những áp lực điều chỉnh mới.

Lãi suất huy động bắt đầu nóng lên từ cuối tháng 9. Cuộc đua tăng lãi suất huy động càng thêm nóng khi có sự nhập cuộc của nhóm Big 4.

Tính từ đầu tháng 12 đến nay, đã có tới 25 ngân hàng tăng lãi suất huy động, trong đó có một số nhà băng có đến 2-3 lần điều chỉnh lãi suất chỉ trong vòng nửa tháng.

Lãi suất niêm yết công khai trên website của các ngân hàng dành cho các kỳ hạn dài chạm ngưỡng 7%/năm. Hàng loạt ngân hàng còn cộng thêm lãi suất, đẩy lãi suất huy động vượt mốc 8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm tăng trên diện rộng tạo áp lực lên lãi suất đầu ra. Lãi suất đầu vào tăng cũng khiến lãi suất cho vay rục rịch đi lên, có thể tạo áp lực chi phí vốn với người đi vay.

Thực tế, lãi suất cho vay bình quân tại nhiều ngân hàng đã quay đầu tăng trong tháng 11.

Tính đến ngày 21/12, trong số 23 ngân hàng công bố lãi suất cho vay bình quân của tháng 11, có tới 15 ngân hàng công bố lãi suất cho vay bình quân tăng so với tháng liền kề; chỉ có 6 ngân hàng ghi nhận mức giảm so với tháng trước đó.

Nhiều ngân hàng như MBV, Viet A Bank, Sacombank, VIB, GPBank, BVBank, LPBank, ACB, VPBank, Vikki Bank, MB và Bac A Bank... công bố lãi suất cho vay bình quân tháng 11 tăng.

Đáng chú ý, lãi suất cho vay bình quân tại nhóm ngân hàng Big4 gồm VietinBank, Agribank và Vietcombank đều tăng so với tháng 10, riêng BIDV giữ nguyên ở mức 5,47%/năm.

Còn Vietcombank nâng lãi suất cho vay bình quân tháng 11 lên 5,7%/năm, chênh lệch lãi suất đạt 2,7%/năm. VietinBank tăng nhẹ lãi suất cho vay bình quân lên 5,1%/năm, với mức chênh lệch 1,8%/năm. Trong khi Agribank tăng lãi suất cho vay bình quân lên 6,69%/năm, chênh lệch lãi suất giữa cho vay và huy động ở mức 1,17%/năm.

Song với nhiều lợi thế lớn trong huy động, nhóm Big4 vẫn là những nhà băng duy trì lãi suất cho vay bình quân thấp nhất hiện nay.

KienlongBank, PVCombank và BaoViet Bank là những ngân hàng duy trì lãi suất cho vay bình quân trên 8%/năm, mức lãi suất cho vay bình quân cao nhất theo công bố.

Còn theo thống kê của NHNN chi nhánh khu vực 2, lãi suất cho vay bằng VND thông thường đến 30/11 được các NHTM áp dụng phổ biến ở mức 5,2-7,5%/năm đối với ngắn hạn và ở mức 5,4-9%/năm đối với trung, dài hạn.

So với cuối tháng 10, lãi suất cho vay ngắn hạn điều chỉnh tăng khoảng 0,3-0,5%/năm. So với cuối năm 2024, lãi suất cho vay ngắn hạn được điều chỉnh tăng khoảng 0,5-0,8%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn điều chỉnh tăng khoảng 0,4%/năm ở khối ngân hàng thương mại nhà nước và giữ ổn định ở khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Thời gian qua, một số ngân hàng cũng đã dừng gói cho vay mua nhà giá rẻ. Lãi suất thả nổi tại một số nhà băng cũng rục rịch tăng 0,5-1%.

Lãi suất cho vay còn dư địa kìm giữ?

Bàn về xu hướng lãi suất, TS. Nguyễn Trí Hiếu - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu - cho rằng, khi mặt bằng lãi suất huy động tăng, việc lãi suất cho vay điều chỉnh theo là điều khó tránh khỏi.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu kinh tế tài chính WiGroup, đánh giá lãi suất huy động nhiều khả năng tiếp tục tăng từ nay đến Tết Nguyên đán do nhu cầu vốn cao và dư địa huy động bổ trợ hạn chế. Còn lãi suất cho vay có tăng hay không phụ thuộc vào việc xu hướng tăng lãi suất chỉ diễn ra trong giai đoạn cao điểm hay kéo dài sang năm 2026.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhìn nhận, mặt bằng lãi suất đang duy trì ở mức "dễ thở" và chưa gây xáo trộn lớn với doanh nghiệp. Mức điều chỉnh lãi suất vẫn nằm trong biên độ rủi ro mà doanh nghiệp có thể tính toán và điều chỉnh được.

Ông Nguyễn Hữu Huân, Đại học kinh tế TP.HCM, nhận định mặt bằng lãi suất cho vay sẽ buộc phải duy trì ở mức hợp lý nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8-10%.

Nhận định về lãi suất cho vay trong năm tới, TS. Huỳnh Trung Minh dự báo từ quý I/2026, lãi suất cho vay bình quân sẽ tăng thêm khoảng 0,4-0,6%, đưa mức lãi suất phổ thông lên ngưỡng 6,9-7,5%/năm. Căng thẳng có thể gia tăng vào quý II và quý III/2026 khi lãi suất có khả năng chạm mốc 7,5-7,8%/năm.

MBS Research kỳ vọng chính sách tiền tệ tiếp tục theo hướng hỗ trợ linh hoạt, giúp tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống năm 2026 có thể đạt khoảng 20%.

Trong bối cảnh tín dụng tăng tốc, MBS Research dự báo trong nửa đầu năm 2026, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng. Nửa cuối năm 2026, lãi suất cho vay dự kiến sẽ nhích lên khi các khoản vay trung dài hạn trong năm 2025 bắt đầu hết ưu đãi lãi suất và thả nổi theo lãi suất huy động. Ngoài ra, nhu cầu cho vay sản xuất kinh doanh của nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa và khoa học công nghệ phục hồi sẽ đẩy nền lãi suất cho vay lên cao hơn trong nửa cuối 2026.

Nhưng không phải tất cả chuyên gia đều nghiêng về kịch bản lãi suất tăng mạnh.

Ông Nguyễn Tú Anh, Giám đốc Nghiên cứu Chính sách (Trường Đại học VinUni), nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa chính sách tài khóa và tiền tệ. Theo ông Tú Anh, nếu việc giải ngân đầu tư công được đẩy mạnh và dòng tiền trong hệ thống ngân hàng được luân chuyển nhịp nhàng, áp lực tăng lãi suất đột biến sẽ được giảm bớt.

Đồng quan điểm, TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, nhìn nhận mặt bằng lãi suất năm 2026 có khả năng vẫn duy trì ở mức thấp hỗ trợ tăng trưởng khi tỷ giá bắt đầu có xu hướng giảm áp lực vào cuối năm 2025. Chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục đóng vai trò là bệ đỡ cho các mục tiêu kinh tế lớn của năm 2026.

Còn ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital cho biết thanh khoản hệ thống trong năm 2026 dự kiến sẽ cải thiện. Khi các kênh tài sản như vàng, chứng khoán và bất động sản đều đã neo ở mức giá cao thì dòng tiền tiết kiệm của người dân sẽ có xu hướng quay trở lại hệ thống ngân hàng để tìm kiếm sự an toàn. Đây là yếu tố quan trọng giúp các ngân hàng giảm bớt áp lực huy động vốn.

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Tiêu điểm
(VNF) - TS. Hồ Quốc Tuấn cho rằng bước sang năm 2026, dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ không còn nhiều khi áp lực lạm phát gia tăng, nhu cầu chi tiêu và đầu tư công lớn hơn, trong khi bối cảnh tài chính – tiền tệ toàn cầu tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến mặt bằng lãi suất khó duy trì ở mức thấp và ổn định như giai đoạn trước.
Cùng chuyên mục
Vừa đón sếp mới, Sacombank thay dàn lãnh đạo và nhận diện thương hiệu

Vừa đón sếp mới, Sacombank thay dàn lãnh đạo và nhận diện thương hiệu

25/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy, ngân hàng Sacombank tiếp tục có nhiều thay đổi về nhân sự. Đồng thời, ngân hàng cũng thay đổi nhận diện thương hiệu mới.

'Tăng trưởng lệ thuộc tín dụng, tích tụ rủi ro cho hệ thống tài chính'

'Tăng trưởng lệ thuộc tín dụng, tích tụ rủi ro cho hệ thống tài chính'

25/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Phạm Xuân Hòe - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng cảnh báo, mô hình tăng trưởng kinh tế dựa quá lớn vào tín dụng ngân hàng đang tích tụ rủi ro cho hệ thống tài chính. Tỷ lệ tín dụng/GDP ở mức cao, dòng vốn dồn mạnh vào bất động sản và sự mất cân đối kỳ hạn vốn không chỉ làm gia tăng nguy cơ bong bóng tài sản, rủi ro thanh khoản, mà còn có thể rút ngắn chu kỳ kinh tế và đe dọa ổn định vĩ mô trong trung – dài hạn.

Tín dụng chính sách, đồng vốn nhỏ khơi dậy ý chí tự lực vươn lên

Tín dụng chính sách, đồng vốn nhỏ khơi dậy ý chí tự lực vươn lên

25/12/25 08:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giảm nghèo ngày càng gắn với yêu cầu phát triển bền vững, tín dụng chính sách không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ vốn cho người nghèo và các đối tượng yếu thế, mà còn góp phần thay đổi nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên. Thực tiễn tại nhiều địa phương cho thấy, khi nguồn vốn ưu đãi được triển khai đúng đối tượng, đúng mục tiêu và gắn với tạo sinh kế lâu dài, tín dụng chính sách đã trở thành “đòn bẩy” quan trọng giúp người dân chủ động thoát nghèo, ổn định cuộc sống và

NCB chốt tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng trong năm 2026

NCB chốt tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng trong năm 2026

24/12/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng trong năm 2026 thông qua 1 đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ, với giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Món vay nhỏ tạo sinh kế lâu dài: Những mô hình mở lối thoát nghèo bền vững ở Cao Bằng

Món vay nhỏ tạo sinh kế lâu dài: Những mô hình mở lối thoát nghèo bền vững ở Cao Bằng

24/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Từ nguồn vốn ưu đãi và sự chủ động của người dân, nhiều mô hình sinh kế hiệu quả đã giúp hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao Bằng từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Dương Công Minh còn giữ vai trò gì ở Sacombank?

Ông Dương Công Minh còn giữ vai trò gì ở Sacombank?

24/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh sẽ là người đại diện Sacombank trong các giao dịch dân sự và tham gia tố tụng.

Biến động tại Sacombank trước khi bầu Thụy làm quyền Tổng giám đốc

Biến động tại Sacombank trước khi bầu Thụy làm quyền Tổng giám đốc

24/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi bầu Thụy gia nhập, cơ cấu cổ đông của Sacombank có nhiều biến động. Về kết quả kinh doanh, ngân hàng này tiếp tục duy trì chuỗi tăng trưởng lợi nhuận.

Rời LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy làm Quyền Tổng giám đốc Sacombank

Rời LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy làm Quyền Tổng giám đốc Sacombank

23/12/25 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi từ nhiệm tại LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy chính thức đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng giám đốc tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Loạt ngân hàng ngừng giao dịch bằng hộ chiếu từ ngày 1/1/2026

Loạt ngân hàng ngừng giao dịch bằng hộ chiếu từ ngày 1/1/2026

23/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Những khách hàng chưa cập nhật giấy tờ hợp lệ sẽ bị ngừng các giao dịch rút tiền/ chuyển tiền trên toàn hệ thống ngân hàng.

Bầu Thụy bất ngờ rời 'ghế nóng' ở LPBank

Bầu Thụy bất ngờ rời 'ghế nóng' ở LPBank

23/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT của Ngân hàng Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã miễn nhiệm chức vụ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thụy kể từ ngày 23/12/2025.

App TPBank đổi giao diện, bắt đầu mùa lễ hội

App TPBank đổi giao diện, bắt đầu mùa lễ hội

22/12/25 18:23 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều bạn trẻ của thời đại số, dấu hiệu là khoảnh khắc mở App TPBank và nhận ra giao diện đã lên màu Giáng sinh. Một thay đổi nhỏ, nhưng đủ để báo hiệu loạt trải nghiệm số thú vị trên App TPBank hàng năm đã bắt đầu…

'Lãi suất tăng cao chỉ là yếu tố mang tính thời vụ'

'Lãi suất tăng cao chỉ là yếu tố mang tính thời vụ'

22/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất tiết kiệm tăng nhanh trong những tuần cuối năm đang thu hút sự chú ý của thị trường. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Tú Anh – Giám đốc Nghiên cứu Chính sách, Trường Đại học VinUni, đà tăng này chủ yếu mang tính mùa vụ do áp lực thanh khoản ngắn hạn cuối năm, chưa phản ánh sự đảo chiều của chính sách tiền tệ hay xu hướng tăng lãi suất kéo dài trong trung và dài hạn.

Ngân hàng thành lập công ty Fintech: Động cơ ẩn sâu và những nút thắt cần gỡ

Ngân hàng thành lập công ty Fintech: Động cơ ẩn sâu và những nút thắt cần gỡ

22/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Open Banking đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ hơn, một số ngân hàng đang tính đến việc thành lập công ty công nghệ tài chính (Fintech) thay vì chỉ đơn thuần hợp tác như trước.

Ra quy định về quản lý ngoại hối trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ra quy định về quản lý ngoại hối trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

22/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định số 329/2025/NĐ-CP quy định hoạt động mua bán trái phiếu ngoại tệ ở nước ngoài của ngân hàng thương mại 100% vốn trong nước không vượt quá 7% vốn tự có.

Giá USD tự do mất mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do mất mốc 27.000 đồng

22/12/25 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do hôm nay giảm khá mạnh, mất mốc 27.000 đồng/USD. Giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng tăng, giảm trái chiều trong biên độ hẹp.

Lãi suất huy động tăng, lợi nhuận ngân hàng sẽ ra sao?

Lãi suất huy động tăng, lợi nhuận ngân hàng sẽ ra sao?

21/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất huy động tại các ngân hàng trong xu hướng đi lên, tới 9%/năm. Lợi nhuận ngành ngân hàng được dự báo phân hóa rõ nét trong năm 2026.

Thêm một tuần nóng bỏng, lãi suất tiết kiệm được đẩy lên 9%/năm

Thêm một tuần nóng bỏng, lãi suất tiết kiệm được đẩy lên 9%/năm

21/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất tiết kiệm cao nhất là 9% với điều kiện số tiền gửi lớn. Hàng loạt ngân hàng còn cộng thêm lãi suất, đẩy lãi suất huy động vượt mốc 8%/năm ở các kỳ hạn dài.

Ngân hàng mùa cao điểm cuối năm: Đòi hỏi cung ứng vốn và sức ép thanh khoản

Ngân hàng mùa cao điểm cuối năm: Đòi hỏi cung ứng vốn và sức ép thanh khoản

21/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt ngân hàng phải tăng lãi suất huy động nhằm thu hút nguồn vốn trong dân. Các ngân hàng cũng đẩy mạnh giải ngân đáp ứng như cầu vốn mùa cao điểm cuối năm.

Từ an sinh tới đầu tư phát triển: Vốn chính sách mở đường thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Từ an sinh tới đầu tư phát triển: Vốn chính sách mở đường thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

21/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bức tranh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, tín dụng chính sách xã hội đang nổi lên như một công cụ kinh tế quan trọng tại Quảng Trị. Từ nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo – đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số – đã có điều kiện đầu tư sản xuất, tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo bền vững.

Hé lộ các gương mặt mới trong cuộc 'sắp xếp lại' thượng tầng NCB

Hé lộ các gương mặt mới trong cuộc 'sắp xếp lại' thượng tầng NCB

20/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh sách nhân sự trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2025, NCB đồng thời giới thiệu các gương mặt mới ở cả HĐQT và ban kiểm soát với hai ứng viên lần đầu xuất hiện tại mỗi bộ phận.

Hộ kinh doanh áp dụng thuế mới, ngân hàng đón thêm dòng 'vốn rẻ'

Hộ kinh doanh áp dụng thuế mới, ngân hàng đón thêm dòng 'vốn rẻ'

20/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh thanh khoản có thể sớm cải thiện khi khu vực hộ kinh doanh và buôn bán dần thích nghi với các quy định thuế và hóa đơn điện tử mới, qua đó, quay trở lại gửi tiền vào hệ thống ngân hàng.

Tăng lãi suất huy động chỉ là giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thanh khoản

Tăng lãi suất huy động chỉ là giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thanh khoản

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital, ngoài tăng lãi suất huy động, các ngân hàng quốc doanh sẽ phải đẩy mạnh bổ sung năng lực vốn thông qua tăng vốn điều lệ và gia tăng phát hành trái phiếu để có thêm dư địa cho vay.

Lãi suất liên ngân hàng tiếp đà giảm sâu

Lãi suất liên ngân hàng tiếp đà giảm sâu

19/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất bình quân liên ngân hàng VND trong phiên 17/12 tiếp tục giảm mạnh, kỳ hạn qua đêm giảm 3,01 điểm % so với mức đỉnh, về dưới 5%.

Tin khác
Một 'ông lớn' ngân hàng đóng cửa loạt chi nhánh, phòng giao dịch

Một 'ông lớn' ngân hàng đóng cửa loạt chi nhánh, phòng giao dịch

(VNF) - Ngân hàng Agribank thông báo đóng cửa cùng lúc 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch. Agribank hiện là ngân hàng dẫn đầu về mạng lưới hoạt động trên cả nước.

Vừa đón sếp mới, Sacombank thay dàn lãnh đạo và nhận diện thương hiệu

Vừa đón sếp mới, Sacombank thay dàn lãnh đạo và nhận diện thương hiệu

'Tăng trưởng lệ thuộc tín dụng, tích tụ rủi ro cho hệ thống tài chính'

'Tăng trưởng lệ thuộc tín dụng, tích tụ rủi ro cho hệ thống tài chính'

Tín dụng chính sách, đồng vốn nhỏ khơi dậy ý chí tự lực vươn lên

Tín dụng chính sách, đồng vốn nhỏ khơi dậy ý chí tự lực vươn lên

NCB chốt tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng trong năm 2026

NCB chốt tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng trong năm 2026

Món vay nhỏ tạo sinh kế lâu dài: Những mô hình mở lối thoát nghèo bền vững ở Cao Bằng

Món vay nhỏ tạo sinh kế lâu dài: Những mô hình mở lối thoát nghèo bền vững ở Cao Bằng

Ông Dương Công Minh còn giữ vai trò gì ở Sacombank?

Ông Dương Công Minh còn giữ vai trò gì ở Sacombank?

Biến động tại Sacombank trước khi bầu Thụy làm quyền Tổng giám đốc

Biến động tại Sacombank trước khi bầu Thụy làm quyền Tổng giám đốc

Rời LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy làm Quyền Tổng giám đốc Sacombank

Rời LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy làm Quyền Tổng giám đốc Sacombank

Loạt ngân hàng ngừng giao dịch bằng hộ chiếu từ ngày 1/1/2026

Loạt ngân hàng ngừng giao dịch bằng hộ chiếu từ ngày 1/1/2026

Bầu Thụy bất ngờ rời 'ghế nóng' ở LPBank

Bầu Thụy bất ngờ rời 'ghế nóng' ở LPBank

App TPBank đổi giao diện, bắt đầu mùa lễ hội

App TPBank đổi giao diện, bắt đầu mùa lễ hội

'Lãi suất tăng cao chỉ là yếu tố mang tính thời vụ'

'Lãi suất tăng cao chỉ là yếu tố mang tính thời vụ'

Ngân hàng thành lập công ty Fintech: Động cơ ẩn sâu và những nút thắt cần gỡ

Ngân hàng thành lập công ty Fintech: Động cơ ẩn sâu và những nút thắt cần gỡ

Ra quy định về quản lý ngoại hối trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ra quy định về quản lý ngoại hối trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Giá USD tự do mất mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do mất mốc 27.000 đồng

Lãi suất huy động tăng, lợi nhuận ngân hàng sẽ ra sao?

Lãi suất huy động tăng, lợi nhuận ngân hàng sẽ ra sao?

Thêm một tuần nóng bỏng, lãi suất tiết kiệm được đẩy lên 9%/năm

Thêm một tuần nóng bỏng, lãi suất tiết kiệm được đẩy lên 9%/năm

Ngân hàng mùa cao điểm cuối năm: Đòi hỏi cung ứng vốn và sức ép thanh khoản

Ngân hàng mùa cao điểm cuối năm: Đòi hỏi cung ứng vốn và sức ép thanh khoản

Từ an sinh tới đầu tư phát triển: Vốn chính sách mở đường thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Từ an sinh tới đầu tư phát triển: Vốn chính sách mở đường thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Hé lộ các gương mặt mới trong cuộc 'sắp xếp lại' thượng tầng NCB

Hé lộ các gương mặt mới trong cuộc 'sắp xếp lại' thượng tầng NCB

Hộ kinh doanh áp dụng thuế mới, ngân hàng đón thêm dòng 'vốn rẻ'

Hộ kinh doanh áp dụng thuế mới, ngân hàng đón thêm dòng 'vốn rẻ'

Tăng lãi suất huy động chỉ là giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thanh khoản

Tăng lãi suất huy động chỉ là giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thanh khoản

Lãi suất liên ngân hàng tiếp đà giảm sâu

Lãi suất liên ngân hàng tiếp đà giảm sâu