Thị trường

Apple triệu hồi MacBook Pro 15 inch vì nguy cơ cháy nổ

(VNF) - Một lượng lớn MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015) bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017 đã bị lỗi pin, do đó làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Apple triệu hồi MacBook Pro 15 inch vì nguy cơ cháy nổ

Apple phải thu hồi và thay thế pin miễn phí trên MacBook Pro 2015 phiên bản 15-inch vì nguy cơ cháy nổ pin

Apple vừa thông báo chương trình triệu hồi một số laptop MacBook Pro 15 inch vì viên pin có thể quá nóng, gây nguy cơ cháy nổ.

Theo thông báo của Apple, một lượng lớn MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015) bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017 đều bị lỗi pin.

Như vậy, các máy lỗi đều thuộc nhóm Macbook Pro thế hệ thứ 2 (với cổng USB cũ Type-A và khe đọc thẻ nhớ SD) chứ không phải thế hệ thứ ba mới nhất (chỉ có giao tiếp USB-C).

Apple không công bố số lượng chi tiết sản phẩm bị lỗi, nhưng giới công nghệ dự đoán con số này không phải là nhỏ. Apple cũng không công bố lý do cụ thể gây ra lỗi, chỉ cho rằng pin trên sản phẩm bị lỗi và có thể bốc cháy.

Apple cho biết những máy trong diện bị ảnh hưởng có thể được nhận diện thông qua số serial của sản phẩm; đồng thời khuyến cáo người dùng xác định máy đang sở hữu gặp vấn đề nên dừng sử dụng để tránh rủi ro. Để kiểm tra đời máy và số serial, người dùng nhấn vào biểu tượng táo trên góc trái của macOS và chọn About this Mac.

Với các máy lỗi, Apple sẽ tiến hành thay thế pin hoàn toàn miễn phí. Thời gian thay thế (bao gồm cả vận chuyển máy) sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần, tùy thuộc vào khu vực của người dùng.

Apple cho biết sự cố này không ảnh hưởng đến các mẫu laptop MacBook khác được bán trong cùng thời điểm.

Tin mới lên