Phát ngôn ‘gây bão’ của CFO OpenAI khiến giới đầu tư choáng váng
(VNF) - OpenAI vừa phải bước vào chế độ “giải cứu khủng hoảng” truyền thông sau phát ngôn gây tranh cãi dữ dội của CFO Sarah Friar.
Ngày 14/11, Asanzo chính thức ra mắt dòng smartphone thứ 3 trong năm 2019 với tên gọi Asanzo S6, máy được giới thiệu sẽ hỗ trợ nhiều công nghệ cao cấp bắt kịp xu hướng của các sản phẩm smartphone hiện nay trên thị trường.
Asanzo cho biết, thế hệ smartphone mới lần này có màn hình tràn viền giọt nước với tỷ lệ hiển thị 19.2:9, đạt 92,9% kích thước màn hình vốn có của Asanzo S6 là 6.1 inch. Ngoài ra, màn hình của smartphone mới này được trang bị tấm nền IPS.
Asanzo S6 cũng được loại bỏ phím Home vật lý và có tính năng bảo mật kép bằng mở khóa nhận diện khuôn mặt và mở khóa cảm biến vân tay 1 chạm ở mặt lưng máy. Tương tự như các sản phẩm trước đây, Asanzo S6 cũng hỗ trợ sử dụng 2 SIM, tuy nhiên 2 SIM này đều hỗ trợ 4G (1 micro + 1 nano sim) cùng kết nối LTE.
Theo Asanzo, điểm nhấn trên sản phẩm mới này chính là bộ 3 camera mặt sau với độ phân giải của camera chính là 13MP, hai camera còn lại có độ phân giải 2MP; khẩu độ f/1.8 giúp thu sáng tốt hơn khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu. Camera trên Asanzo S6 cũng được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp tự động nhận dạng môi trường, vật thể cần chụp để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ tương phản…
Asanzo S6 được trang bị 3 camera sau với công nghệ AI
Sử dụng hệ điều hành Android 9.0, Asanzo S6 được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân với chíp Helio A22, xung nhịp 2.0 GHz, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128GB. Máy có dung lượng pin 3.200mAh và có khả năng chia sẻ pin với các điện thoại khác thông qua cổng kết nối OTG.
Asanzo S6 có 3 tùy chọn màu sắc gồm đen, vàng đồng và xanh dương. Máy sẽ được mở bán từ ngày 20/11/2019 với mức giá 2.490.000 đồng.
Ngoài Asanzo S6, Asanzo cũng cho ra mắt mẫu điện thoại phổ thông Asanzon N3. Đây là dòng điện thoại phím bấm được thiết kế chống sốc, khả năng chống bụi theo chuẩn IP5x, hỗ trợ đèn pin siêu sáng (4 đèn LED nằm ở đỉnh máy).
Asanzo N3 có dung lượng pin 3,000mAh được trang bị 2 SIM 2 sóng, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 32GB. Máy được trang bị thêm cổng USB-A để trở thành sạc dự phòng. Ngoài ra, Asanzo N3 còn hỗ trợ các chức năng như nghe nhạc MP3, nghe FM không dây, hỗ trợ ghi âm cuộc gọi, chặn cuộc gọi, kết nối Bluetooth…. Máy được bán ra thị trường với 3 màu đen, xanh dương và xanh quân đội với mức giá 390.000 đồng.
(VNF) - OpenAI vừa phải bước vào chế độ “giải cứu khủng hoảng” truyền thông sau phát ngôn gây tranh cãi dữ dội của CFO Sarah Friar.
(VNF) - Dự án trung tâm dữ liệu tiếp theo tại TP. HCM được công bố đến từ sự hợp tác của KBC, Accelerated Infrastructure Capital và VietinBank.
(VNF) - Tiệm Phở anh Hai (Brother Hai's Pho Restaurant) hiện đang là game "hot" nhất, đến nỗi hàng triệu người đổ xô tìm “số 10 Đan Phượng” - nơi được cho là địa chỉ của quán phở trong game.
(VNF) - Apple vừa phát hành iOS 26.1, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa sâu hơn cho người dùng iPhone. Đặc biệt, Apple Intelligence đã hỗ trợ tiếng Việt.
(VNF) - Cú bắt tay OpenAI - Amazon không chỉ là bước ngoặt rời xa sự phụ thuộc vào Microsoft, mà còn là dấu mốc chiến lược thay đổi cục diện cuộc đua AI toàn cầu.
(VNF) - Trong 1 cuộc dịch chuyển mang tính chiến lược nhằm tái định hình tương lai kinh tế quốc gia, Saudi Arabia đang chuyển trọng tâm từ dầu mỏ sang AI.
(VNF) - Theo Nghị định 265/2025/NĐ‑CP, doanh nghiệp được khấu trừ thuế cho các khoản chi nghiên cứu, thành lập quỹ phát triển công nghệ và tham gia đặt hàng, phát triển sản phẩm công nghệ số có tính chiến lược.
(VNF) - Meta bứt tốc với “Vibes”, nhưng OpenAI vẫn đang là “tượng đài” và đây chỉ mới là màn mở đầu của cuộc chiến AI thế hệ mới.
(VNF) - Thị trường dữ liệu tại Việt Nam năm 2024 ước tính đạt khoảng 1,57 tỷ USD, dự báo tới năm 2030 sẽ đạt khoảng 3,53 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng khoảng 14,2%.
(VNF) - Áp lực đổi mới khiến Big Tech không thể dừng chạy trong đường đua AI, nhưng các nhà đầu tư muốn thấy dấu hiệu sinh lời ngay bây giờ.
(VNF) - Ngày 26/10/2025, Hải Phòng ban hành Nghị quyết miễn thuế TNDN, TNCN 5 năm cho doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo.
(VNF) - Cổ phiếu Alphabet tăng mạnh nhờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng, trong khi Meta giảm sâu vì chi tiêu AI quá lớn khiến nhà đầu tư lo lắng.
(VNF) - OpenAI đang đặt nền móng cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Công ty AI này có thể được định giá lên tới 1.000 tỷ USD, theo Reuters.
(VNF) - Nvidia đang xây dựng một hệ sinh thái AI toàn diện, tham vọng vượt ra khỏi những con chip, xác lập vị thế đế chế AI.
(VNF) - Nếu Mỹ đồng ý xuất khẩu chip Blackwell phiên bản cho Trung Quốc, NVIDIA sẽ quay lại với các hợp đồng hàng chục tỷ USD - cú hồi sinh của “đế chế xanh” tại Trung Quốc.
(VNF) - FPT vừa ký kết thỏa thuận đối tác bạch kim với Clearlake Capital Group - quỹ đầu tư toàn cầu quản lý tài sản hơn 90 tỷ USD, đồng sở hữu CLB bóng đá Chelsea.
(VNF) - Có vẻ như các ông lớn công nghệ sẽ không thể "đạp phanh" trong cuộc đua "đốt tiền" khổng lồ cho làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI).
(VNF) - Với sự xuất hiện của Qualcomm trong sân chơi trung tâm dữ liệu, cuộc đua chip AI toàn cầu đang trở nên “nóng’ hơn.
(VNF) - Việt Nam, với năng lực nghiên cứu, sản xuất thiết bị và hạ tầng 5G đang mở rộng, được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trong việc thử nghiệm ứng dụng 5G kết hợp AI.
(VNF) - Trong khi AI mang đến viễn cảnh “tăng trưởng không giới hạn”, các doanh nghiệp nhỏ lại đang trong chế độ ‘sống sót’, đối mặt với chi phí tăng và thuế quan.
Theo thống kê, nợ có tính lãi của khoảng 1.300 công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã tăng gấp 4 lần trong thập kỷ qua lên khoảng 1.350 tỷ USD, do nhu cầu về các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh và những trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ này tăng vọt.
(VNF) - Giữa làn sóng tài sản số đang lan rộng, startup công nghệ Việt vẫn thận trọng tìm hướng đi, trong khi cơ hội phát triển ngay trên sân nhà vẫn còn bỏ ngỏ.
(VNF) - Hành trình của người lao động trong thế giới AI phản ánh sự khắc nghiệt của một thời kỳ chuyển đổi toàn cầu, nơi “cơ hội vàng” cũng có thể là “cửa tử” nghề nghiệp.
(VNF) - Tác phẩm ảnh và video tại Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with Heart” lần thứ 2 tôn vinh tinh thần sáng tạo Việt, phản ánh sức mạnh của công nghệ trong hành trình kiến tạo cuộc sống thịnh vượng và nhân văn.
(VNF) - Trận chiến giành quyền kiểm soát tương lai của Internet đã chính thức bùng nổ sau khi OpenAI tung ra một sản phẩm mới được xem là “mũi tên” nhắm thẳng vào trung tâm đế chế Google.
(VNF) - OpenAI vừa phải bước vào chế độ “giải cứu khủng hoảng” truyền thông sau phát ngôn gây tranh cãi dữ dội của CFO Sarah Friar.
(VNF) - Bão Kalmaegi đổ bộ vào Gia Lai và Đắk Lắk với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà dân bị sập đổ, tốc mái, tài sản hư hỏng…