Tài chính tiêu dùng

Ascend Money ghi nhận tổng giao dịch 5 tỷ USD tại Đông Nam Á

(VNF) - Theo thông tin mới nhận từ Tập đoàn Fintech Ascend Money, tháng 7 năm 2018, tại Singapore, Tập đoàn đã ghi nhận tổng giao dịch toàn khu vực Đông Nam Á trong năm 2017 đạt 5 tỷ USD, tăng trưởng lên tới 400% so với năm 2016.

Ascend Money ghi nhận tổng giao dịch 5 tỷ USD tại Đông Nam Á

Với thương hiệu TrueMoney, Ascend Money đã sở hữu 21,1 triệu khách hàng của 6/11 quốc gia Đông Nam Á.

Với thương hiệu TrueMoney, Ascend Money đã sở hữu 21,1 triệu khách hàng của 6/11 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào năm 2017.

Tại Thái Lan, Ascend Money là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính, Fintech. Tính đến năm 2017, 50% lượng giao dịch của tập đoàn đến từ thị trường này. Tại Campuchia, tổng giao dịch của Ascend Money tương đương 10% GDP nước này. Tại các thị trường khác, Ascend Money cũng đạt được mức tăng trưởng rõ rệt lên tới 460% tăng trưởng về tổng giao dịch thanh toán.

TrueMoney cũng cho biết hiện tại, Tập đoàn đang thực hiện mô hình kết hợp giữa các dịch vụ online với sản phẩm ví điện tử và các dịch vụ offline thông qua hệ thống đại lý.

Ascend Money hướng tới 2 đối tượng khách hàng gồm: khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tài chính điện tử với ứng dụng ví điện tử và khách hàng không có tài khoản ngân hàng.

Hiện tại Ascend Money đang cung cấp các dịch vụ thanh toán như chuyển tiền trong nước và quốc tế, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán, thanh toán lương online và offline. CP Group và Ant Financial hiện là 2 cổ đông lớn của Tập đoàn này.

Tại Việt Nam, TrueMoney là thương hiệu dịch vụ tài chính của Công ty Cổ phần 1Pay – Tập đoàn MOG Việt Nam hợp tác với Ascend Money từ năm 2016.

Công ty Cổ phần 1Pay hoạt động trong lĩnh vực tài chính công nghệ, được thành lập vào ngày 16/1/2013. 1Pay hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thanh toán, tài chính cho người dùng tại Việt Nam và được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trung gian thanh toán số 34/GP-NHNN ngày 15/5/2017 với 4 dịch vụ trung gian thanh toán, bao gồm: dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ ví điện tử.

Hiện nay, TrueMoney Việt Nam có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, và TP. HCM với 7.000 đại lý tại 43 tỉnh thành trên khắp cả nước. TrueMoney Việt Nam chính thức triển khai ví điện tử TrueMoney vào năm 2017.

Tin mới lên