Nhân vật

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

(VNF) - Chủ tịch sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thuỷ, vừa thông báo sẽ từ nhiệm vị trí này vào mùa hè năm 2023, sau 8 năm đảm nhận trọng trách tại rường đại học tư thục, không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại học Fulbright Việt Nam, Hội đồng Tín thác của trường đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho sự kế nhiệm vị trí chủ tịch.

Trong vòng 1 năm tới, bà Đàm Bích Thuỷ sẽ chuẩn bị cho việc chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới.

Bà Đàm Bích Thuỷ gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi Đại học Fulbright Việt Nam có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị chủ tịch sáng lập của trường.

Trước khi tham gia Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thủy từng đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương (năm 2005), trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, CocaCola, IBM và Citibank.

Trước đó, vào năm 1993, bà Thủy nhận học bổng Fulbright bậc cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hoá quan hệ.

“Sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Đàm Bích Thuỷ, Đại học Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động”, ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam nhấn mạnh.

Theo ông Thomas Vallely, nhờ những nỗ lực của bà Đàm Bích Thuỷ, Fulbright đang ở vào một vị thế đặc biệt thuận lợi để tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tin mới lên