Nhân vật

Bạn gái cũ tỷ phú Elon Musk rao bán kỷ vật tình yêu trị giá 10.000 USD

(VNF) - Bạn gái cũ của tỷ phú Elon Musk, Jennifer Gwynne, mới đây đã rao bán một loạt kỷ vật tình yêu của hai người từ thời còn là sinh viên tại đại học Pennsylvania, thông qua công ty RR Auction (thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ).

Bạn gái cũ của tỷ phú Elon Musk đang rao bán những kỷ vật tình yêu của hai người.

Được biết, cả hai hẹn hò vào năm 1994, khi cùng làm cố vấn nội trú trong ký túc xá đại học.

Sau khi tốt nghiệp, tỷ phú Elon Musk tiếp tục học lên tiến sĩ ở Đại học Stanford nhưng bỏ ngang để bắt tay vào dự án khởi nghiệp đầu tiên của mình, Zip2. Hiện nay, ông đã trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới với khối tài sản ròng giá trị lên tới 260 tỷ USD.

Cũng nhờ vậy mà số kỷ vật người bạn gái cũ của ông mang ra rao bán đang có giá trị không hề nhỏ. Tính đến sáng 11/9, vật phẩm có mức giá chào mua cao nhất là một tấm thiệp có chữ ký của Elon Musk với nội dung "Chúc mừng sinh nhật Jennifer (hay còn được biết tới là người yêu anh). Thương mến, Elon" với giá 7.000 USD.

Phía công ty RR cho biết họ dự đoán tấm thiệp này có thể bán được với giá hơn 10.000 USD.

Những tấm ảnh cho thấy cuộc sống bình thường của chàng sinh viên Elon Musk.

Cũng trong bộ sưu tập kỷ vật tình yêu của ông Musk và mối tình đầu là một chiếc vòng cổ bằng vàng, đính mọt viên ngọc lục bảo từ mỏ đá quý Zambia, thuộc sở hữu của ông Errol Musk, cha của tỷ phú Elon Musk.

"Khi chúng tôi tới thăm mẹ của Elon Musk ở Toronto (Canada) nhân dịp Giáng sinh năm 1994, anh đã tặng tôi chiếc vòng cổ cùng với một tấm thiệp nhỏ khác ghi ‘Yêu, yêu, yêu’. Tôi diện chiếc vòng cổ này đôi lần trong nhiều năm nhưng chủ yếu cất nó trong hộp đồ trang sức suốt hơn thập kỷ qua. Tất nhiên, nó luôn khiến tôi nhớ đến Elon”, bà Gwynne cho biết.

Cô cũng cho biết mẹ Elon Musk có một số vòng cổ đá quý bên trong một chiếc hộp ở phòng ngủ. Lúc đó, doanh nhân tiết lộ rằng những món trang sức đến từ mỏ ngọc lục bảo của cha ông, một kỹ sư và nhà phát triển bất động sản giàu có ở Nam Phi.

Chiếc vòng cổ cũng đi kèm với vài bức ảnh, một tấm đôi tình nhân trẻ chụp với bà Maye Musk, mẹ tỷ phú, và một tấm chụp cả hai trong một buổi lễ trang trọng cuối năm 1995.

Phía công ty RR cho biết, phiên đấu giá dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/9, khi tất cả món đồ đều tìm được chủ nhân mới.

Xem thêm >> Vụ kiện tỷ phú Elon Musk: Twitter trả 7 triệu USD để cựu giám đốc bảo mật 'giữ im lặng'

Tin mới lên