Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Người duy nhất điều hành TNS là tôi’

(VNF) - “Người duy nhất điều hành TNS từ khi thành lập đến nay là tôi. Còn những người quản lý của TNG tại Việt Nam, chưa một ngày bước chân tới văn phòng này, sao có thể nghĩ ra trò chữ ký giả mạo, để gán cho tôi tội ‘cướp’ tài sản của chính mình”, bà lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Người duy nhất điều hành TNS là tôi’

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong những chia sẻ gần đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu bật mí về người đặt nền móng đầu tiên cho Công ty Trung Nguyên Singapore và ý nghĩa của công ty này giữa bà và chồng - ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết năm 2008, bà sang Singapore phát triển mạng lưới kinh doanh quốc tế của Trung Nguyên.

Ngày 28/4/2008, bà Thảo thành lập Công ty Trung Nguyen Singapore Pte., Ltd (viết tắt là TNS, sau này đổi tên là Trung Nguyen International Pte., Ltd – viết tắt là TNI) với mã số đăng ký tại Cơ quan quản lý kế toán và Doanh nghiệp Singapore (ACRA) là 200808224R (đính kèm đăng ký tại ACRA).

Trên Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài số 150/BKH-ĐTRNN ngày 7/7/2008 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp cũng chứng nhận bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đầu tư ra nước ngoài để thực hiện dự án TNS.

TNS có số vốn đăng ký ban đầu tại ACRA là 50.000 SGD, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho biết đây là số tiền cá nhân bỏ ra - TNS chỉ có 1 chủ sở hữu duy nhất là bà.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết: “Năm 2010, tôi mang bầu bé út. Anh thương tôi vất vả, đề nghị tôi nhập chung TNS vào TNG để thuận tiện quản lý. Không chút do dự, tôi chuyển hết cổ phần tại TNS sang TNG. Việc kinh doanh quốc tế khi đó rất thuận lợi, vốn điều lệ và cổ phần của TNS tăng lên nhanh chóng, từ 50.000 SGD lên 7,5 triệu SGD”.

Sau đó, năm 2011, bà Thảo và Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) ký hợp đồng chuyển nhượng. Trong hợp đồng ghi rõ bà Lê Hoàng Diệp Thảo là Tổng giám đốc TNS và đại diện duy nhất của TNS đang nắm giữ 520.800 cổ phần (mệnh giá 520.800 SGD) mong muốn chuyển nhượng số cổ phần trên cho TNG.

Đến năm 2015, nữ doanh nhân chia sẻ đã nhận được trát của tòa án do TNG kiện bà vì đã chuyển giao trái phép cổ phần của TNG, dựa trên cáo buộc rằng bà Thảo đã giả mạo chữ ký của ông Vũ, nhằm “cướp” công ty TNS.

“TNS là công ty một tay tôi thành lập từ những ngày đầu vất vả nơi xứ người. TNS là dấu mốc gắn với sự chào đời của con gái út. TNS là lời cam kết vợ chồng sẽ bên nhau trọn đời, là lời hứa anh sẽ chăm sóc gia đình khi muốn tôi đưa TNS về TNG cho tôi khỏi vất vả, là tài sản chuyển từ túi phải qua túi trái mà 2 vợ chồng vẫn làm từ trước tới nay. TNS cũng là nơi khởi đầu cho Trung Nguyên mở ra một trang mới trên thị trường quốc tế”, bà Thảo viết.

Vợ “vua cà phê” Trung Nguyên cũng nhấn mạnh người duy nhất điều hành TNS từ khi thành lập đến nay là bà. “Còn những người quản lý của TNG tại Việt Nam, chưa một ngày bước chân tới văn phòng này, sao có thể nghĩ ra trò chữ ký giả mạo, để gán cho tôi tội “cướp” tài sản của chính mình”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Trên trang Facebook, bà Thảo cũng nhấn mạnh giá trị tài sản của TNS chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong khối tài sản chung của 2 vợ chồng.

“20 năm kinh doanh trong và ngoài nước, tuân thủ pháp luật là việc cơ bản nhất mà một doanh nhân phải làm! Tại sao tôi lại phải gian lận và giả mạo nhằm lấy chút tài sản nho nhỏ mà lại là của chính mình?”, bà Thảo nêu nghi vấn.

>>> Xem thêm: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Khi nhắc tới người vợ chỉ thấy đau lòng chứ không oán hận’

Tin mới lên