Tiêu điểm

Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai được chăm sóc như thế nào tại khách sạn Mường Thanh?

(VNF) - Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La được chọn là nơi cách ly cho cán bộ y tế bệnh viện Bạch Mai trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai được chăm sóc như thế nào tại khách sạn Mường Thanh?

Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai được chăm sóc như thế nào tại khách sạn Mường Thanh?

Ngày 31/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc “Thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La trong phòng, chống dịch Covid-19”. Theo đó, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (quận Hà Đông) có trách nhiệm phối hợp và triển khai đầy đủ các phần việc theo hướng dẫn về việc cách ly tại khách sạn cho các cán bộ y tế nói trên.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (quận Hà Đông) được lựa chọn làm nơicách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai 

Theo Bộ Y tế, khách sạn được chọn chỉ dùng để cách ly phòng, chống dịch Covid-19, không phục vụ mục đích khác. Đồng thời phải đảm bảo đảm điều kiện sinh hoạt thiết yếu như: điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm, bảo đảm thông thoáng khí, bảo đảm an ninh, an toàn và phòng, chống cháy nổ.

Ngoài ra, khách sạn cần bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào, tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào khách sạn, bố trí đường ra, vào phù hợp cho phương tiện vận chuyển cán bộ y tế. Tất cả các phương tiện vận chuyển được phép ra, vào khách sạn phải được phun khử trùng.

Chưa hết, khách sạn phải có phân khu, tầng dành cho người được cách ly là khu vực biệt lập, dễ quan sát, dễ tiếp cận, xa các khu chức năng của khách sạn như lễ tân, khu sinh hoạt của nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, khu giặt là, nhà bếp, nhà ăn.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La là 1 trong gần 20 khách sạn của Hà Nội sớm đăng ký tham gia công tác cách ly tập trung trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại khu cách ly, chống dịch Covid-19 tại khách sạn Mường Thanh:

Bác sỹ của Học viện Quân y tập huấn phòng dịch cho nhân viên khách sạn Mường Thanh trước khi phục vụ các y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai. Mọi thứ được làm rất cẩn thận, chuyên nghiệp.

Mỗi người tới khách sạn Mường Thanh được đo thân nhiệt để kiểm tra liệu có nhiễm Covid-19 hay không. 

Nhân viên khách sạn mặc đồ bảo hộ y tế tiến hành lấy thông tin và phân bố phòng cho các bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai tới cách ly.

Mục đích của việc này là cách ly cán bộ y tế có nguy cơ mắc Covid-19 nhưng vẫn phải bảo đảm duy trì công việc hằng ngày tại nơi làm việc. Thời gian cách ly do Bộ Y tế quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế nhưng không ít hơn 14 ngày.

Suất ăn của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tại khu cách ly chống dịch Covid-19 tại khách sạn Mường Thanh.

Xem thêm:  75/222 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh

Tin mới lên