Tiêu điểm

Cách ly 13.225 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

(VNF) - Tại phiên họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 chiều 1/4, UBND TP Hà Nội cho biết đã điều tra được 15.749 trường hợp là bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học… tại Bệnh viện Bạch Mai, qua đó, đã thực hiện cách ly 13.225 trường hợp chưa qua 14 ngày.

Cách ly 13.225 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội đã cách ly 13.225 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại phiên họp, Sở Y tế Hà Nội cho biết từ ngày 31/3, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, sở đã thành lập 4 điểm xét nghiệm nhanh Covid -19 với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tại công động ở quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Thanh Oai.

Trong ngày 31/3, đã xét nghiệm 783 trường hợp trong đó 4 trường hợp có kết quả dương tính, tuy nhiên sau khi làm lại với xét nghiệm PCR thì có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Sở cũng cho biết sở sẽ mở rộng thêm các điểm xét nghiệm nhanh tại các quận huyện trong những ngày tới.

Cũng tại phiên họp, UBND quận Hai Bà Trưng cho biết trong ngày 1/4, tại trạm dã chiến test nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa đã phát hiện 1 ca dương tính Covid-19. Trường hợp này là nhân viên một đại lý bán vé máy bay trên đường Phan Chu Trinh.

Theo báo cáo dịch tễ, trong ngày 19/3, trường hợp này đã đến thăm người nhà nằm tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai. Hiện nay, bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh lâm sàng nhiệt đới Trung ương Đông Anh. Khu vực bệnh nhân sinh sống trên đường Trương Định cũng đã được khử khuẩn.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly tại nhà và đang làm việc trong Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế cũng đã tổ chức vận chuyển và cách ly tại cơ sở tập trung của TP với 631 trường họp là người nhà của bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Sở cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 541 trường hợp, 1 trường hợp dương tính, còn lại âm tính.

Bên cạnh đó, từ dữ liệu bệnh viện, Sở Y tế đã xác minh được 1.348 trường hợp đang ở Hà Nội là các bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15/3 được gửi về Hà Nội và lấy mẫu 1.013 mẫu bệnh phẩm và đã xét nghiệm 739 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay Hà Nội ghi nhận 87 trường hợp có xét nghiệm dương tính trong đó 33 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc của người đi về từ vùng dịch tại sân bay hợp các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương; 54 trường hợp phát hiện tại cộng đồng (33 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai)

Hà Nội cũng đã điều tra được 15.749 trường hợp là bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học… tại Bệnh viện Bạch Mai, qua đó, đã tổ chức cách ly 13.225 trường hợp chưa qua 14 ngày; thực hiện lấy mẫu đối với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, trong đó 33 mẫu đã có kết quả với 3 trường hợp dương tính là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại bệnh viện.

Tin mới lên