Đô thị

Bamboo Capital (BCG) đẩy mạnh cuộc chơi bất động sản

Bamboo Capital và công ty con quyết định góp thêm hơn 1.000 tỷ đồng vào BCG Land để triển khai các dự án bất động sản.

Bamboo Capital (BCG) đẩy mạnh cuộc chơi bất động sản

Chỉ trong 2 ngày 14 - 15/7, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG - HOSE) và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Vận tải (Tradico - mã chứng khoán TCD: HOSE) đã liên tiếp thông qua Nghị quyết góp vốn bổ sung thêm tới 1.049,2 tỷ đồng vào Công ty cổ phần BCG Land (BCG Land), công ty con của Bamboo Capital.

Theo đó, trong đợt góp thêm vốn lần thứ 3 này, giá trị góp vốn của Bamboo Capital là 682,2 tỷ đồng, nâng tổng giá trị vốn góp sau 3 lần của Bamboo Capital là 1.256,4 tỷ đồng, tương đương 62,82% vốn điều lệ của BCG Land.

Trong khi đó, Tracodi góp thêm 367 tỷ đồng, nâng tổng giá trị vốn góp sau 3 lần của công ty này lên 734 tỷ đồng, tương 36,7% vốn điều lệ của BCG Land. Tradico cũng là một công ty của Bamboo Capital với tỷ lệ sở hữu trực tiếp 52,84%.

Số vốn còn lại, tương đương 0,5% vốn điều lệ do một cá nhân khác nắm giữ là ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tracodi. Ông Hùng cũng là người đại diện phần vốn góp của Tracodi tại BCG Land kiêm Tổng giám đốc của BCG Land.

Điều này cho thấy tham vọng rất lớn của Bamboo Capital trong lĩnh vực bất động sản, bất chấp bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay khá khó khăn..

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 diễn ra hồi cuối tháng 6/2020, Bamboo Capital cũng đã khẳng định mục tiêu này khi cho biết chiến lược bất động sản vẫn sẽ nằm trong chủ đạo phát triển của doanh nghiệp này không chỉ năm nay mà còn trong cả năm 2021.

Trong đó, 2 dự án trọng điểm được Ban lãnh đạo Bamboo Capital nhắc tới là King Crown Thảo Điền (TP.HCM) và Radisson Blu Hội An (tiền thân là dự án khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch giải trí Malibu). Đây cũng là 2 dự án đã được Bamboo Capital chuyển giao cho BCG Land quản lý.

Ngoài ra, một số dự án khác cũng được Bamboo Capital nhắc tới trong đại hội cổ đông vừa diễn ra như Casa Marina giai đoạn 2 (Bình Định), Capri Phan Thiết giai đoạn 1 (Bình Thuận), King Crown Infinity (Thủ Đức, TP.HCM) và Cồn Bắp (Hội An, 25 ha).

Từ cuối năm 2019, BCG Land cũng là một trong những doanh nghiệp tích cực nhất trong việc huy động vốn từ trái phiếu. Theo đó, từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty đã 5 lần phát hành trái phiếu với tổng lượng phát hành thành công là 1.125 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ trên 76% trong tổng số 1.475 tỷ đồng phát hành ra.

Trái chủ trong các đợt phát hành vừa qua của BCG Land, ngoài TPBank, còn xuất hiện đa dạng cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân.

 

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên